Kiểm tra hộp đen máy bay Vietjet rơi bánh tại Buôn Ma Thuột

03/12/2018 - 19:19 - Nguồn: vov.vn Yêu cầu xóa tin

Tại cuộc Họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 3/12, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải (GTVT) Nguyễn Nhật đã trả lời câu hỏi về sự cố máy bay Vietjet hạ cánh xuống Buôn Ma Thuột.

may bay vietjet roi banh tai buon ma thuot: kiem tra hop den hinh 1
Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 11.

Thứ trưởng Nguyễn Nhật cho biết, chiếc máy bay gặp nạn mới nhận về được gần 2 tuần. Ngay sau khi gặp sự cố, cảng hàng không đã đưa vào vị trí an toàn, sửa đường băng. Theo quy định của pháp luật, Bộ GTVT đã thành lập tổ thanh tra với sự phối hợp của Cục Hàng không kết hợp với nhà sản xuất Airbus.

“Tổ thanh tra đang làm các thủ tục điều tra, sau khi kiểm tra xong hộp đen. Cái này cũng cần thời gian. Trừ trường hợp không kết luận được mình mới thuê một cơ quan độc lập khác”, ông Nguyễn Nhật cho biết.

PC_Article_Middle

Trước đó, lúc 23h03 phút ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột đã gặp sự cố nghiêm trọng. Cụ thể, hai bánh trước của tàu bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh. Tàu bay đã dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Chuyến bay VJ356 được thực hiện bởi tàu bay A321 số đăng ký quốc tịch VN-A653 được hãng hàng không Vietjet mới tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11/2018./.

Hoàng Lê/