Kinh dị đền thờ ở Ấn Độ cho hơn 20.000 con chuột sống tự do

Nhà đất 26/01/2021 - 20:35

Đền thờ Hindu giáo Karni Mata nằm tại đô thị Deshnoke, thuộc bang Rajasthan, tây bắc Ấn Độ. Nơi đây còn được gọi là đền Chuột vì sự có mặt của hàng chục nghìn con chuột sống tự do trong khắp ngôi đền, thu hút du khách mọi nơi.

Kinh dị đền thờ ở Ấn Độ cho hơn 20.000 con chuột sống tự do - ảnh 1

Đền thờ Hindu giáo Karni Mata nằm tại đô thị Deshnoke, thuộc bang Rajasthan rộng lớn ở phía tây bắc Ấn Độ. Nơi đây còn được gọi là đền Chuột, vì sự có mặt của hàng chục nghìn con chuột sống tự do trong khắp ngôi đền, thu hút du khách mọi nơi. Ảnh: Whirled-Away.

Kinh dị đền thờ ở Ấn Độ cho hơn 20.000 con chuột sống tự do - ảnh 2

Đền Karni Mata ở Deshnoke, Rajasthan thờ nữ thần Karni Mata. Người dân địa phương tin rằng đây chính là hóa thân của nữ thần Durga, tức nữ thần Mẹ bảo vệ thế giới trong Hindu giáo. Karni Mata được cho là sống ở thế kỷ 14 với cuộc đời khổ hạnh, mọi người vô cùng tôn kính.

Kinh dị đền thờ ở Ấn Độ cho hơn 20.000 con chuột sống tự do - ảnh 3

Người ta ước tính có khoảng 25.000 con chuột sống tại đền Karni Mata ở Deshnoke, Rajasthan. Đến đây, bạn có thể bắt gặp chúng tự do chạy quanh mọi ngóc ngách đền mà không tỏ ra chút sợ hãi nào, kể cả việc thường xuyên chạy băng băng qua chân du khách.

Kinh dị đền thờ ở Ấn Độ cho hơn 20.000 con chuột sống tự do - ảnh 4

Ở đền Karni Mata, chuột trắng là đặc biệt linh thiêng, vì người ta xem đó là hóa thân của Karni Mata và các con trai nữ thần. Huyền thoại kể rằng do một người con không may bị chết đuối, Karni Mata đã đến cầu xin thần chết Yama để con sống lại. Ban đầu Yama từ chối, song vì cảm động, thần đồng ý tái sinh con trai bà thành những con chuột. Nữ thần sau khi qua đời cũng hóa thân thành chuột để chăm sóc gia đình tại ngôi đền.

Kinh dị đền thờ ở Ấn Độ cho hơn 20.000 con chuột sống tự do - ảnh 5

Như một thực hành linh thiêng, tín đồ và du khách khi đến đền Karni Mata thường mang sữa, thức ăn... cho những con chuột ở đây nhấm nháp. Người ta tin rằng thực hành này sẽ mang lại may mắn, sức khỏe, thịnh vượng... trong cuộc sống.

Kinh dị đền thờ ở Ấn Độ cho hơn 20.000 con chuột sống tự do - ảnh 6

Tại đền Karni Mata, dù vô tình hay cố ý, việc tổn thương hoặc hại đến tính mạng chuột được xem là tội lỗi nghiêm trọng. Người có hành vi này sẽ phải thay thế con vật xấu số bằng một con chuột bằng vàng như sự phạt tội.

Kinh dị đền thờ ở Ấn Độ cho hơn 20.000 con chuột sống tự do - ảnh 7

Việc xây dựng đền Karni Mata được hoàn thành vào đầu thế kỷ 20. Công trình có mặt tiền bằng đá cẩm thạch chạm khắc tinh xảo, thu hút sự chú ý của du khách bởi nhiều chi tiết tỉ mỉ. Tại những cánh cửa bạc dẫn vào đền, bạn còn thấy các hình ảnh kể lại những huyền thoại về nữ thần Karni Mata.

Theo Song Phúc/Zing