Kylian Mbappe có thể chọn Real, Man City hoặc Liverpool

Thể thao 24/01/2021 - 13:45

Theo nguồn tin uy tín tại Pháp, Kylian Mbappe có thể rời PSG vì tính cạnh tranh quá thấp của giải vô địch quốc gia nước này, Ligue 1.

Hợp đồng hiện tại của Kylian Mbappe với PSG chỉ còn thời hạn đến hè 2022 và theo xác nhận từ chính tiền đạo này, anh đang suy nghĩ kĩ xem có nên kí tiếp giao kèo mới hay không. Tuyển thủ Pháp cho biết, anh không muốn gia hạn rồi sau đó 1 năm lại tính chuyện ra đi nên cần cân nhắc một cách cẩn trọng.

Kylian Mbappe có thể chọn Real, Man City hoặc Liverpool - ảnh 1
Mbappe có thể rời PSG ngay hè 2021

Theo nguồn tin uy tín hàng đầu tại Pháp, Le Parisien thì Mbappe cùng người đại diện có ý định chia tay PSG. Lý do là bởi họ tin rằng việc chơi bóng tại Ligue 1 sẽ “hạn chế tiềm năng phát triển” của tiền đạo 22 tuổi. Chất lượng của giải vô địch quốc gia Pháp được cho là quá thấp so với mặt bằng chung.

Thực vậy, PSG dù “chấp” đối thủ trong giai đoạn đầu mùa và liên tục sảy chân nhưng sau 21 vòng vẫn “yên vị” ở ngôi đầu bảng. Ngoại trừ mùa giải “bất thường” năm nay thì những trận đấu tại Ligue 1 không mấy khi làm khó được nhà đương kim vô địch, kể cả đối thủ có là cỡ Marseille, Lyon hay Lille.

Cũng theo Le Parisien, Mbappe tin rằng việc chơi bóng tại những CLB lớn như Real Madrid, Man City hoặc Liverpool sẽ tốt hơn cho sự nghiệp của anh. Sức cạnh tranh của La Liga cũng như Premier League cao hơn Ligue 1 rất nhiều. Đồng thời, đây là những đội bóng có khả năng đua tranh cho ngôi vương Champions League.

Nếu Mbappe không chịu kí hợp đồng mới, PSG sẽ phải chịu sức ép lớn trong việc bán anh ngay hè 2021 để tránh mất trắng vào hè 2022. Dù phí chuyển nhượng sẽ là không rẻ nhưng đây cũng là cơ hội cho các đại gia để sở hữu chữ kí của anh.