Kiến nghị cho dân Bình Quới - Thanh Đa được tách thửa, xây nhà

20/10/2018 - 18:47 - Nguồn: vtc.vn Yêu cầu xóa tin

Thông tin từ Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, đơn vị vừa có văn bản kiến nghị UBND TP.HCM rà soát kế hoạch sử dụng đất hàng năm ở khu đô thi Bình Quới - Thanh Đa (phường 28, quận Bình Thạnh, TP.HCM) làm cơ sở để người dân được phép tách thửa.

Cụ thể, trước mắt sẽ rà soát quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất theo quy định, đánh giá tính khả thi của dự án để điều chỉnh hoặc hủy bỏ kế hoạch sử dụng đất hàng năm, làm cơ sở để người dân được tách thửa và được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn.

Kien nghi cho dan Binh Quoi - Thanh Da duoc tach thua, xay nha hinh anh 1

 Khu đô thi Bình Quới - Thanh Đa (phường 28, quận Bình Thạnh, TP.HCM) sau 26 năm bị "treo" hiện vẫn hoang sơ như vùng nông thôn. 

Theo Sở Xây dựng, phương án này sẽ giải quyết được nhu cầu tách thửa và cấp giấy phép xây dựng có thời hạn, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân bị ảnh hưởng bởi quy hoạch kéo dài. 

Giúp cơ quan quản lý có thể đánh giá tính khả thi về quy mô của dự án, làm cơ sở để đấu thầu, lựa chọn nhà đầu tư có năng lực phù hợp để thực hiện dự án theo quy hoạch. 

Trước đó, UBND quận Bình Thạnh có văn bản kiến nghị cho người dân được cấp giấy phép xây dựng có thời hạn tại khu vực Bình Quới - Thanh Đa.

Sở Xây dựng cho rằng đề xuất của quận Bình Thạnh giải quyết được nhu cầu trước mắt về tách thửa và xây dựng nhà ở của người dân trong khu vực. Tuy nhiên, một số kiến nghị của quận cũng vượt ngoài thẩm quyền quyết định của UBND thành phố nên không có cơ sở để UBND thành phố phê duyệt.

Tuệ Lâm
 • Thanh tra Chính phủ chỉ loạt sai phạm vụ bán đấu giá Agrexport Hà Nội Thanh tra Chính phủ chỉ loạt sai phạm vụ bán đấu giá Agrexport Hà Nội

  "Việc xác định giá trị công ty, xác định giá khởi điểm bán doanh nghiệp không chính xác tại Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Nông sản thực phẩm Hà Nội (Agrexport Hà Nội)... có nguy cơ thất thoát tài sản Nhà nước nếu không được phát hiện, xử lý kịp thời", Thanh tra Chính phủ chỉ rõ.

 • Say đắm thưởng ngoạn “lâu đài ánh sáng” chốn thiên đường hang động Say đắm thưởng ngoạn “lâu đài ánh sáng” chốn thiên đường hang động

  (ĐTTCO) - Sau những khám phá có tầm ảnh hưởng thế giới về hệ thống hang động Sơn Đoòng, Quảng Bình trở thành “thiên đường hang động”, liên tiếp đón những chương trình du lịch, khám phá quy mô quốc tế. Và trung tuần tháng 9-2018, quê hương mẹ Suốt đã chào đón Vinpearl Hotel Quảng Bình, khách sạn 5 sao quốc tế đầu tiên đi vào hoạt động, góp phần tạo nên sự thay đổi diện mạo đáng kể của nơi đây trên bản đồ du lịch Việt Nam và thế giới.  Với 21 tầng cao Vinpearl Hotel Quảng Bình sở hữu ...

 • Amber Riverside tung chính sách khủng kích cầu cuối năm Amber Riverside tung chính sách khủng kích cầu cuối năm

  Nhằm kích cầu giao dịch giai đoạn cuối năm, chủ đầu tư Telin dự án Amber Riverside tung chính sách khủng với nhiều ưu đãi đặc biệt. Mua nhà, nhận quà du lịch “thả ga” Theo đó, từ thời điểm 5/11, tất cả các khách hàng khi mua căn 2 phòng ngủ sẽ được tặng 01 chuyến du lịch Singapore trị giá 30 triệu, khách hàng mua căn 3 phòng ngủ tặng 01 chuyến du lịch Maldives trị giá 60 triệu đặc biệt riêng với căn 08 - 16 sẽ được tặng 01chuyến du lịch châu Âu trị giá 120 triệu, khách hàng mua căn 4 ...

 • Khu vực có đất nền, căn hộ được giao dịch nhiều nhất tại TPHCM Khu vực có đất nền, căn hộ được giao dịch nhiều nhất tại TPHCM

  Thị trường căn hộ TP.HCM ghi nhận sự sụt giảm mạnh về nguồn cung mới trong quý 3/2018. Lý giải về điều này, giới chuyên môn cho rằng việc rà soát và ảnh hưởng từ pháp lý đã dẫn tới nhiều dự án mới không thể ra hàng theo đúng kế hoạch.

 • Điểm sáng BĐS Cam Ranh Điểm sáng BĐS Cam Ranh

  Trong bối cảnh condotel có dấu hiệu bội cung, đất nền bị thổi giá cao hơn với thực tế, biệt thự không duy trì được sức hút, dòng sản phẩm nhà phố biển đang cho thấy là một trong những điểm sáng tích cực tại thị trường địa ốc Cam Ranh. Sức hút nhà phố biển Theo đánh giá của Hội môi giới bất động sản Khánh Hòa, trong quý 3/2018 các dự án đất nền nhà phố là kênh đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư thứ cấp và có lượng giao dịch thành công cao nhất thị trường. Tuy vậy, hiện giá đất nền ở Nha ...