KTRV nhận được giấy phép sản xuất ''ngư lôi mới đầy hứa hẹn''

Chính trị 31/08/2020 - 15:21

DNVN - Tập đoàn KTRV sẽ sớm bàn giao cho Quân đội Nga thêm nhiều vũ khí mới rất đáng chú ý.

"Tập đoàn Vũ khí - Tên lửa chiến thuật (KTRV) đã được phép bắt đầu sản xuất hàng loạt một loại ngư lôi mới đầy hứa hẹn, cùng với chủng loại bom hàng không đã được sửa chữa", Tổng giám đốc KTRV Boris Obnosov nói với RIANovosti về thông tin này.

Vào giữa tháng 2 năm nay, Tổng giám đốc KTRV thông báo rằng các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với loại ngư lôi hứa hẹn mới nhất và một quả bom trọng lượng 250 kg có thể điều khiển trong quá trình bay đã được hoàn tất.

Đồng thời, ông Obnosov cho biết thêm rằng các tài liệu đang được soạn thảo cho ngư lôi và bom hàng không. Tuy nhiên, lãnh đạo KTRV không tiết lộ tên của ngư lôi.

KTRV nhận được giấy phép sản xuất ''ngư lôi mới đầy hứa hẹn'' - ảnh 1

Tập đoàn Vũ khí - Tên lửa chiến thuật sẽ sớm bàn giao ngư lôi và bom hàng không mới cho Quân đội Nga. Ảnh: RIA Novosti.

Theo ông Obnosov, Tập đoàn KTRV tham gia vào quá trình chế tạo rất nhiều loại vũ khí, bao gồm tên lửa hàng không, tên lửa triển khai từ đất liền và trên biển. Tổng giám đốc KTRV nhấn mạnh rằng trong năm 2020, dự kiến ​​họ sẽ hoàn thành 3 mẫu tên lửa không đối không, bom hàng không dẫn đường trọng lượng 1.500 và 500 kg, tên lửa không đối đất và một số dự án khác.

Hiện tại, KTRV đang nỗ lực lớn nhằm tìm kiếm lại niềm tin từ Chính phủ Nga, bởi trước đó Cơ quan An ninh liên bang - FSB đã bắt tay điều tra một vụ án tham nhũng tại đơn vị này, khi số tiền được giải ngân chỉ đơn giản là không được đầu tư cho công việc nghiêm túc, thay vào đó là những "dự án ma".

KTRV nhận được giấy phép sản xuất ''ngư lôi mới đầy hứa hẹn'' - ảnh 2
 
 
Phong Vũ (Tổng hợp) Copy link
Link bài gốc Lấy link
Phong Vũ (Tổng hợp)