Kiên Giang: Đưa bé gái 15 tháng tuổi đi chơi Tết, bố mẹ không để ý khiến bé lọt xuống cống nước nguy kịch

Xã hội 02/01/2019 - 17:51

Trong lúc vui chơi cùng bố mẹ ở công viên, bé N. (15 tháng tuổi) bất ngờ rơi xuống cống thoát nước. Dù được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng hiện bé vẫn hôn mê sâu, tình trạng hết sức nguy kịch. Đây là lời cảnh tỉnh cho các bậc bố mẹ khi đưa con trẻ đi chơi.

Ngày 2/1, thông tin từ khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cho biết vẫn đang tích cực điều trị cho bé T.A.N (15 tháng tuổi) được đưa vào bệnh viện cấp cứu chiều tối 1/1/2019 trong tình trạng nguy kịch. Hiện sau khi cấp cứu, bé N. vẫn còn thở máy và tiên lượng xấu.

Theo đó, bé N. (ngụ xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) bị lọt xuống cống thoát nước tại TP Rạch Giá khi đi chơi Tết cùng bố mẹ. 

Kiên Giang: Đưa bé gái 15 tháng tuổi đi chơi Tết, bố mẹ không để ý khiến bé lọt xuống cống nước nguy kịch - ảnh 1

Bé gái 15 tháng tuổi lọt xuống cống trong lúc đi chơi Tết cùng bố mẹ.

Cụ thể, vào chiều ngày 1/1, bé N. được bố mẹ đưa đi chơi, trong lúc đi bộ thì không máy bé bị trượt chân tại đám cỏ, sau đó lọt xuống hố ga được mở nắp để lấy nước tưới cây.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhiều người đã tham gia ứng cứu bé gái. Chỉ 5 phút sau, một người đàn ông đã đưa bé N. lên trên rồi thay phiên nhau hô hấp nhân tạo, chuyển gấp bé vào bệnh viện cấp cứu.

Nhiều người chứng kiến vụ việc không khỏi bàng hoàng khi bé gái tím tái, hôn mê sâu. 

Kiên Giang: Đưa bé gái 15 tháng tuổi đi chơi Tết, bố mẹ không để ý khiến bé lọt xuống cống nước nguy kịch - ảnh 2

Người dân tập trung đông khi sự việc xảy ra.

Sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng ngưng hô hấp, ngưng tuần hoàn do ngạt nước. Bé được cấp cứu ngưng thở và ngưng tim được 15 phút thì tim đập lại nhưng mất tri giác vì hôn mê sâu. 

Hiện tình trạng của bé vẫn đang nguy kịch, các bác sĩ đang tích cực cứu chữa.