Kịp thời cứu sống bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở vì bị người yêu đâm

Sức khoẻ 18/06/2020 - 13:22

GiadinhNet - Bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, máu chảy liên tục từ vết thương, gây mất máu nặng.

Vào lúc 15h45 chiều 17/6, khoa Cấp Cứu - Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) tiếp nhận bệnh nhân N. T. H (31 tuổi). Bệnh nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, máu chảy liên tục từ vết thương, gây mất máu nặng. 

Được biết, bệnh nhân bị đâm thủng phổi và tim do xảy ra mâu thuẫn với người yêu.

Ngay lập tức hệ thống báo động đỏ nội viện Bệnh viện quận Thủ Đức được bật. Tại khoa Cấp cứu, bệnh nhân đã được hồi sinh tim phổi.

Khi bệnh nhân có lại tim thì ngay lập tức được chuyển phòng mổ khẩn. Sau hơn 3 tiếng phẫu thuật, bệnh nhân đã được xử lý tất cả các tổn thương. 

Bệnh nhân bị tổn thương thành ngực trái, xuyên thấu phổi trái, xuyên tim thành thất phải qua thất trái xuống cơ hoành và tổn thương gan trái, mặc dù vết thương ngoài thành ngực chỉ nhỏ 1 đến 2cm.

Hiện tại bệnh nhân đã được tạm thời qua cơn nguy kịch và được chuyển về khoa Hồi sức sau mổ tim để điều trị được tiếp tục theo dõi và điều trị. 

Bác sĩ Nguyễn Kim Anh – Trưởng khoa Lồng ngực mạch máu, Bệnh viện quận Thủ Đức - cho biết: Sau khi được đưa đến bệnh viện và nhờ vào sự nỗ lực cứu sống bệnh nhân của cả tập thể y bác sĩ của khoa Cấp cứu, Gây mê hồi sức, khoa Lồng ngực mạch máu, khoa Ngoại tổng quát và khoa Hồi sức tim mạch, bệnh nhân đã được cứu qua cơn nguy kịch.

Kim Vân