Kiến nghị xử lý dứt điểm lấn chiếm trái phép tại khu nhà ở Him Lam

Kinh tế 31/08/2020 - 17:10

TPO - UBND TPHCM yêu cầu xử lý vi phạm đối với các công trình sai phép tại khu nhà ở Him Lam tại phường Tân Hưng (Quận 7) do Công ty Cổ phần Him Lam làm chủ đầu tư.

Kiến nghị xử lý dứt điểm lấn chiếm trái phép tại khu nhà ở Him Lam - ảnh 1 Khu dân cư Him Lam (Tân Hưng, Quận 7, TPHCM)

Ngày 18/8/2020, UBND TP HCM có công văn số 3116/UBND-ĐT yêu cầu UBND Quận 7 xử lý vi phạm đối với các công trình sai phép tại khu nhà ở Him Lam tại phường Tân Hưng do Công ty Cổ phần Him Lam làm chủ đầu tư.

Liên quan đến thông tin trên, ông Dương Công Hùng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Him Lam thông tin chính thức như sau: Công ty Cổ phần Him Lam (Công ty Him Lam) là chủ đầu tư dự án xây dựng khu dân cư Him Lam tại phường Tân Hưng (Quận 7) với quy mô 583,291 m2.

Thời gian qua, có một số đối tượng lạ mặt ngang nhiên lấn chiếm đất khu vực gầm cầu Him Lam làm bãi giữ xe và phần đất làm công viên cây xanh ngay chân cầu Rạch Bàng để xây dựng công trình trái phép.

Mặc dù công ty đã tổ chức quản lý ranh đất dự án, nhưng do các đối tượng này rất hung hãn và manh động nên công ty vẫn không thể lấy lại mặt bằng. "Việc ngang nhiên chiếm dụng đất để xây dựng các công trình trên là hoàn toàn trái với những quy định của pháp luật, Công ty Him Lam đã nhiều lần gửi công văn đề nghị được hỗ trợ tháo dỡ công trình xây dựng trái phép đến chính quyền địa phương", đại diện chủ đầu tư cho hay.

Cụ thể, từ năm 2019 đến năm 2020, Công ty Him Lam liên tục có các công văn gửi đến UBND phường Tân Hưng (Quận 7) và các cơ quan ban ngành liên quan đề nghị hỗ trợ Công ty ngăn chặn và tháo dỡ những công trình xây dựng trái phép trên. Tuy nhiên, do các đối tượng chiếm đất ở đây rất hung hãn và manh động nên vấn đề này vẫn chưa được xử lý dứt điểm.

Được biết, ngày 03/08/2020, Sở Xây dựng TPHCMcó công văn số 8734/SXD-TT kiến nghị về việc giải quyết thông tin phản ánh của cơ quan báo chí. Trước kiến nghị của Sở Xây dựng, ngày 18/08/2020 UBND TPHCM có công văn số 3116/UBND-ĐT yêu cầu UBND Quận 7 xử lý vi phạm đối với các công trình lấn chiếm đất trái phép tại dự án khu nhà ở Him Lam phường Tân Hưng.

Phía chủ đầu tư là Công ty Him Lam cũng cho hay, về thông tin lan truyền cho rằng Him Lam cấu kết với các đối tượng lấn chiếm đất xây dựng công trình trái phép hòng chuộc lợi là hoàn toàn sai sự thật. "Điều này gây nhầm lẫn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu, cũng như uy tín của Công ty Cổ phần Him Lam đối với khách hàng và các đối tác", đơn vị này khẳng định.

An Hòa