Kỳ quái thú tiêu tiền ''điên rồ'' của tỷ phú thế giới

Công nghệ 21/09/2020 - 19:47

Sở hữu khối tài sản đồ sộ, các tỷ phú không ngần ngại chi một khoản tiền lớn chỉ để thuê một đội ngũ công nhân bắt ruồi trong nhà, mua lại một đài truyền hình để có thể xem những bộ phim yêu thích…

Kỳ quái thú tiêu tiền ''điên rồ'' của tỷ phú thế giới - ảnh 1

Được biết đến như là một trong những tỷ phú có lối sống giản dị và tối giản nhất nhưng không vì thế mà Warren Buffett thiếu đi những pha đốt tiền một cách khó hiểu.

Kỳ quái thú tiêu tiền ''điên rồ'' của tỷ phú thế giới - ảnh 2

Vị tỷ phú này đã mạnh tay chi hàng chục triệu USD để mua lại một trong những công ty lớn nhất của chính mình - Berkshire Hathaway chỉ với mục đích duy nhất là... sa thải CEO lúc bấy giờ của công ty này.

Kỳ quái thú tiêu tiền ''điên rồ'' của tỷ phú thế giới - ảnh 3

Năm 2004, tỷ phú người Mỹ, Steve Cohen đã mua xác của một con cá mập hổ với chiều dài 4,2 mét để làm vật trưng bày cho ngôi nhà của mình.

Kỳ quái thú tiêu tiền ''điên rồ'' của tỷ phú thế giới - ảnh 4

Đáng nói, chi phí của bể cá này lên đến 12 triệu USD (hơn 270 tỷ đồng) – một con số quá "khủng" so với giá trị mà nó mang lại cho gia chủ.

Kỳ quái thú tiêu tiền ''điên rồ'' của tỷ phú thế giới - ảnh 5

Hoàng tử Hamdan bin Mohammed Al Maktoum từng khiến cư dân mạng phát sốt khi đăng tải lên Instagram cá nhân đoạn clip ngắn, ghi lại hình ảnh mình đang thưởng thức cà phê trên nóc một tòa nhà cao tầng tại Dubai với xung quanh là biển mây và những cao ốc khác vào bình minh.

Kỳ quái thú tiêu tiền ''điên rồ'' của tỷ phú thế giới - ảnh 6

Để có được đoạn video kéo dài 33 giây này, Maktoum đã bỏ ra số tiền không nhỏ để được lên tầng thường của tòa cao ốc. Chưa dừng lại ở đó, bằng quyền lực chính trị của mình, Maktoum đã bỏ tiền mua lại toàn bộ các ghế ngồi trên tất cả các chuyến bay đến và đi tại sân bay Dubai, rồi yêu cầu các hãng máy bay không cất hay hạ cánh để có được một màn mây hoàn hảo cho clip.

Kỳ quái thú tiêu tiền ''điên rồ'' của tỷ phú thế giới - ảnh 7

Hamad Bin Hamdan Al Nahyan - vị lãnh đạo siêu giàu của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất đã quyết định chi 22 tỷ USD mua lại toàn bộ hoàn đảo Al Futaisi ở Abu Dhabi, thuê nhân công đào cát theo tên của ông trên cát để có thể nhìn thấy từ trạm vũ trụ.

Kỳ quái thú tiêu tiền ''điên rồ'' của tỷ phú thế giới - ảnh 8

Tỷ phú Jeff Bezos từng chi một số tiền khổng lồ để xây dựng tháp đồng hồ cao 61 mét trên đỉnh ngọn núi gần nhà với cả một bệ phóng tên lửa của riêng mình và đặt tên nó là “Đồng hồ 10.000 năm.

Kỳ quái thú tiêu tiền ''điên rồ'' của tỷ phú thế giới - ảnh 9

Howard Hughes từng thuê một đội ngũ công nhân với công việc duy nhất là bắt ruồi trong khu biệt thự của mình. Thậm chí, ông còn mua lại một đài truyền hình để có thể xem những bộ phim yêu thích…

Kỳ quái thú tiêu tiền ''điên rồ'' của tỷ phú thế giới - ảnh 10

Một bức ảnh được đăng bởi SuperRich ngày 31/3/2015 cho thấy loại tăm phục vụ cho giới diêu giàu có giá tới 600 USD/mỗi chiếc. Nguồn ảnh: Getty Image.

Video: Danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới xáo trộn ra sao trong năm qua?Nguồn: VTV24.

Hoàng Minh (theo Archdaily)