Ký kết hợp tác toàn diện phát triển năng lượng tái tạo, khu công nghiệp

Công nghệ 27/10/2020 - 16:38

Sáng 27-10, Tổng công ty Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) đã tiến hành ký kết hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Tập đoàn Năng lượng VIETPOW về phát triển năng lượng tái tạo, khu công nghiệp.

Theo nội dung ký kết, hai bên sẽ hợp tác phát triển toàn diện về dự án năng lượng tái tạo (năng lượng gió, mặt trời và các dự án năng lượng mặt trời áp mái), dự án khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) gồm các cảng vận chuyển, kho chứa và nhà máy điện LNG. Cùng với đó là các dự án đầu tư và phát triển khu công nghiệp, trong đó, Tổng công ty Thái Sơn sẽ cung cấp các dịch vụ rà phá bom mìn, xây dựng hạ tầng tại khu công nghiệp. Ngay tại buổi lễ, các đơn vị đã ký hợp đồng đầu tiên để triển khai cụ thể nội dung được ký kết hợp tác.

Ký kết hợp tác toàn diện phát triển năng lượng tái tạo, khu công nghiệp - ảnh 1

Nghi thức ký kết hợp tác toàn diện giữa Tổng công ty Thái Sơn và Công ty Cổ phần Tập đoàn Năng lượng VIETPOW.

Trong bối cảnh các nguồn điện năng chủ yếu như nhiệt điện, thủy điện có những giới hạn phát triển, Tổng công ty Thái Sơn quyết định đầu tư phát triển mạnh các dự án năng lượng tái tạo cũng như các dự án khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG), nhằm đáp ứng nhu cầu điện đang tăng cao hiện nay. Đồng thời, góp phần giảm tác hại môi trường, cung cấp dịch vụ chất lượng cao để phát triển bền vững trong ngành năng lượng.

Phát biểu tại lễ ký kết, Đại tá Phạm Gặp, Chủ tịch, Tổng giám đốc Tổng công ty Thái Sơn nhấn mạnh: “Tổng công ty hoạt động theo mô hình công ty mẹ - công ty con có chức năng nhiều ngành nghề: Ứng dụng và chuyển giao công nghệ, thương mại, xuất nhập khẩu, xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp và giao thông, đầu tư kinh doanh bất động sản và hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị, đào tạo nghề... Thời gian tới, Tổng công ty Thái Sơn sẽ đầu tư phát triển mạnh các dự án năng lượng tái tạo cũng như các dự án khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG). Chúng tôi tin tưởng sự hợp tác toàn diện của hai bên sẽ phát huy được thế mạnh, triển khai tốt các nội dung ký kết đề ra, nâng cao năng lực cạnh tranh của mỗi bên, đóng góp chung vào bảo đảm an ninh năng lượng của cả nước”.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA