KIS tư vấn phát hành trái phiếu hoán đổi của An Phát Holdings trị giá 260 tỷ đồng

Kinh tế 14/07/2020 - 16:22

Ngày 03/07/2020, Công ty Cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) đã tư vấn thành công thương vụ trái phiếu hoán đổi của Công ty Cổ phần Tập đoàn An Phát Holdings (Mã CK: APH) trị giá 260 tỷ đồng.

Cụ thể, dưới sự tư vấn của KIS, Tập đoàn An Phát Holdings đã phát hành riêng lẻ 2.600 trái phiếu (tổng trị giá 260 tỷ đồng), lãi suất cố định 8%/năm với thời gian đáo hạn là 3 năm. Theo đó, trái phiếu này có thể hoán đổi thành cổ phiếu AAA và/hoặc cổ phiếu NHH, là các cổ phiếu APH đang nắm giữ.

KIS được thành lập vào 12/2010 bởi Công ty TNHH Đầu tư & Chứng khoán Hàn Quốc, Tập đoàn dệt may Việt Nam và các cổ đông khác. Sau gần 10 năm phát triển, KIS hiện đang là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam.

KIS tư vấn phát hành trái phiếu hoán đổi của An Phát Holdings trị giá 260 tỷ đồng - ảnh 1

Ông Park Won Sang, CEO của KIS (bên trái) và ông Phạm Đỗ Huy Cường (bên phải), Phó TGĐ Thường trực của APH tại lễ ký kết hợp đồng ngày 03.07.2020

Đơn vị này sở hữu nhiều thế mạnh vượt trội trong các lĩnh vực môi giới, tự doanh, lưu ký chứng khoán cũng như tư vấn đầu tư, tư vấn tài chính và các dịch vụ tài chính chuyên nghiệp khác được pháp luật cho phép. Mới đây, KIS vừa hoàn thành việc tăng Vốn điều lệ lên gần 2.600 tỷ đồng, duy trì vị trí Top 10 với 3,32% thị phần môi giới trong nửa năm đầu 2020 trên sàn HSX.

Với thương vụ lần này của An Phát Holdings, KIS đã tham gia giao dịch với vai trò thu xếp vốn, là đại lý phát hành, đại lý đăng ký lưu ký, đại diện chủ sở hữu trái phiếu và quản lý tài sản đảm bảo. Tất cả cấu trúc giao dịch đều được KIS xây dựng chặt chẽ để đáp ứng yêu cầu khắt khe của các nhà đầu tư. Như vậy, nhà đầu tư có thể tự do mua bán, chuyển nhượng một cách linh hoạt, thuận tiện bất kỳ khi nào trong kỳ hạn là 3 năm, lãi suất hấp dẫn với cả nhà đầu tư và tổ chức phát hành.

Về phía An Phát Holdings, việc phát hành thành công trái phiếu hoán đổi đã bổ sung nguồn vốn kịp thời trong thời điểm dịch Covid-19 đang hoành hành, giúp doanh nghiệp thực hiện kế hoạch phát triển đầy tham vọng của mình cũng như nâng tỷ lệ sở hữu tại công ty con. Đồng thời, việc phát hành thành công trái phiếu này cũng thể hiện thể hiện niềm tin của nhà đầu tư vào APH và các công ty con AAA và NHH.

KIS tư vấn phát hành trái phiếu hoán đổi của An Phát Holdings trị giá 260 tỷ đồng - ảnh 2

KIS Việt Nam quy tụ đội ngũ nhân viên xuất sắc, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng, kiểm toán và thị trường vốn trong nước.

Ông Phạm Đỗ Huy Cường - Phó Tổng Giám đốc thường trực CTCP Tập đoàn An Phát Holdings đã ghi nhận nỗ lực của KIS trong quá trình thu xếp vốn dù có sự ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh Covid-19. An Phát Holdings kỳ vọng sẽ có những sự hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với KIS và các nhà đầu tư từ Hàn Quốc.

Về phía KIS, ông Lee Jae Heung - Giám đốc Khối Khách hàng Doanh nghiệp KIS cho biết: "KIS và các nhà đầu tư của chúng tôi tin tưởng vào năng lực tài chính, khả năng quản lý và định hướng phát triển sản phẩm thân thiện với môi trường của CTCP Tập đoàn An Phát Holdings. Trong thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nguồn vốn thích hợp từ Hàn Quốc".

KIS tư vấn phát hành trái phiếu hoán đổi của An Phát Holdings trị giá 260 tỷ đồng - ảnh 3

KIS xây dựng mạng lưới toàn cầu trở thành "Con đường tơ lụa tài chính" kết nối Châu Á với thế giới.

Sự thành công của thương vụ đã khẳng định năng lực vững mạnh của KIS trong vai trò của một đơn vị trung gian tài chính, đồng hành cùng các tổ chức phát hành uy tín và là cầu nối cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Ánh Dương