Kinh nghiệm mua iPad cũ chất lượng nhất mà bạn không thể bỏ qua

Công nghệ 05/01/2021 - 10:56

Hiện nay có rất nhiều người muốn mua một chiếc iPad cũ để phục vụ cho công việc, học tập và giải trí. Tuy nhiên, điều này lại khiến nhiều người mua phân vân về nguồn gốc và chất lượng sản phẩm khi chưa biết cách chọn mua iPad cũ chất lượng nhất. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn những kinh nghiệm mua iPad cũ chất lượng nhất, giúp bạn yên tâm hơn khi chọn mua sản phẩm cho mình và người thân.

Kiểm tra ngoại hình của iPad 

iPad khi bị va chạm sẽ rất dễ bị bóp méo, cong vênh. Do vậy, khi chọn mua iPad, bạn cần kiểm tra xem ngoại hình của máy có bị biến dạng hay không. Đặc biệt, bạn cần chú ý đến phần vành cao su viền quanh máy cùng 4 góc thiết bị có còn nguyên vẹn hay không. Sản phẩm có những biến đổi so với bình thường rất có thể đã từng bị tháo gỡ và thay đổi linh kiện. Bạn cần cân nhắc khi mua những thiết bị như này.

Về màn hình iPad, bạn cần kiểm tra độ xước, độ sát của thiết bị bằng cách nghiêng màn hình sang một phía để kiểm tra. Trong trường hợp máy dùng miếng dán màn hình thì cần yêu cầu bóc phần lớp dán đó để kiểm tra được chính xác nhất.

Kinh nghiệm mua iPad cũ khi kiểm tra phần cứng của máy

Kinh nghiệm mua iPad cũ chất lượng nhất mà bạn không thể bỏ qua - ảnh 1

Để kiểm tra phần cứng thiết bị, bạn cần tắt iPad và khởi động lại để kiểm tra xem nút nguồn có hoạt động bình thường không. Tiếp đó, kiểm tra độ linh hoạt của nút tăng giảm âm lượng. Với những iPad đời cao, bạn cần kiểm tra cả Touch ID.

Bạn cũng cần kiểm tra cả phần kết nối của máy. Hãy cắm sạc, cắm tai nghe iPad để kiểm tra các cổng này có hoạt động hay không. Với camera, bạn hãy bật và chụp ảnh, quay video để kiểm tra độ nét và độ ổn định của máy. Đồng thời bạn cũng cần kiểm tra mic, loa ngoài cùng hệ thống âm thanh của thiết bị này.

Pin cũng là một bộ phận rất quan trọng mà bạn cần quan tâm khi chọn mua iPad cũ. Hãy mở một ứng dụng bất kỳ của máy và sử dụng liên tục trong khoảng 5 phút. Bạn không nên mua iPad cũ với chỉ 5 phút sử dụng mà lượng pin sụt giảm lên tới 5 - 10%.

Hãy kiểm tra phần mềm iPad đó

Một trong những kinh nghiệm mua iPad, máy đọc sách hay bất kỳ thiết bị điện tử nào đó chính là kiểm tra phần mềm của máy. Trước tiên, bạn cần kiểm tra điểm chết trên màn hình. Để thực hiện, bạn hãy mở màn hình chính lên, nhấn và giữ lâu 1 icon bất kỳ đến khi icon đó có sự rung nhẹ. Tiếp đó, hãy dùng ngón tay để di chuyển icon đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình. Nếu icon bị tuột ra chứng tỏ vị trí đó bị liệt cảm ứng. Khi này, bạn cũng cần xem xét đến việc có nên mua sản phẩm này hay không.

Tiếp đó, hãy kiểm tra độ nhạy của cảm ứng. Hãy mở trình soạn thảo văn bản lên và đánh lên đó tất cả các chữ và số trên bàn phím ảo cùng với việc thực hiện các thao tác xoay máy cả 4 góc màn hình của iPad để kiểm tra khả năng tự động xoay màn hình của thiết bị này.

Một trong những điểm quan trọng nhất khi mua iPad cũ mà bạn nên biết đó là hãy chắc chắn rằng thiết bị đó đã thoát iCloud. Để kiểm tra hãy đi tới phần cài đặt và vào phần iCloud của máy. Kế đố, bạn cần kiểm tra khả năng bắt sóng wifi và 3G/4G.

Một vài yếu tố khác mà bạn cần quan tâm khi chọn mua iPad cũ này đó là khe sim cùng các cổng kết nối khác trên thân máy; ngày bảo hành, xuất xứ máy dựa trên dãy số imei và model của máy.

Hãy tìm mua iPad cũ tại những địa chỉ uy tín với chế độ bảo hành đảm bảo

Kinh nghiệm mua iPad cũ chất lượng nhất mà bạn không thể bỏ qua - ảnh 2

Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn mua iPad cũ đó chính là mua hàng tại những địa chỉ uy tín, với chế độ bảo hành đảm bảo. Những địa chỉ như này sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm iPad cũ chất lượng tốt, giúp bạn luôn an tâm khi sử dụng sản phẩm.

Trên đây là các kinh nghiệm mua iPad cũ mà bạn nên nắm được. Hy vọng, qua bài viết Danhgiatot.vn chia sẻ, bạn sẽ chọn được cho mình một sản phẩm iPad chất lượng với mức giá hợp lý, phù hợp với nhu cầu của riêng mình.

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-nghiem-mua-ipad-...Nguồn: http://danviet.vn/kinh-nghiem-mua-ipad-cu-chat-luong-nhat-ma-ban-khong-the-bo-qua-5020215110311039.htm