Kon Tum: Đoàn Trường THPT Duy Tân tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết đong đầy

Pháp Luật 25/01/2021 - 17:33

Sáng ngày 24/01, Đoàn trường THPT Duy Tân với sự có mặt của thầy giáo Hiệu trưởng Lê Công Cường tổ chức chương trình ''Xuân yêu thương – Tết đong đầy'' tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kon Tum.

Hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, Đoàn Trường THPT Duy Tân luôn có một chương trình đầy ý nghĩa và nhân văn, khai xuân đầu năm cho những chuỗi các hoạt động phong trào ý nghĩa đến cộng đồng. Chương trình “Xuân yêu thương – Tết đong đầy” trao gửi đến các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn không nơi nương tựa, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam những phần quà nhỏ trong thời khắc khởi đầu năm mới, để các em có được không khí sum họp cùng gia đình, cùng hưởng trọn hương vị của tết đoàn viên.

Kon Tum: Đoàn Trường THPT Duy Tân tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết đong đầy - ảnh 1

Đoàn Trường THPT Duy Tân cùng các đoàn viên Chi đoàn 12A7 tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết đong đầy tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Kon Tum

Mặc dù với nguồn kinh phí không nhiều từ việc tiết kiệm nuôi heo đất của học sinh nhưng Đoàn trường đã tổ chức hoạt động vô cùng ý nghĩa. Đó là các em học sinh cùng nhau tổng vệ sinh khu nuôi dưỡng; chăm sóc các em bị khuyết tật ảnh hưởng chất độc da cam; giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao;trao bánh kẹo và quần áo cho các em nhỏ.

Kon Tum: Đoàn Trường THPT Duy Tân tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết đong đầy - ảnh 2

Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động thể thao, vui chơi cùng các em nhỏ tại Trung tâm

Kon Tum: Đoàn Trường THPT Duy Tân tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết đong đầy - ảnh 3

Đoàn trường đã tổ chức bữa ăn đong đầy tình cảm ấm cúng bằng việc lên thực đơn, các em học sinh đi chợ về chế biến và cho các em ăn. Đặc biệt là các em phải nằm một chỗ thầy cô giáo và các em học sinh đến tận giường bón từng thìa cháo.

Kon Tum: Đoàn Trường THPT Duy Tân tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết đong đầy - ảnh 4

Các em học sinh cùng nhau dọn dẹp khuôn viên khu nuôi dưỡng

Thầy giáo Lê Công Cường, chia sẻ: “Đoàn Trường THPT Duy Tân góp chút quà nhỏ để mang đến bữa cơm đầy đủ hơn, không khí Tết vui vẻ và ấm áp cho các em mồ côi, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại đây. Thấy sự hớn hở, hồn nhiên trong sáng, đôi mắt long lanh và nụ cười rạng rỡ của các em khi được nhận những phần quà đã khiến cho tôi cũng như các em học sinh không giấu nổi nỗi xúc động và cảm nhận niềm vui nhân lên gấp nhiều lần vì sự sẻ chia thực sự ý nghĩa”.

Kon Tum: Đoàn Trường THPT Duy Tân tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết đong đầy - ảnh 5

Thầy giáo Hiệu trưởng Lê Công Cường tâm sự cùng các em nhỏ tại Trung tâm

Được biết tất cả cán bộ, công nhân viên ở Trung tâm luôn lấy việc chăm sóc, giáo dục các em nhỏ nơi đây là niềm vui, niềm hạnh phúc và luôn dành cho các em sự yêu thương. Trung tâm đã tích cực phối hợp với các đơn vị, tổ chức, đoàn thể trên địa bàn để tổ chức cho các em được vui đón Tết Nguyên đán trong không khí vui vẻ, phấn khởi và đoàn kết.

Kon Tum: Đoàn Trường THPT Duy Tân tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết đong đầy - ảnh 6

Cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Lài và hành trình hơn 20 năm đưa các thế hệ học trò do cô chủ nhiệm đến với các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa này

Một mùa Xuân mới đang đến rất gần, hoạt động xã hội – từ thiện của Đoàn Trường THPT Duy Tân như những cánh én nhỏ mang đến niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh để gắn kết gần hơn những trái tim đồng cảm trao yêu thương. Mỗi một chuyến đi nhân rộng hơn những tấm lòng nhân ái và để lại dấu ấn cho mỗi học sinh tham gia cảm nhận sâu sắc hơn triết lý về sự Cho - Nhận trong cuộc sống thường ngày, như cách mà cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Lài tâm sự: “Đây là hoạt động thường niên mà cô thực hiện cùng các thế hệ học trò chủ nhiệm, giúp cho các em cảm nhận chân thực hơn cuộc sống xung quanh mình, để nhận ra mình còn may mắn hơn rất nhiều, để trân quý cuộc sống của chính mình, để sống tốt hơn và có trách nhiệm hơn với chính mình, gia đình và xã hội”.

Một số hình ảnh xúc động tại chương trình:

Kon Tum: Đoàn Trường THPT Duy Tân tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết đong đầy - ảnh 7

Các em đoàn viên tự lên thực đơn, đi chợ và chuẩn bị đồ ăn cho các em nhỏ tại Trung tâm

Kon Tum: Đoàn Trường THPT Duy Tân tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết đong đầy - ảnh 8

Đến tận giường bón từng thìa cháo cho các em không thể đi lại được

Kon Tum: Đoàn Trường THPT Duy Tân tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết đong đầy - ảnh 9

Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Kon Tum hiện nay đang chăm sóc rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh vô cùng khó khăn

Kon Tum: Đoàn Trường THPT Duy Tân tổ chức chương trình Xuân yêu thương – Tết đong đầy - ảnh 10

Bữa ăn ấm cúng, tràn ngập tình yêu thương của các em đoàn viên Trường THPT Duy Tân tổ chức tại Trung tâm

Nguyễn Nhuận