Kỷ niệm 38 năm ngày thống nhất đất nước

Xã hội 17/04/2013 - 06:03

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Quang Khải trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho các ông, bà là cựu cán bộ lãnh đạo huyện Châu Đức.

Chiều 16-4, huyện Châu Đức đã tổ chức kỷ niệm 38năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2013) và đón nhậnHuân chương Lao động của Chủ tịch nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tậpthể và cá nhân có thành tích trong sự nghiệp xây dựng và phát triển địa phương. ÔngPhạm Quang Khải, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã đến dự.

Tại buổi lễ, ông Lê Minh Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Đức đã đọc diễn vănôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân huyện Châu Đức qua các thời kỳchống giặc ngoại xâm, bảo vệ đất nước, giành lại độc lập tự do. Trong đó nhấn mạnh sức mạnh đoànkết, dũng cảm mưu trí của quân và dân trên địa bàn Châu Đức trong cuộc tổng tiến công và nổi dậymùa Xuân 1975, giành chính quyền về tay nhân dân, thống nhất hoàn toàn đất nước.

Bí thư Huyện ủy Lê Minh Đức cũng đã báo cáo kết quả quá trình xây dựng và phát triểnkinh tế - xã hội năm 2012 và hướng phát triển năm 2013 của huyện. Báo cáo nêu rõ, trongnăm 2012, mặc dù chịu tác động tình hình kinh tế suy thoái, thời tiết diễn biến bấtthường, song với sự đoàn kết nhất trí cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Banchấp hành Đảng bộ huyện và sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân, tình hình an ninhchính trị xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, kinh tế phát triển đúng định hướng: nôngnghiệp, công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, thương mại - dịch vụ. Hầu hết các chỉ tiêukinh tế - xã hội đều đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra; việc thực hiện chương trìnhxây dựng nông thôn mới tại 2 xã Suối Nghệ (đạt 7/19 tiêu chí), Cù Bị (đạt 9/19 tiêuchí) tiến triển thuận lợi; công tác quy hoạch, xây dựng cơ bản có bước phát triển mạnh mẽ, nhất làcác công trình giao thông, trường học, chợ…

Trong không khí trang trọng của buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch nước và Thủ tướngChính phủ, ông Phạm Quang Khải đã trao tặng các tập thể và cá nhân của huyện 3 Huânchương Lao động hạng Nhì, 4 Huân chương Lao động hạng Ba và 11 Bằng khen.

Tin, ảnh: GIA AN