Kỳ diệu: Sau khi hiến tạng cứu 5 người, người đàn ông Ninh Bình tiếp tục cứu thêm một bệnh nhân

Đời sống 27/12/2018 - 12:06

Mạch máu của anh Dương Hồng Quý lưu tại Ngân hàng mô - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nay được sử dụng để thực hiện nối mạch máu cho một bệnh nhân ghép gan.

GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, chiều 26/12, mạch máu của anh Dương Hồng Quý (43 tuổi, ở Ninh Bình) - người hiến tạng cứu 5 người khác, lưu trữ tại Ngân hàng mô của bệnh viện đã được sử dụng để nối mạch máu cho một bệnh nhân ghép gan rất phức tạp.

Như vậy, sau ca hiến tạng cứu 5 người trước đó, anh Quý cứu thêm người thứ 6 với 7 mô/tạng hiến từ cơ thể mình.

Được biết, hiện một số mô/tạng khác được anh Quý hiến cũng được lưu giữ tại Ngân hàng mô của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để “chờ” cơ hội cứu thêm được nhiều người khác.

Ky dieu: Sau khi hien tang cuu 5 nguoi, nguoi dan ong Ninh Binh tiep tuc cuu them mot benh nhan hinh anh 1

Câu chuyện hiến tạng của anh Dương Hồng Quý làm lay động bao nhiêu trái tim. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

Trước đó 12/12, anh Dương Hồng Quý (43 tuổi, ở Ninh Bình) sau khi chết não vì căn bệnh dị dạng mạch máu não đã hiến toàn bộ mô/tạng của anh cho y học phục vụ cứu người.

Trong lần đầu tiên, trái tim, gan, hai phổi, hai quả thận của nam bệnh nhân này được các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức ghép thành công cho 5 người.

Hai phổi của anh được ghép cho em Nguyễn Văn Đ. (17 tuổi, ở Hải Dương) mắc bệnh mô bào phổi giai đoạn cuối. Trái tim được ghép cho bệnh nhân N.V.H.(60 tuổi) bị giãn cơ tim giai đoạn cuối. Gan của anh được ghép cho một nữ bệnh nhân 63 tuổi bị u gan.

Cuối cùng, 2 quả thận của anh Quý được lần lượt ghép một quả cho nam bệnh nhân 41 tuổi bị suy thận giai đoạn cuối và quả còn lại được đưa vào Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP. HCM) để ghép cho một bệnh nhi 15 tuổi.

Thông tin mới nhất vừa nhận được, hiện tất cả các bệnh nhân được anh Dương Hồng Quý hiến tạng cứu đều đang phục hồi tốt, ổn định. Riêng trường hợp ghép phổi do thể trạng suy kiệt, nên bệnh nhân này vẫn đang phải nằm viện để theo dõi và tập luyện thêm.

 >>> Đọc thêm:  Nụ hôn vĩnh biệt rơi nước mắt của người vợ trước khi hiến tạng chồng cứu 5 người

Xúc động người đàn ông thuyết phục gia đình, hiến một lúc 6 tạng

Xúc động người đàn ông thuyết phục gia đình, hiến một lúc 6 tạng

Biết bản thân không thể qua khỏi căn bệnh nan y, người đàn ông quyết tâm hiến những mô tạng còn lành lặn để mang lại cơ hội sống cho nhiều người khác.
 
Hành trình ghép thận xuyên Việt đầu tiên cho trẻ em từ người chết não

Hành trình ghép thận xuyên Việt đầu tiên cho trẻ em từ người chết não

Nhờ thận hiến chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM, bé Đ.V.H (15 tuổi, Lâm Đồng) thoát khỏi suy thận, đây là ca ghép thận đầu tiên được thực hiện trên bệnh nhi từ người cho chết não.
Phạm Quý