Kỷ luật cô giáo đánh bầm tím lưng học sinh lớp 1 vì không làm bài tập

31/10/2018 - 23:08 - Nguồn: congluan.vn Yêu cầu xóa tin

Cháu Ngh. bị đánh bầm tím khắp lưng. Ảnh cắt từ Clip 

Ngày 31/10/2018, ông Nguyễn Hữu Sum - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, Trường tiểu học Kỳ Liên (thị xã Kỳ Anh) đã có hình thức kỷ luật với giáo viên đánh học sinh bầm tím lưng.

Cụ thể, ngày 29/10, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kỳ Liên đã thành lập Hội đồng kỷ luật, thống nhất ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với cô Hồ Thị Hà - giáo viên chủ nhiệm lớp 1A vì có hành vi đánh học sinh.

“Hành động đánh trẻ của cô giáo chưa đến mức kỷ luật buộc thôi việc nên chúng tôi đã kỷ luật cảnh cáo. Đây là hình thức kỷ luật nặng”, ông Sum nói.

Cũng theo ông Sum, hành vi đánh học sinh của cô Hà là vi phạm đạo đức nhà giáo.

Ông Hoàng Nhật Tiến, Hiệu trưởng trường Tiểu học Kỳ Liên cho biết, sau khi sự việc xảy ra, gia đình cháu Nguyễn Ngọc Ngh. (học sinh bị đánh) đã xin hồ sơ chuyển trường về Tây Ninh.

Trước đó, như Congluan.vn đưa tin, ngày 24/10, khi con gái đi học về, chị Nguyễn Kim Ph. phát hiện con gái mình là cháu Nguyễn Ngọc Ngh. đang học lớp 1A, Trường Tiểu học Kỳ Liên có nhiều vết bầm tím ở lưng và cánh tay. Khi chị hỏi thì cháu Ngh. cho biết do bị cô giáo chủ nhiệm lớp đánh.

Thông tin trên nhanh chóng được chia sẻ, rất nhiều phụ huynh bày tỏ sự phẫn nộ trước hành động của giáo viên. Ngay sau đó, Trường Tiểu học Kỳ Liên đã vào cuộc xác minh thông tin, yêu cầu cô giáo viết bản kiểm điểm và trình bày rõ sự việc.

Tại buổi làm việc, cô Hà thừa nhận có dùng roi đánh cháu. Nguyên nhân là do cháu không chép bài, không ôn bài. Theo ông Hoàng Nhật Tiến, Hiệu trưởng Trường tiểu học Kỳ Liên thì nguyên nhân là do cháu Ngh. lười học, hay tẩy xóa trong vở nên lúc cô Hà đang cầm que chỉ cho các cháu học bài đã dùng que này đánh mấy roi sau lưng dẫn đến bầm tím.

Trần Phong