Kinh hoàng cảnh trăn khổng lồ hạ gục sát thủ đầm lầy Amazon

Chuyện lạ 09/07/2020 - 11:49

Trăn khổng lồ Anaconda và cá sấu caiman liên tục tấn công nhau bằng những đòn chí mạng. Tuy nhiên trăn có ưu thế hơn khi nó siết chặt kẻ địch bằng những vòng siết đã thành thương hiệu.

Kinh hoàng cảnh trăn khổng lồ hạ gục sát thủ đầm lầy Amazon - ảnh 1

Kevin Dooley – một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đến từ New Mexico đã ghi lại được trận tử chiến kinh hoàng giữa trăn khổng lồ và cá sấu caiman ở một vùng đầm lầy ở rừng Amazon thuộc lãnh thổ Brazil. Kevin đang ăn trưa trên thuyền thì nghe tiếng động mạnh phát ra từ gần đó thu hút sự chú ý của ông.

Kinh hoàng cảnh trăn khổng lồ hạ gục sát thủ đầm lầy Amazon - ảnh 2

Nếu như ở châu Phi, cá sấu gần như không có kẻ thù ngoài tự nhiên đe dọa tính mạng thì ở Brazil mọi chuyện lại khác, nơi đây có loài trăn Anaconda khổng lồ.

Kinh hoàng cảnh trăn khổng lồ hạ gục sát thủ đầm lầy Amazon - ảnh 3

Theo sự chứng kiến của nhiếp ảnh gia, con trăn Anaconda dài khoảng 8,5 mét trong khi đối thủ của nó là một con cá sấu trưởng thành. Không rõ kẻ nào khơi mào trước, nhưng rõ ràng đây là một cuộc chiến khá cân sức.

Kinh hoàng cảnh trăn khổng lồ hạ gục sát thủ đầm lầy Amazon - ảnh 4

Hai sát thủ của đầm lầy Amazon liên tục tấn công nhau bằng những đòn chí mạng.

Kinh hoàng cảnh trăn khổng lồ hạ gục sát thủ đầm lầy Amazon - ảnh 5

Trong khi con trăn quấn chặt lấy cá sấu thì cá sấu cũng không vừa khi ngoạm được vào người trăn lớn. Tuy nhiên trăn có ưu thế hơn khi nó siết chặt kẻ địch bằng những vòng siết đã thành thương hiệu.

Kinh hoàng cảnh trăn khổng lồ hạ gục sát thủ đầm lầy Amazon - ảnh 6

Sau một hồi vật lộn gay cấn, cuộc chiến kết thúc khi con trăn thoát được đòn tấn công của cá sấu và lẩn mất dưới nước. Trong khi cá sấu dường như bị thương không nhẹ, gãy hết chân khi bị trăn khổng lồ quất chặt và phải trả giá bằng chính mạng sống của mình.

Kinh hoàng cảnh trăn khổng lồ hạ gục sát thủ đầm lầy Amazon - ảnh 7

Trong tự nhiên, những cuộc đụng độ giữa trăn khổng lồ Anaconda và cá sấu không hiếm gặp.

Kinh hoàng cảnh trăn khổng lồ hạ gục sát thủ đầm lầy Amazon - ảnh 8

Hầu hết trong những cuộc chiến như thế này, trăn Anaconda – được mệnh danh là quái vật khổng lồ của Amazon là kẻ chiến thắng với chiêu siết chặt mà kẻ thù khó thoát được.

Kinh hoàng cảnh trăn khổng lồ hạ gục sát thủ đầm lầy Amazon - ảnh 9

Anaconda sống dưới nước nhưng không ăn thủy sản như cá. Con mồi ưa thích của chúng là cá sấu Nam Mỹ, các loài rắn khác, dê và thậm chí cả báo Nam Mỹ.

Kinh hoàng cảnh trăn khổng lồ hạ gục sát thủ đầm lầy Amazon - ảnh 10

Chúng được coi là loài rắn to lớn nhất từng tồn tại trên trái đất. Theo giới cổ sinh vật học, chúng là loài có thật, tồn tại cách đây chừng 60 triệu năm.

Kinh hoàng cảnh trăn khổng lồ hạ gục sát thủ đầm lầy Amazon - ảnh 11

Loài trăn khổng lồ này có mặt ở hầu hết các vùng đất của châu Phi, cực kỳ hung hãn, sẵn sàng tấn công mọi thứ đang cử động trước mắt chúng. Một con vật to hơn chúng vài ba lần cũng không thể thoát chết khi bị chúng quấn.

Cá sấu khoét bụng trăn khổng lồ chui ra ngoài. Nguồn: Youtube

Chia sẻ