Kindle Fire kéo lợi nhuận của Amazon giảm một nửa

Công nghệ 01/02/2012 - 22:25

Chính việc Amazon chịu lỗ khoảng 50 USD cho mỗi máy tính bảng Kindle Fire được bán ra là nguyên nhân khiến lãi suất trong quý IV/2011 giảm đến 58%. >Kindle Fire về Việt Nam với giá 5,6 triệu đồng / Amazon lỗ 50 USD trên mỗi Kindle Fire được bán ra

Chính việc Amazon chịu lỗ khoảng 50 USD cho mỗi máy tính bảng Kindle Fire được bán ra là nguyên nhân khiến lãi suất trong quý IV/2011 giảm đến 58%.
>Kindle Fire về Việt Nam với giá 5,6 triệu đồng / Amazon lỗ 50 USD trên mỗi Kindle Fire được bán ra

Trong 3 tháng cuối năm, Amazon có doanh thu 17,4 tỷ USD (tăng 35% so với cùng kỳ năm trước đó) nhưng lợi nhuận chỉ đạt 177 triệu USD (quý IV/2010 là 416 triệu USD).

Khi trình làng Kindle Fire, các chuyên gia nhận thấy, Amazon muốn tập trung kiếm lời ở kho nội dung đồ sộ chứ không phải sản phẩm. Họ bị lỗ từ việc bán Kindle Fire nhưng đặt hy vọng thu về nhiều hơn qua việc bán sách, ứng dụng, phim, nhạc, tài liệu và các mặt hàng khác mà Amazon vốn đã rất có kinh nghiệm và đặc biệt thành công.

no image
Kindle Fire đang được bán ở VN với giá hơn 5 triệu đồng. Ảnh: Hà Mai.

Amazon không công bố doanh số cụ thể của Kindle Fire. Theo dự tính của báo Forbes, đã có khoảng 6 triệu Kindle Fire được tiêu thụ chỉ trong quý IV/2011 và đây là máy tính bảng Android "hot" nhất, hơn hẳn dòng Galaxy Tab của Samsung hay Asus Transformer...

Nguyễn Hùng

no image

Kindle Fire, Amazon, tablet, máy tính bảng, lợi nhuận, lãi xuất