Kỳ lạ cách tấn công của những loài động vật hôi nhất thế giới

Chuyện lạ 12/07/2020 - 16:57

Trong thế giới động vật, có nhiều loài như linh cẩu, bò xạ hương, chồn sói wolverine đều có mùi thối giống phân. Có loài, khi bị đe dọa

Kỳ lạ cách tấn công của những loài động vật hôi nhất thế giới - ảnh 1

Trong mùa giao phối, Bò xạ hương đực tiết ra một chất lỏng có mùi từ các những tuyến mồ hôi gần mắt, sau đó chúng liên tục chà đầu vào lông trên cơ thể. Mùi hôi độc đáo này thu hút những con cái tiếp cận chúng, những con cái sẽ kiên nhẫn chờ đợi ở gần đó trong khi các con đực chiến đấu với nhau dể dành sự thống trị.

Kỳ lạ cách tấn công của những loài động vật hôi nhất thế giới - ảnh 2

Nếu tiếp cận quá gần Chồn hôi, nó sẽ phun ra thiol sulfuric, khí có mùi giống hành thối. Không chỉ làm đối phương choáng váng, khí này còn gây ngừng hô hấp và mù tạm thời, đủ thời gian cho con chồn bỏ trốn. Mùi này được sản xuất ở tuyến hậu môn, con chồn có thể bắn thứ mùi khủng khiếp này vào mặt kẻ thù từ khoảng cách hơn 2 m.

Kỳ lạ cách tấn công của những loài động vật hôi nhất thế giới - ảnh 3

Linh cẩu thường lang thang trên vùng rộng lớn, đánh dấu lãnh thổ và giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng chất dầu sản sinh ra ở hậu môn, có mùi thối giống phân. Linh cẩu chà xát dầu lên con cùng đàn, hoặc lên lãnh địa của con khác để chiếm lãnh thổ. Mỗi đàn linh cẩu có mùi khác nhau. Khi một con không ở cùng đàn, nó phải tự bôi dầu cho mình, để các thành viên khác nhận ra nó khi trở về.

Kỳ lạ cách tấn công của những loài động vật hôi nhất thế giới - ảnh 4

Chồn sói wolverine là một trong những loài bốc mùi thối nhất trong thế giới động vật. Chúng không thải ra mùi cơ thể để phòng vệ mà dùng các chất bài tiết mạnh từ tuyến hậu môn của nó để đánh dấu lãnh thổ và tín hiệu cho việc sẵn sàng trong mùa giao phối.

Kỳ lạ cách tấn công của những loài động vật hôi nhất thế giới - ảnh 5

Rắn nước chuột vua châu Á gọi là rắn hôi hay nữ thần bốc mùi. Chúng trang bị các tuyến mùi ở hậu môn, có thể nhanh chóng tiết ra khi bị đe dọa. Nhìn vậy nhưng chúng là loài rắn ăn tạp từ các loài chim cho đến rắn hổ mang.

Kỳ lạ cách tấn công của những loài động vật hôi nhất thế giới - ảnh 6

Hải âu Fulmars có thể tạo ra một chất dầu màu cam, được lưu trữ ở dạ dày tuyến. Chất này được sử dụng như một thứ vũ khí để phòng vệ và tấn công con mồi. Thứ chất dầu này được hình thành rất sớm, ngay từ khi chúng còn chưa đủ lông cánh.

Kỳ lạ cách tấn công của những loài động vật hôi nhất thế giới - ảnh 7

Trong thế giới tự nhiên còn rất nhiều điều kỳ thú đến từ các loài động vật khác. Cách săn mồi hay phòng thủ của các loài động vật trên chỉ là phần nhỏ trong số đó.

Chia sẻ