Ký ức vui vẻ: BLV Quang Huy tiết lộ tháng lương đầu tiên, nghe con số Lại Văn Sâm cũng bật cười

Giải trí 09/01/2021 - 09:20

BLV Quang Huy bất ngờ xuất hiện tại chương trình "Ký ức vui vẻ".

Ký ức vui vẻ tập 8 với sẽ gợi lại cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam những trận cầu kinh điển cùng giọng bình luận quen thuộc của BLV Quang Huy. Bên cạnh đó là kỷ niệm tuổi thơ gắn liền với đòn roi nhưng lại khiến các đội trưởng tranh luận, đưa ra nhiều quan điểm trái ngược.

Tập 8 của chương trình chào đón sự xuất hiện của đội trưởng NSND Hồng Vân - NSƯT Phượng Hằng (thập niên 70), đội trưởng NSND Tự Long – ca sĩ Lâm Hùng (thập niên 80), đội trưởng Tiến Luật – MC Nguyên Khang (thập niên 90), đội trưởng Thanh Duy – diễn viên Liên Bỉnh Phát (thập niên 00), đội tưởng S.T Sơn Thạch – ca sĩ Lưu Hiền Trinh (thập niên 10).

Ký ức vui vẻ: BLV Quang Huy tiết lộ tháng lương đầu tiên, nghe con số Lại Văn Sâm cũng bật cười - ảnh 1

BLV Quang Huy.

Đối với người hâm mộ bóng đá, đặc biệt là thập niên 90, 00 chắc chắn không thể không biết tới BLV Quang Huy. Anh là người sở hữu chất giọng ấm, đầy hào hứng và vốn kiến thức sâu rộng về thể thao khiến cho bất cứ ai từng theo dõi các trận bóng đá do anh bình luận đều ấn tượng. Trong suốt 25 năm hoạt động bền bỉ với niềm đam mê thể thao nói chung và bóng đá nói riêng, tới nay anh vẫn là một trong những BLV được khán giả yêu thích nhất.

Xuất hiện tại Ký ức vui vẻ, BLV Quang Huy đã có những chia sẻ về khoảng thời gian mới vào nghề. Khi đó, mỗi trận đấu lên sóng anh chỉ nhận được thù lao vài chục nghìn, tổng kết tháng lương đầu tiên là 500 nghìn. Nghe BLV quang Huy kể về tháng lương đầu tiên, MC Lại Văn Sâm bật cười rồi nói thêm: "Đúng rồi, thời đó là khoảng 500 nghìn đồng".

Ký ức vui vẻ: BLV Quang Huy tiết lộ tháng lương đầu tiên, nghe con số Lại Văn Sâm cũng bật cười - ảnh 2

Ký ức vui vẻ: BLV Quang Huy tiết lộ tháng lương đầu tiên, nghe con số Lại Văn Sâm cũng bật cười - ảnh 3

Ký ức vui vẻ: BLV Quang Huy tiết lộ tháng lương đầu tiên, nghe con số Lại Văn Sâm cũng bật cười - ảnh 4

MC Lại Văn Sâm và Quang Huy.

Ký ức làm nghề của BLV Quang Huy là những đêm thức trắng cùng anh em và Cúp C1. Tại thời điểm ấy, Việt Nam phải xin tín hiệu phát sóng từ nước ngoài nên có những trận đấu dù rất được mong đợi nhưng lại "mất hút". Đó chính là lý do cho câu nói thường trực của các BLV thời đó: "Nếu đường truyền kỹ thuật cho phép".

Bản thân BLV Quang Huy rất mừng khi sau đó vài năm, Việt Nam đã chính thức mua được bản quyền phát sóng các giải đấu quan trọng, đồng nghĩa với việc "chia tay" câu nói kinh điển ấy.

Là một người đồng nghiệp, MC Lại Văn Sâm dành lời khen cho BLV Quang Huy khi anh sở hữu một trí nhớ "siêu phạm". Vào thời chưa phổ cập Internet, các phương tiện tìm kiếm thông tin còn rất hạn chế nhưng tất cả các kiến thức thể thao đều được BLV Quang Huy ghi nhớ một cách rõ ràng, chính xác. Từ việc nhớ rõ tên các cầu thủ, vị trí trên sân cho tới đội hình, chiến thuật đều được anh truyền tải đầy đủ và cụ thể tới khán giả. Thêm một lý do nữa đó là tâm lý bình tĩnh trước mọi tình huống và sự công tâm trong những lời bình luận, cũng khiến khán giả đặc biệt yêu quý BLV Quang Huy.

Ký ức vui vẻ: BLV Quang Huy tiết lộ tháng lương đầu tiên, nghe con số Lại Văn Sâm cũng bật cười - ảnh 5

Về phía mình, BLV Quang Huy tiết lộ một kỷ niệm khó quên với MC Lại Văn Sâm cách đây 18 năm. Vào năm 2002, khi cả 2 cùng có mặt trong một cuộc họp và đưa ra ý kiến tranh luận, MC Lại Văn Sâm đã có lời nhận xét về BLV Quang Huy rằng: "Huy ạ, cậu còn ít tuổi mà bảo thủ lắm". 

Chính câu nói "thương cho roi cho vọt" này đã ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp làm nghề của BLV Quang Huy. "Em nhìn nhận ra rằng cuộc sống này phải mở ra, chứ không thể cứ ôm khư khư mãi được. Cuộc sống chuyển động, bóng đá thay đổi, mình cũng phải mở mang cập nhật, luôn luôn tìm tòi để làm mới bản thân" – BLV Quang Huy tâm sự.

Nghe xong câu chuyện này, MC Lại Văn Sâm cũng tỏ ra bất ngờ. Một lần nữa anh lại dành những lời tích cực cho BLV Quang Huy: "Không phải ai cũng tiếp nhận được, đó là một phẩm chất của một BLV công tâm".