Kon Tum: 3 năm tù dành cho đối tượng giao cấu với bé gái

Pháp Luật 10/06/2021 - 09:43

Quỳnh đến nhà bà C, tại đây Quỳnh đã thực hiện hành vi giao cấu với G (thời điểm này G vẫn chưa đủ 16 tuổi).

Theo đó, ngày 6/6, tòa án nhân dân huyện Kon Rẫy mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối tượng: Cao Văn Quỳnh có hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” xảy ra tại xã Đăk Tơ re – huyện Kon Rẫy – tỉnh Kon Tum.

Theo cáo trạng, vào tháng 8/2013 bị cáo Cao Văn Quỳnh quen biết và sau đó có quan hệ yêu đương với Nguyễn Thị G (sinh ngày 21/10/1999, trú tại thôn Đăk Pơ Kông, xã Đăk Tơre, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum).

Đến tháng 12/2013 G đi đến nhà trọ do gia đình Quỳnh thuê tại thôn Đăk Pơ Kông, xã Đăk Tơre, huyện Kon Rẫy để chơi với Quỳnh, tại đây Quỳnh đã thực hiện hành vi giao cấu lần đầu với G (thời điểm này Giang trong độ tuổi trên 14 tuổi đến dưới 16 tuổi).

Đến Tết Nguyên đán năm 2014 (tức là trong tháng 2/2014, không nhớ rõ ngày), Quỳnh đến nhà bà Nguyễn Thị C (mẹ đẻ của G) tại thôn Đăk Pơ Kông, xã Đăk Tơre, huyện Kon Rẫy chơi. Tại đây Quỳnh đã thực hiện hành vi giao cấu với G khoảng 1 đến 2 lần tại phòng ngủ của G (thời điểm này G vẫn chưa đủ 16 tuổi).

Kon Tum: 3 năm tù dành cho đối tượng giao cấu với bé gái - ảnh 1

Bị cáo Cao Văn Quỳnh tại phiên tòa

Đến khoảng tháng 3/2014, G phát hiện mình có thai, bà Chanh cũng biết được sự việc G đã có thai nên đồng ý cho Quỳnh được cưới G, Quỳnh và G được hai gia đình tổ chức đám cưới theo phong tục truyền thống vào tháng 5/2014 (không đăng ký kết hôn).

Sau đám cưới, G về chung sống với Quỳnh như vợ chồng tại nhà trọ do gia đình Quỳnh thuê tại thôn Đăk Pơ Kông, xã Đăk Tơre, huyện Kon Rẫy. Đến ngày 05/11/2014, G sinh được một bé trai đặt tên là Nguyễn Thành Phong (lúc này G được 15 tuổi 15 ngày). Đến tháng 12/2014 Quỳnh và G chuyển đến sinh sống tại nhà của bà Chanh; đến khoảng tháng 12/2016, Quỳnh và G có mâu thuẫn nên không chung sống với nhau nữa.

Quá trình điều tra cả bị cáo Quỳnh và bị hại G đều khai nhận do có quan hệ yêu đương, nên đã đồng thuận quan hệ tình dục nhiều lần (khoảng từ 05 đến 10 lần) khi G chưa đủ 16 tuổi. Kết quả giám định xác định Nguyễn Thành Phong là con đẻ của Nguyễn Thị G với Cao Văn Quỳnh. Như vậy hành vi của bị cáo Cao Văn Quỳnh đã cấu thành tội: “Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại Điều 145 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Hội đồng xét xử tuyên án đối với đối tượng Cao Văn Quỳnh.

Mặc dù biết G còn nhỏ tuổi nhưng vì để thỏa mãn dục vọng cá nhân nên bị cáo Quỳnh đã thực hiện hành vi giao cấu nhiều lần với G dẫn đến G có thai, rồi sinh được 1 bé trai. Có thể thấy hành vi phạm tội của bị cáo là rất nghiêm trọng cần phải xử phạt bị cáo một cách nghiêm khắc.

Tuy nhiên trong quá trình điều tra cũng như trong phiên tòa, bị cáo Cao Văn Quỳnh đã thành khẩn khai báo về hành vi phạm tội của mình, sau khi bị hại G sinh con thì bị cáo đã cùng bị hại chăm sóc, nuôi dưỡng con chung. Khi không còn chung sống với bị hại thì bị cáo vẫn chu cấp tiền cho bị hại để nuôi con. Bị hại đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, đây là những tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với bị cáo Cao Văn Quỳnh.

Căn cứ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của vụ án, kết thúc phiên tòa Tòa án nhân dân huyện Kon Rẫy tuyên phạt Cao Văn Quỳnh 36 tháng tù giam về hành vi “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi” quy định tại Điều 145 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Đây cũng là bài học cho các thanh niên chư hiểu biết pháp luật khi tìm hiểu, quan hệ tình cảm phải theo quy định của pháp luật.\

Bình Minh