La Liga chính thức công bố ngày tái xuất, derby kịch tính mở màn

Thể thao 23/05/2020 - 23:11

Sau khi Đức để Bundesliga trở lại, đến lượt chính phủ Tây Ban Nha bật đèn xanh cho La Liga tái xuất vào tháng sau.

La Liga chính thức công bố ngày tái xuất, derby kịch tính mở màn - ảnh 3

La Liga chính thức công bố ngày tái xuất, derby kịch tính mở màn - ảnh 4   La Liga chính thức công bố ngày tái xuất, derby kịch tính mở màn - ảnh 5   La Liga chính thức công bố ngày tái xuất, derby kịch tính mở màn - ảnh 6

La Liga đã phải tạm hoãn do đại dịch Covid-19 bùng phát ở Tây Ban Nha từ đầu tháng 3. Khi tình hình dịch bệnh tạm lắng xuống, Chính phủ Tây Ban Nha cũng như La Liga tỏ ra khá quyết tâm để tái khởi tranh mùa giải 2019/20.

La Liga chính thức công bố ngày tái xuất, derby kịch tính mở màn - ảnh 7

Barca tập theo nhóm nhỏ hồi đầu tuần này

Trong một phát biểu mới nhất, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez nêu rõ: "Tây Ban Nha đã đạt được nhiều kết quả tốt trong việc chống dịch Covid-19. Chân trời mới đang mở ra với tất cả mọi người, mọi hoạt động cần phải được trở lại như bình thường. Từ ngày 8/6/2020, giải bóng đá La Liga sẽ được phép thi đấu trở lại."

Advertisement

Một loạt đầu báo uy tín của Tây Ban Nha như AS, Marca, Mundo Deportivo hay Sport đều đã đăng tải lại thông tin này. Trước đó chủ tịch La Liga Javier Tebas đã bác bỏ khả năng giải đấu hàng đầu xứ Bò tót bị hủy sớm và trao chức vô địch cũng như các vị trí xuống hạng căn cứ theo BXH hiện tại.

Theo nguồn tin từ Football Espana, trái bóng La Liga sẽ lăn trở lại vào ngày 12/6 tới và mở màn bằng trận derby giữa Sevilla và Real Betis. Trận derby của thành phố Seville thường ít được quan tâm, nhưng lần này lại là một trường hợp ngoại lệ, khi nó được mong đợi sẽ diễn ra tốt đẹp để tạo tiền đề cho phần còn lại của giải đấu.

Tuy nhiên, chắc chắn giải đấu sẽ phải diễn ra mà không có khán giả đến sân, điều này mang đến thiệt hại không nhỏ cho các CLB. Tuy vậy, cách làm này vẫn còn khá hơn là để giải đấu kéo dài trong tình trạng không thể thi đấu, hoặc hủy sớm cũng sẽ khiến cho La Liga thiệt hại hàng trăm triệu bảng.

Trước khi tạm dừng, La Liga đã đi đến vòng 27, tức còn 11 vòng đấu nữa sẽ hạ màn. Trên bảng xếp hạng, Barcelona là đội đang chiếm thế thượng phong trong cuộc đua đến chức vô địch với 58 điểm, nhiều hơn Real Madrid 2 điểm. Sevilla và Real Sociedad đang là hai CLB bám đuổi trong top 4.

Như vậy, La Liga sẽ là giải đấu lớn thứ 2 ở châu Âu trở lại thi đấu sau Bundesliga (Đức) - giải đấu đã trở lại từ ngày 16/5.