Ký kết chương trình Hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam

Đời sống 28/11/2020 - 20:15

Sáng ngày 26/11, đã diễn lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình Hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam 2021 – 2023 giữa Cục Quản lý Khám chữa bệnh - Bộ Y tế, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và VPĐD GSK Pte Ltd tại Việt Nam.

Ký kết chương trình Hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam - ảnh 1

Đây là hợp tác y tế có ý nghĩa đồng hành với chiến lược dài hạn và Kế hoạch hành động quốc gia về Kháng kháng sinh của Việt Nam, đồng thời cùng với những sáng kiến của Chính phủ Anh nhằm hỗ trợ các nước đang phát triển giải quyết tình trạng kháng kháng sinh (AMR). Thông qua Biên bản ghi nhớ hợp tác, Bộ Y tế Việt Nam, Đại sứ quán Anh và GSK cam kết triển khai các hoạt động hợp tác để đạt được mục tiêu chung nhằm góp phần đẩy lùi kháng kháng sinh tại Việt Nam.

Các lĩnh vực hợp tác bao gồm: Hỗ trợ nâng cao năng lực cho cán bộ y tế (Bác sĩ/ Dược sĩ) về kháng kháng sinh và Kê đơn kháng sinh hợp lý trong nhiễm khuẩn hô hấp cộng đồng; cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện và tăng cường khả năng tiếp cận với các thuốc kháng sinh và vắc-xin chất lượng quốc tế; tăng cường nhận thức về gánh nặng và hậu quả của kháng kháng sinh...