Klopp cùng học trò lên tiếng phản đối Super League

Thể thao 20/04/2021 - 08:57

Mới đây, HLV Jurgen Klopp cùng tiền vệ James Milner đã đưa ra quan điểm về việc Siêu giải đấu châu Âu - European Super League được thành lập.

Klopp cùng học trò lên tiếng phản đối Super League - ảnh 1
Klopp không muốn Champions League bị thay thế

Mới đây, sự kiện 12 CLB châu Âu tuyên bố sáng lập giải đấu mới có tên European Super League đã khiến làng túc cầu thế giới chấn động. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các đội bóng tham dự Super League sẽ tách khỏi hệ thống các giải đấu do UEFA tổ chức như Champions League và Europa League.

Kế hoạch thành lập Super League đang vấp phải sự phản đối từ nhiều phía. Ngoài 2 cơ quan điều hành bóng đá thế giới và châu Âu là FIFA và UEFA, nhiều HLV, cầu thủ cũng như cựu cầu thủ cũng đã lên tiếng phản đối giải đấu này. Họ cho rằng sự ra đời của Super League sẽ khiến thế giới bóng đá trở nên hỗn loạn, đồng thời giết chết lịch sử 70 năm phát triển của bóng đá châu Âu. 

Trong số 12 CLB sáng lập ra Super League, Liverpool cũng góp mặt. Trả lời phỏng vấn trước trận gặp Leeds Utd rạng sáng nay, HLV Jurgen Klopp ngay lập tức được đặt câu hỏi về vấn đề này. Chiến lược gia người Đức một lần nữa cho biết ông không đồng tình với việc Champions League bị thay thế giới một giải đấu mới.

“Cảm xúc của tôi vẫn vậy và tôi sẽ không thay đổi quan điểm của mình (phản đối Super League). Lần đầu tiên tôi nghe tin về Super League là vào hôm qua. Lúc đó, chúng tôi đang chuẩn bị cho trận đấu rất khó khăn với Leeds Utd. 

Chúng tôi đã nắm được một số thông tin nhưng không nhiều. Hầu hết chúng đều đến từ báo chí. Mọi người không đồng tình với kế hoạch này, tôi hiểu điều đó. Tôi cũng không thể nói gì thêm, bởi cả tôi và các cầu thủ đều không liên quan đến quá trình sáng lập Super League. Chúng tôi chẳng biết gì cả và giờ đang chờ đợi xem mọi thứ sẽ tiến triển ra sao. 

Tôi năm nay 53 tuổi. Từ khi tôi theo bóng đá chuyên nghiệp, Champions League vẫn luôn ở đó. Mục tiêu của tôi luôn là dẫn dắt các đội bóng tham dự đấu trường này. Tôi chẳng có bất cứ vấn đề nào với Champions League. 

Klopp cùng học trò lên tiếng phản đối Super League - ảnh 2
Các CĐV Liverpool phản đối Super League

Tôi thích cái gọi là tính cạnh tranh trong bóng đá. Xét theo tình hình hiện tại, tôi cảm thấy việc West Ham có cơ hội tham dự Champions League mùa sau là rất thú vị. Tôi không muốn điều này xảy ra, bởi nó đồng nghĩa với việc chúng tôi sẽ phải ngồi ngoài, nhưng tôi lại thích việc họ có cơ hội để làm điều đó”, Klopp cho hay. 

Ngoài Klopp, một ngôi sao khác của Liverpool là James Milner cũng lên tiếng phản đối Super League: “Tôi không thích Super League và cũng hy vọng giải đấu này sẽ không diễn ra. Tôi chỉ có thể nói lên quan điểm của mình như vậy. Tôi biết có rất nhiều người đã lên tiếng phản đối, và tôi đồng tình với họ”.