Kiểu nhà có phong thủy “đại cát” mang đến tài lộc cho gia chủ

Đời sống 24/04/2021 - 13:27

Một ngôi nhà đại cát sẽ mang đến vận may, tài lộc cho gia chủ. Vậy ngôi nhà có đặc điểm gì có thể tạo được vận khí tốt, giúp cho gia chủ ăn nên làm ra, tiền vào như nước? 

Kiểu nhà có phong thủy “đại cát” mang đến tài lộc cho gia chủ - ảnh 1

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho biết: một ngôi nhà tốt sẽ nâng đỡ cả vận trình, người sống trong đó không chỉ khỏe mạnh bình an mà còn phát tài phát lộc, ăn nên làm ra.

Phong thủy nhà bạn thế nào? Có vượng lộc không, có hài hòa về ngũ hành âm dương trợ mệnh gia đình không?

Nhà vuông vức, vững chãi

Hình vuông và hình chữ nhật là hai hình dáng biểu tượng cho đất, nơi nâng đỡ nuôi sống vạn vật.

Những ngôi nhà vuông vắn mang ý nghĩa phú quý, phúc lộc vuông tròn, cân bằng âm dương ngũ hành hơn là những mảnh đất bị khuyết góc.

Thông gió nhiều ánh sáng

Nhà thiếu ánh sáng sẽ khiến cho người sống trong nhà dễ bị đau ốm, mệt mỏi, dễ mất cân bằng âm dương.

Một ngôi nhà quá kín, âm u mờ mịt, ban ngày ban mặt cũng phải bật đèn sẽ khiến âm khí thịnh tài lộc của chủ nhà dễ bị sa sút và sự nghiệp bị ảnh hưởng xấu, khó lòng thăng tiến trong công việc.

Khi xây dựng nhà ở bạn cần chú trọng yếu tố “tàng phong, tụ khí”, tức là gió mang tài lộc đến, tụ lại trong căn nhà giúp khí vận cân bằng tạo tiền đề cho sự phát hưng thịnh.

Trước thấp, sau cao

Những ngôi nhà có phía trước thấp sau cao chính là thế tựa sơn, có điểm tựa vững chãi. Với ngôi nhà có hình thế này này không chỉ cát khí cho long mạch mà còn tốt cho hậu vận về sau.

Được ví như túi vàng tích trữ tài sản tốt cho gia chủ. Theo đó tài lộc sẽ đọng lại, thúc đẩy sự nghiệp hanh thông, hưng vượng mang đến nhiều vinh hoa phú quý.

* Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Cầu thang phạm đại kỵ này dễ tan gia bại sản

Cầu thang là nơi tụ khí và vận khí rất mạnh, phong thủy không tốt tức là trường khí của gia đình bạn không tốt. Vậy nên phong thủy cầu thang là một trong những yếu tố rất quan trọng khi xây dựng nhà.

Kiểu nhà có phong thủy “đại cát” mang đến tài lộc cho gia chủ - ảnh 2

Phong thủy cầu thang là một một yếu tố không thể thiếu trong việc thiết kế nhà cửa các công trình xây dựng.

Chuyên gia phong thủy Phùng Phương sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc: Cầu thang cần tránh những vị trí nào? kiêng đặt ở đâu? cho hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà.

Cầu thang không đặt trên nhà vệ sinh

Kiểu nhà có phong thủy “đại cát” mang đến tài lộc cho gia chủ - ảnh 3

Thông thường cầu thang bao giờ cũng được đặt vị trí tốt để thu hút dương khí vận chuyển những luồng khí tốt xấu lên các tầng.

Nếu bạn xây nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang sẽ gây suy giảm khả năng thu hút sinh khí của cầu thang, gây nên các ảnh hưởng xấu, không hợp phong thủy, khiến sức khỏe các thành viên trong nhà bạn gặp vấn đề của mọi người trong gia đình bạn gặp nhiều vấn đề. Chính vì thế không nên đặt cầu thang ở những vị trí này.

Cầu thang không đặt trên bếp

Kiểu nhà có phong thủy “đại cát” mang đến tài lộc cho gia chủ - ảnh 4

Cầu thang thường tập trung rất nhiều âm khí, do vậy để tạo được không gian sống dễ chịu thì người dùng nên chú ý không nên đặt bếp ở vị trí này.

Bên cạnh đó vị trí này thường không thoáng được khí dễ sinh ra những mùi hôi hám, ẩm mốc cho không gian căn phòng, và chắc chắn căn phòng sẽ bị hạn chế trong thiết kế nội thất và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cầu thang không đặt trên bể phốt

Bởi xét về ngũ hành, giữa nhà là khu vực trung cung mang hành Thổ có tầm quan trọng lớn và quản 8 cung còn lại. Cầu thang vươn lên cao mang thuộc tính Mộc và bể phốt có chứa nước mang hành Thủy.

Theo Ngũ hành thì Thủy khắc Thổ và Thổ khắc Mộc đều là những tương tác xấu ảnh hưởng đến khu vực trung tâm, là trái tim của ngôi nhà.

Đó là chưa kể việc bể phốt chứa nhiều xú uế, cầu thang là điểm chính để dẫn khí lên các tầng trên. Vô tình các tầng trên bị khí xấu, ảnh hưởng xấu càng tăng lên.

Không đặt cầu thang ở trung tâm nhà

Khu vực giữa nhà là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, nếu cầu thang đặt ở vị trí này chẳng khác nào ngôi nhà bị cắt đôi, làm mất đi vẻ hoàn chỉnh của ngôi nhà đó.

Không những thế việc đặt cầu thang giữa nhà sẽ khiến phần lớn năng lượng tốt ở trung tâm ngôi nhà bị hút cạn đi theo lối dẫn cầu thang. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của những người sinh sống và làm việc bên trong ngôi nhà.

Tránh cầu thang nhìn thẳng ra ban thờ

Cầu thang không chỉ dẫn khí lên mà còn dẫn khí xuống. Nên nếu như đoạn cuối của cầu thang nhìn thẳng vào ban thờ thì đường khí thứ cấp ở các tầng trên sẽ xộc thẳng vào ban thờ. Làm cho ban thờ không còn vượng khí khiến gia đình lục đục, ảnh hưởng đến tinh thần của gia chủ, khiến tài sản hao hụt.

* Thông tin mang tính tham khảo.

3 nguyên tắc vàng đặt bếp giúp gia chủ sung túc cả đời Căn bếp là một trong những vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì thế nó rất được chủ nhà để tâm thiết kế nhà bếp sao cho vừa đẹp mặt vừa hợp phong thuỷ. Cùng với cửa chính, phòng thờ và phòng ngủ, bếp là một...

Chia sẻ