Koepka rút khỏi Travelers Championship

Thể thao 25/06/2020 - 11:18

Brooks Koepka cùng ba golfer khác rút khỏi danh sách thi đấu, sau khi PGA Tour phát hiện thêm hai caddie có virus trước sự kiện ở Connecticut.

Hai caddie dương tính với nCoV là Ken Comboy và Ricky Elliott. Comboy là trợ lý nhưng không đến sân TPC River Highlands cùng golfer Graeme McDowell vì tự nghi nhiễm và có kết quả xét nghiệm hồi đầu tuần. Comboy đoán anh nhiễm khi đáp chuyến bay thương mại đầy khách để đến Orlando. Sau đó, cả hai đi cùng xe, ở cùng phòng trong hành trình giải quyết việc riêng.

Elliott vượt qua vòng tầm soát trước khi vào sân, rồi tháp tùng Brooks Koepka trong vòng đấu tập hôm 23/6. Phiên thử sân này có McDowell, Koepka cùng em trai Chase và Shane Lowry. Sau khi được xét nghiệm lại, những người trong nhóm đều âm tính, trừ Elliott.

Sự việc đã khiến bốn golfer rút lui dù vượt qua hai lần tầm soát trước vòng mở màn Travelers Championship năm nay. Danh sách gồm McDowell, anh em nhà Koepka và Webb Simpson.

Koepka rút khỏi Travelers Championship - ảnh 1

Caddie Elliot tháp tùng Koepka tại RBC Heritage tuần trước. Ảnh: AFP.

"Dù âm tính, tôi xem đây là vấn đề hệ trọng. Tôi không muốn làm ảnh hưởng sức khoẻ của các đồng nghiệp và sẽ dừng thi đấu trong hai tuần tới. Việc đúng đắn hiện giờ là về nhà, hỗ trợ caddie Ricky", Koepka nói về quyết định rời Travelers Championship. Em trai Chase và McDowell cũng có lý do tương tự.Còn Simpson rút lui không do tình hình tại chỗ. "Trong 24 giờ qua, tôi có thành viên trong gia đình nhiễm bệnh. Dù các xét nghiệm cá nhân trong tuần này đều âm tính, tôi có trách nhiệm chăm sóc gia đình và giữ an toàn cho các đồng nghiệp bằng việc rút lui khỏi giải. Tôi sẽ tự cách ly tại nhà riêng ở Charlotte theo hướng dẫn của cơ quan phòng chống dịch bệnh Mỹ", văn bản cập nhật tình hình Covid-19 của PGA Tour trích lời Simpson. Golfer này vừa đoạt RBC Heritage hôm 21/6 và lên vị trí thứ năm trên bảng xếp hạng thế giới (OWGR). McDowell, Simpson và Brooks đều sở hữu major.

Trước bốn golfer này, Cameron Champ 25 tuổi, chủ nhân hai danh hiệu PGA Tour, đã từ biệt Travelers Championship vì nhận kết quả xét nghiệm trước khi vào sân.

Sau ba tháng nghỉ Covid-19, PGA Tour nối lại mùa giải từ 11/6, bằng Charles Schwab Challenge ở Texas, sau đó là RBC Heritage tại Nam Carolina. Travelers Championship ở Connecticut, khởi tranh hôm nay 25/6, là sự kiện thứ ba trong lịch trình tái đấu ấy.

Tuy nhiên, sau chặng đấu "sạch virus" ở Texas, PGA Tour phát hiện ca nhiễm đầu tiên – golfer Nick Watney trước vòng hai RBC Heritage. Trong ba tuần qua, tổ chức này đã triển khai tổng cộng 2.757 xét nghiệm tại chỗ, tính cả đấu trường hạng nhì Korn Ferry Tour (KFT) trực thuộc. Qua hai chặng cùng thời điểm tái đấu với PGA Tour, KFT có một golfer và năm caddie nhiễm virus. Tuần này, KFT có Utah Championship và không phát hiện bệnh.

Quốc Huy (theo PGA Tour)