Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo

Giải trí 23/03/2021 - 20:56

Những diễn biến chính trong Kpop tuần qua xoay quanh dàn nghệ sĩ gồm BTS, Chanyeol, Jisoo,…

15/03/2021 – 21/03/2021

BTS đạt danh hiệu Guinness Thế giới và thành tích mới tại Nhật nhờ Dynamite

Vào ngày 16/3, tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã xác nhận rằng Dynamite của BTS đã giành được danh hiệu “Người xem đồng thời nhiều nhất cho một video ca nhạc trên YouTube Premieres” sau khi MV ra mắt được hơn 3 triệu người xem đồng thời theo dõi. BTS đã giành lại được danh hiệu này từ tay BlackPink với 1,65 triệu khán giả xem buổi ra mắt MV How You Like That vào 26/6/2020.

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 1 Kỷ lục Guinness Thế giới đã xác nhận rằng Dynamite của BTS đã giành được danh hiệu “Người xem đồng thời nhiều nhất cho một video ca nhạc trên YouTube Premieres”. Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 2 BTS đã giành lại được danh hiệu này từ tay BlackPink.

Ngoài ra, theo ghi nhận gần đây của Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Nhật Bản (RIAJ), Dynamite đã giúp nhóm BTS đạt chứng nhận Bạch kim đầu tiên ở mảng download của RIAJ Nhật Bản. Ca khúc này đã vượt qua hơn 250.000 doanh số tải xuống kỹ thuật số sau khoảng 7 tháng phát hành (Dynamite ra lò ngày 21/8/2021). Trước đó, Dynamite cũng trở thành bài hát đầu tiên của BTS đạt được 2 chứng nhận Bạch kim tại Mỹ vào đầu tuần này.

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 3 Dynamite vượt qua hơn 250.000 doanh số tải xuống kỹ thuật số sau khoảng 7 tháng phát hành Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 4 Dynamite đã giúp nhóm BTS đạt chứng nhận Bạch kim đầu tiên ở mảng download của RIAJ Nhật Bản.

Hậu “ở ẩn” im ắng do lùm xùm tình ái, Chanyeol (EXO) lần đầu chính thức lộ diện tại họp báo phim

Cụ thể, Chanyeol (EXO) đã lần đầu chính thức xuất hiện sau thời gian im ắng do lùm xùm đời tư tại buổi họp báo premiere phim The Box do anh chàng tham gia diễn xuất. Bộ phim sẽ chính thức ra rạp vào ngày 24/3. Đây được xem như lần đầu tiên Chanyeol chính thức lộ diện trước truyền thông và công chúng sau những scandal không đáng có thời gian qua. 

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 5 Chanyeol (EXO) đã lần đầu chính thức xuất hiện sau tại buổi họp báo premiere phim The Box Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 6 Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 7

Bên cạnh hình ảnh được truyền thông chụp tại thảm đỏ, các fansite cũng ghi lại được rất nhiều hình ảnh của Chanyeol ở bên ngoài khu vực tổ chức sự kiện. Họ cũng đã rất lâu chưa được nhìn thấy Chanyeol và rất mong ngóng tin tức từ anh. Trước đó, Chanyeol cũng có tương tác với fan qua ứng dụng nhắn tin nhưng lại rất ít. Những hashtag liên quan đến Chanyeol và buổi họp báo ra mắt phim The Box này thay phiên lọt top trending Twitter hôm ấy. Mặt khác, Chanyeol cũng sẽ lên đường nhập ngũ vào ngày 29/3 sắp đến.

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 8 Bên cạnh hình ảnh được truyền thông chụp tại thảm đỏ, các fansite cũng ghi lại được rất nhiều hình ảnh của Chanyeol ở bên ngoài khu vực tổ chức sự kiện. Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 9 Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 10 Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 11 Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 12 Những hashtag liên quan đến Chanyeol và buổi họp báo ra mắt phim The Box này thay phiên lọt top trending Twitter hôm ấy.

Fan quyết liệt đòi công bằng cho Jisoo với xe tải trước cổng YG và phá đảo hashtag Twitter

Cụ thể, tại Archive K - The stage of legends - chương trình về hành trình tạo nên dấu ấn của các nghệ sĩ Kpop nổi bật của đài SBS và BlackPink đã được mời tham dự. Tuy nhiên, ở đoạn clip giới thiệu, trong khi 3 thành viên còn lại đều có thời gian lên hình thì Jisoo dường như không được xuất hiện. Phía fan cũng đã phản hồi về sự thiếu sót này của SBS đến YG nhưng cả 2 bên đều im lặng, không hề có sự điều chỉnh.

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 13 Chương trình Archive K - The stage of legends  ở đoạn clip giới thiệu, trong khi 3 thành viên còn lại đều có thời gian lên hình thì Jisoo dường như không được xuất hiện.  Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 14 Phía fan cũng đã phản hồi về sự thiếu sót này của SBS đến YG nhưng cả 2 bên đều im lặng, không hề có sự điều chỉnh.

Đây cũng không phải là lần đầu tiên Jisoo bị rơi vào những trường hợp "vắng mặt" thế này trong các hoạt động quảng bá cùng BlackPink. "Tức nước vỡ bờ", fan của cô nàng đã quyết định gửi 3 xe tải với những dòng chữ đòi công bằng cho Jisoo đến trước cổng công ty YG. Đồng thời, người hâm mộ trên toàn thế giới cũng trending các hashtag như #YGRespectJisoo,     #LISTENTOJISOOFANS,... trên Twitter.

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 15  Fan của cô nàng đã quyết định gửi 3 xe tải với những dòng chữ đòi công bằng cho Jisoo đến trước cổng công ty YG. Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 16 Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 17 Người hâm mộ trên toàn thế giới cũng trending các hashtag như #YGRespectJisoo,     #LISTENTOJISOOFANS,... trên Twitter.

Cả những dòng chữ trên xe tải trước công ty cũng như những trạng thái đi kèm với các hashtag đều là những lời fan kêu gọi YG hãy xử lý vấn đề từ show Archive K của SBS nói trên. Ngoài ra, người hâm mộ cũng mong muốn YG hãy đối xử tốt hơn và công bằng hơn đối với Jisoo trong các hoạt động tương lai. Hiện công ty vẫn chưa có động thái mới với sự việc này. 

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 18 Fan kêu gọi YG hãy xử lý vấn đề từ show Archive K của SBS nói trên  Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 19 Hiện công ty vẫn chưa có động thái mới với sự việc này. 

Phá kỉ lục 10 năm, Twice trở thành girlgroup Kpop bán chạy nhất Nhật Bản

Cụ thể, theo ghi nhận gần đây của trang Oricon - BXH âm nhạc hàng đầu Nhật Bản cho biết Twice phá kỉ lục trở thành girlgroup Kpop bán chạy nhất Nhật Bản. Twice đã chính thức chạm mốc doanh số 3,31 triệu bản album được bán ra tại Nhật. Đây là một con số không hề nhỏ đối với một nhóm nhạc ra mắt 5 năm.

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 20 Twice phá kỉ lục trở thành girlgroup Kpop bán chạy nhất Nhật Bản.  Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 21 Twice đã chính thức chạm mốc doanh số 3,31 triệu bản album được bán ra tại Nhật.

Với con số này, Twice chính thức phá vỡ kỉ lục 10 năm của girlgroup gen 2 chính là KARA. Nhóm KARA đã từng nắm giữ kỉ lục này với 3,24 triệu bản tiêu thụ. Trước đó, Twice cũng từng vượt qua cả tiền bối lâu năm S.E.S về lượt doanh thu bán chạy nhất ở thị trường Hàn Quốc.

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 22 Twice chính thức phá vỡ kỉ lục 10 năm của girlgroup gen 2 chính là KARA. Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 23 Twice cũng từng vượt qua cả tiền bối lâu năm S.E.S về lượt doanh thu bán chạy nhất ở thị trường Hàn Quốc.

Red Velvet trở thành nghệ sĩ SM đầu tiên cán mốc 200 triệu lượt stream

Vào ngày 16/3, ca khúc Psycho của Red Velvet đã đạt 200 triệu lượt stream trên nền tảng quốc tế vô cùng ấn tượng. Bài hát là màn comeback trong năm 2019 của Red Velvet, được nhóm phát hành vào ngày 23 tháng 12. Điều này có nghĩa Red Velvet mất khoảng 1 năm 3 tháng cho thành tích này.

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 24 Red Velvet mất khoảng 1 năm 3 tháng cho thành tích này. Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 25  Psycho của Red Velvet đã đạt 200 triệu lượt stream.

Ngoài ra, với việc ca khúc Psycho của Red Velvet đã đạt 200 triệu lượt stream trên nền tảng quốc tế, nhóm trở thành nghệ sĩ SM đầu tiên có sản phẩm vượt mốc thành tích này. Red Velvet cũng là nhóm nhạc thứ 4 sau BTS, BlackPink và Twice có bài hát đạt 200 triệu lượt phát trực tuyến. Hiện tại, fan rất mong chờ màn tái xuất đúng nghĩa của nhóm Red Velvet với bản hit mới trong năm 2021 này.

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 26 Red Velvet trở thành nghệ sĩ SM đầu tiên có sản phẩm vượt mốc thành tích này. Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 27 Red Velvet cũng là nhóm nhạc thứ 4 sau BTS, BlackPink và Twice có bài hát đạt 200 triệu lượt phát trực tuyến. 

Rosé (BlackPink) công phá loạt thành tích solo từ bài hát cho đến album

Album debut solo mang tên R với hơn 500.000 album bán trước khi phát hành, Rosé không chỉ trở thành nữ nghệ sĩ solo thứ 8 đạt được con số đáng mơ ước cho single album đầu tay, mà còn chính thức nắm giữ kỷ lục pre-sale nhiều nhất đối với một nữ nghệ sĩ K-pop solo. 

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 28 Album debut solo mang tên R với hơn 500.000 album bán trước khi phát hành.

Tổng số pre-sale đối với album này là 505.505 bản, trong đó có 404.318 CD, 49.058 kit và 52.129 LP. Ngoài ra, album đầu tay R của Rosé đã đạt doanh số 282.674 bản chỉ trong 1 ngày kể từ khi phát hành vào ngày 16/3. Thành tích này đã giúp cô nàng vượt qua kỷ lục của IU với Love Poem cùng 147.856 bản, Rosé chính thức trở thành nữ nghệ sĩ solo sở hữu doanh thu album lớn nhất trong tuần đầu.

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 29 Rosé chính thức trở thành nữ nghệ sĩ solo sở hữu doanh thu album lớn nhất trong tuần đầu.

Còn đối với ca khúc chủ đề On The Ground, đã lọt vào BXH đĩa đơn chính thức của BXH nước Anh ở vị trí 43 trong tuần từ 19 tháng 3 đến 25 tháng 3. Với lần ra mắt đầu tiên trên BXH này, Rosé đã trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên lọt vào BXH đĩa đơn chính thức, xếp hạng các bài hát phổ biến nhất ở Vương quốc Anh (BXH này của Anh thường được xem tương đương với bảng xếp hạng Billboard của Mỹ).

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 30 On The Ground, đã lọt vào BXH đĩa đơn chính thức của BXH nước Anh Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 31 Rosé đã trở thành nữ nghệ sĩ solo Kpop đầu tiên lọt vào BXH đĩa đơn chính thức

Chưa hết, MV On The Ground của cô nàng đã chính thức vượt mốc 100 triệu view. MV này được phát hành vào ngày 12/3, điều này có nghĩa Rosé mất khoảng 7 ngày cho thành tích này. Với thời gian này, Rosé đã phá kỉ lục trước đó của thành viên cùng nhóm Jennie, trở thành MV của một nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt 100 triệu view nhanh nhất.

Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 32 MV On The Ground của cô nàng đã chính thức vượt mốc 100 triệu view. Kpop tuần qua: BTS lập kỉ lục Guinness, Chanyeol lộ diện sau thời gian ở ẩn, fan đòi công bằng cho Jisoo - ảnh 33 Rosé trở thành MV của một nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc đạt 100 triệu view nhanh nhất.

Một số sản phẩm Kpop tuần qua:

Feel Like - WOODZ (Jo Seung Youn)

I Like You - Ciipher

Ponzona - Purple K!SS

DO or NOT - Pentagon

Young Blood - Drippin

House Party - Super Junior

Demente (Spanish ver) - Chungha ft Guaynaa

What Type of X - Jessi

After School - Weeekly

KILLA - Mirae

Can't Fall in Love Again - DinDin

Going Dumb - Stray Kids, Alesso & CORSAK

Midnight Blue - B.I