Kyrgios: ''Thiem không đủ trí tuệ để hiểu tôi''

Thể thao 09/07/2020 - 12:02

Tay vợt ưa nổi loạn Nick Kyrgios chì chiết Dominic Thiem sau khi đồng nghiệp khuyên bảo anh cải thiện bản thân.

"Anh đang nói đến điều gì vậy, Thiem?", Kyrgios viết trên Twitter hôm 8/7. "Những lỗi như đập vợt à? Hay chửi thề? Hay thi đấu hời hợt ở một vài trận đấu. Những điều đó ai cũng từng làm. Không ai trong số các anh đủ trí tuệ để hiểu rõ con người tôi. Tôi đang cố giúp các anh có trách nhiệm hơn trong đại dịch đấy".

Kyrgios: ''Thiem không đủ trí tuệ để hiểu tôi'' - ảnh 1

Kyrgios bực dọc vì bị Thiem nói về những sai lầm trong quá khứ. Ảnh: AP.

Lời chỉ trích này nhằm mục đích đáp trả phát biểu của Thiem trước đó một ngày, khi tay vợt Áo không hài lòng với những lời lẽ không hay mà Kyrgios nhắm vào các tay vợt dự giải từ thiện Adria Tour - nơi được coi như ổ dịch nCoV của tennis.

"Tôi không hiểu sao một số người thích can thiệp vào chuyện người khác", Thiem nói về Kyrgios trên truyền thông Áo hôm 7/7. "Bản thân Kyrgios cũng từng mắc nhiều sai lầm trong quá khứ. Tốt hơn là anh ấy nên cải thiện bản thân, thay vì chỉ trích người khác".

Thiem là một trong số những tay vợt hàng đầu dự Adria Tour do Djokovic tổ chức. Novak Djokovic cùng Grigor Dimitrov dương tính với nCoV sau khi dự giải, trong khi Dominic Thiem và Alexander Zverev âm tính. Thiem sau đó trở về quê nhà Áo, tự tổ chức một giải đấu khác còn Zverev không tuân thủ cách ly, tụ tập cùng bạn bè ở hộp đêm tại Monte Carlo.

"Mọi người đang mất đi mạng sống, người thân và bạn bè, trong khi những gã này coi đại dịch như một trò đùa", Kyrgios mỉa mai. "Thiem giờ lại đi nói về những sai lầm của tôi trong quá khứ. Bọn họ đúng là những tay vợt hàng đầu của môn thể thao này rồi".

Đây là lần thứ hai Kyrgios công khai chỉ trích Thiem, chỉ trong vòng hai tháng. Đầu tháng 5, "Ngựa chứng Australia" từng chê Thiem ích kỷ và "không hiểu vấn đê" vì tay vợt Áo không quyên tiền cho các tay vợt có thứ bậc thấp.

Nick Kyrgios, với phong cách ngổ ngáo trên sân đấu, được mệnh danh là "ngựa chứng" của làng quần vợt. Dẫu vậy, tay vợt Australia cải thiện hình ảnh đáng kể trong những tháng gần đây. Anh nghiêm túc hơn trên sân đấu và có nhiều đóng góp cho các hoạt động cộng đồng.

Nhân Đạt (theo CNN)