Kiếm vài triệu đồng trong vài giờ nhờ bán cờ Tổ Quốc, áo cờ đỏ sao vàng

07/12/2018 - 13:41 - Nguồn: toquoc.vn Yêu cầu xóa tin
Kiếm vài triệu đồng trong vài giờ nhờ bán cờ Tổ Quốc, áo cờ đỏ sao vàng - Ảnh 1.

Người dân bày bán đồ cổ vũ la liệt trên hè phố. Ảnh: Minh Khánh

Ngay sau chiến thắng 2 - 1 của đội tuyển Việt Nam trước Philippines tại trận bán kết lượt về tối qua, cổ động viên trên mọi miền đất nước đã đổ ra đường để ăn mừng. Tại khu vực sân Mỹ Đình, cổ động viên từ sân bóng đổ ra. Khắp nơi, các cổ động viên sau khi xem bóng đá tại các quán bia, từ gia đình… cũng ra đường hò reo, hòa vào không khí vui mừng, rộn ràng chiến thắng.

Tranh thủ dịp này, rất nhiều người dân đã xuống đường bán cờ Tổ Quốc, băng rôn, kèn, trống, áo cờ đỏ, sao vàng...

Bác H (phố Minh Khai – Hà Nội) cho biết, sau mỗi trận đấu hay và người dân đổ ra đường ăn mừng, bác và 2 người con trai trong gia đình lại mang cờ Tổ Quốc, áo cờ đỏ sao vàng… ra trước cửa bán.

"Nhà tôi lúc nào cũng sẵn có những mặt hàng này bởi tôi có người thân mở cửa hàng những mặt hàng này trên phố Hàng Gai. Ví như trận tối qua tôi bán được 100 chiếc gồm cả cờ và áo. Mỗi chiếc cờ có giá từ 60.000 - 100.000 đồng, lãi khoảng 50%. Áo cũng vậy. Nói chung lãi được vài triệu đồng", bác H vui vẻ cho hay.

Tương tự, chị M (phố Bà Triệu – Hà Nội) cũng cho biết: "Tối qua tôi lãi được 3.000.000 đồng nhờ bán đồ cổ vũ. Mấy trận trước tôi cũng bán nhưng lãi ít hơn", chị M nói.

Trước đó, ngay từ đầu giờ chiều, tại các con phố như: Hàng Gai, Bạch Mai… một số cửa hàng bán quần áo, dày dép… đã "rinh" thêm các đồ cổ vũ bóng đá về bán kiếm lời.

"Sau những trận đấu lớn như tối qua thì chắc chắn người dân sẽ đổ ra đường đi cổ vũ nên tôi đã lấy vài trăm chiếc áo cờ đỏ sao vàng và cờ Tổ Quốc về bán kiếm lời. Tối qua bán chưa hết, số còn lại tôi sẽ để tiếp tục bán vào mấy hôm đá trận chung kết.

Mặc dù giá các loại đồ cổ vũ cao hơn ngày thường nhưng người dân vẫn đổ xô đi mua, "Lúc đó tâm trạng đang vui vẻ, hừng hực niềm vui chiến thắng nên tôi cũng chẳng nghĩ đến giá cả nữa. Miễn là đừng quá đắt", chị Hương – một cổ động viên chia sẻ.

Nhiều chủ cửa hàng cho hay, không chỉ các cổ động viên Việt Nam mua đồ đi cổ vũ mà còn có cả các cổ động viên nước ngoài – họ là những người sinh sống, làm việc lâu năm tại Việt Nam và gồm cả khách du lịch.  

Đánh bại Philippines trên sân Mỹ Đình với tỉ số 2-1, đội tuyển Việt Nam đã thắng chung cuộc với tổng tỉ số 4-2. Với tỉ số này, đội tuyển Việt Nam hãnh diện bước vào trận chung kết.

Tiếp đó, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Malaysia ở trận chung kết lượt đi vào ngày 11/12 và lượt về ngày 15/12.

Hà Giang