Kỳ 1: Công bố bài thuốc gia truyền dân tộc Dao chữa khỏi bệnh xương khớp

Xã hội 27/10/2018 - 08:43

Thời gian qua, báo nhận được nhiều phản hồi vui mừng của bệnh nhân xương khớp mua thuốc của lương y Lý Thị Mỹ Châu ( thôn Yên Sơn , xã Ba Vì, Hà Nội).thuốc Nam chữa xương khớp của bà hợp với thể trạng của người Việt, giúp khỏi bệnh mãn tính về xương khớp.

Cảm động nhiều bệnh nhân “lặn lội” để tri ân

Như chúng tôi đã nói, Ưu điểm của việc chữa trị bằng thuốc nam là người bệnh không bao giờ bị tác dụng phụ và khỏi bệnh không bao giờ mắc lại. Tuy nhiên việc dùng thuốc cũng phải kiên trì thì bệnh mới khỏi dứt điểm được. Như trường hợp của bà Nguyễn Thị Hoa (Quảng Ninh) bị thoái hóa, thoát vị đĩa đệm từ năm 2012, không đi lại được đau ê ẩm khắp người, gần như không làm được việc nặng, việc sinh hoạt hằng ngày gặp rất nhiều khó khăn, cũng đã từng điều trị hai năm ở Hải Phòng, rồi ra Thủ đô nhưng không tiến triển. Sau có người thân mách bảo, đã điện thoại cho lương y Châu lấy thuốc uống, sau 5 tháng uống thảo dược, bà Hoa đã khỏi hẳn căn bệnh xương khớp quái ác.

Khám bệnh ở nhà lương y về, ông Trần Văn Hoàng (66 tuổi, Phú Thọ cho biết, ông bị gai cột sống hơn 3 năm nay, những cơn đau thường xuất hiện ở cổ, thắt lưng. Nhiều lúc ông cảm thấy đau tê ở cố lan ra hai tay, đau ở lưng, đau dọc xuống hai chân. Khi đi lại hay vận động nhiều càng khiến cơn đau tăng lên. Sau khi biết mình bị bệnh, ông Hoàng đã nhiều lần đi châm cứu, uống các loại thuốc tây đắt tiền nhưng không khỏi. “Thời gian đầu dùng thuốc tây và châm cứu tôi tưởng như khỏi hẳn tôi rất mừng. Nhưng cứ dừng uống thuốc khoảng một tuần  thì cơn đau lại xuất hiện. Tôi uống nhiều thuốc tây quá, lại sẵn có bệnh dạ dày nên không chịu nổi”, ông Hoàng chia sẻ.

Kỳ 1: Công bố bài thuốc gia truyền dân tộc Dao chữa khỏi bệnh xương khớp - ảnh 1

Lương y nhận chứng nhận thương hiệu, uy tín, chất lượng vì sức khỏe

Ông Hoàng đã đi khám bằng rất nhiều phương pháp từ Tây y đến Đông y nhưng bệnh vẫn hoàn bệnh. Tình cờ, một người bạn cũ gặp lại, biết ông bạn cũng bị gai cột sống được lương y Châu chữa khỏi. Mừng quá, ông Hoàng liền ghi lại địa chỉ và số điện thoại của lương y Châu. “Tôi có được thông tin của lương y Châu kèm theo lời khẳng định chắc như đinh đóng cột của một người bạn già đã khỏi bệnh nhờ thuốc của lương y  thì mừng như vớ được vàng. Tôi uống thuốc của lương y được 2 tháng rồi, thấy không còn cảm giác đau lưng khi ngồi hay tê mặt ngoài bàn chân, hai bàn tay như trước nữa. Đi  đứng cũng thoải mái hơn. Lần này tôi xuống lấy hơn hai tháng thuốc nữa để uống cho khỏi dứt điểm”, ông Hoàng chia sẻ.

Rất đặc biệt là trường hợp bà Lý Thị An (Bắc Cạn). Bà An đã cao tuổi, bị thoái hóa nặng, dẫn đến viêm khớp, chân sưng vù, nặng nề, không đi lại được, phải ngồi xe lăn. Bà đã điều trị đủ các phương pháp tây, ta, bấm huyệt, châm cứu, đi đủ các bệnh viện, nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Dù không còn nhiều hi vọng, nhưng với niềm tin còn nước còn tát, bà An đã liên hệ với lương y Châu để có thuốc uống. Không ngờ sau khi uống hết 4 liệu trình, trong 4 tháng, thì cái chân sưng vù xẹp đi, khớp gối hết đau, bà đi lại bình thường như lúc chưa có biểu hiện của bệnh. Cảm động quá, bà An lặn lội lên tận Ba Vì  để thăm lương y Châu “Chữa xong bệnh tôi lặn lội từ trên kia xuống đây cảm ơn bằng được lương y ”, bà An nói như lời biết ơn sâu sắc.

Thảo dược xương khớp hợp với thể trạng người Việt

Kỳ 1: Công bố bài thuốc gia truyền dân tộc Dao chữa khỏi bệnh xương khớp - ảnh 2

bài thuốc chữa bệnh xương khớp của lương y

 

Trao đổi với phóng viên báo Công lý Xã hội, lương y Châu cho biết, không riêng gì bà An, mà rất nhiều người trên khắp cả nước đã khỏi bệnh nhờ hợp thể trạng. Theo bà Châu, ở Việt Nam, số liệu nghiên cứu mấy chục năm bốc thuốc cứu người của mình, bà có kinh nghiệm về các bệnh xương khớp thường gặp tại Việt Nam cho thấy người trên 40 tuổi tần suất chung của thoái hóa khớp là 66%, những vị trí thường gặp nhất là cột sống thắt lưng (43%) và khớp gối (35%). Khoảng 23-29% phụ nữ Việt Nam  tên 50 tuổi có triệu chứng loãng xương, tỷ lệ này tương đương với các nước châu Mỹ.

Theo lương y Châu, đối với lương tâm thầy thuốc, các công đoạn làm thuốc rất thủ công và tỉ mỉ, từ thu lượm trên vùng núi cao, đem cây lá tươi về băm chặt nhỏ theo kích cỡ phù hợp, rửa sạch phơi khô và đóng gói bảo quản.

Một thành quả khác lương y Châu từng tham gia với các nhà khoa học và bà con thực hiện cuốc sách sinh động “Cây thuốc người Dao ,Ba Vì”, tổng hợp từ hơn 70 nguồn tài liệu khác nhau. Với những người làm nghề y, nhất là người làm thuốc Nam cổ truyền ở Ba Vì, cuốn sách như cuốn y lý ,y văn đầu tiên. Tên thuốc sắp xếp theo bảng chữ cái nên dễ tra cứu, có ảnh minh họa sắc nét, bài thuốc cụ thể , chính xác. Cuối cuốn sách có bảng thông kê 507 loại cây thuốc của người Dao Ba Vì là kết quả của sự lăn lộn cùng người Dao trồng và ươm giống thuốc.

Cũng theo như lương y Châu, các số liệu này cho thấy quy mô của bệnh xương khớp ở Việt Nam tương đương với các nước khác trên thế giới. Hiện nay tỷ lệ người cao tuổi trong dân số nước ta đã lên đến 7% và sẽ còn gia tăng nhanh trong tương lai. Trong bối cảnh này thì bệnh xương khớp thật sự là vấn đề quan trọng ở Việt Nam.

Lương y Châu cho biết: “Bệnh lý cơ xương khớp là vấn đề sự khỏe đang được thế giới rất quan tâm, vì quy mô lớn và hệ quả nghiêm trọng của bệnh trong cộng đồng. Bênh ít khi dẫn đến tử vong và không biểu hiện nguy kịch như bệnh tim mạch, hô hấp, ung thư… nhưng tần suất của bệnh cao nhất, đồng thời là nguyên nhân chính gây đau, mất chức năng vận động và giảm chất lượng cuộc sống. Điều trị bệnh xương khớp không đúng cách, lạm dụng thuốc tây sẽ phát sinh nhiều hội chứng, hội chứng dạ dày, tá tràng, xuất huyết tiêu hóa và thậm chí tử vong…Nên tôi đã nghiên cứu bào chế thảo dược xương khớp hợp với thể trạng người Việt, an toàn và nhanh khơi bệnh, không để lại biến chứng.

Bài thuốc chữa bệnh xương khớp mãn tính uy tín được bạn đọc cả nước biết đến, hàng vạn người tìm đến lương y Lý Thị Bích Huệ. Để tiện cho bạn đọc xa gần được tư vấn, lấy thuốc chữa bệnh xương khớp của lương y Châu, tòa soạn công bố số điện thoại của lương y : 0941.082.744