Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc

Du lịch 28/11/2020 - 16:39

Chiếc thuyền buồm mô phỏng có kích thước ''khủng'' được đầu tư hơn 2,5 tỷ đồng ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp hứa hẹn thu hút du khách trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới với những trải nghiệm hấp dẫn, như: làm thuyền trưởng, truy tìm kho báu, tham quan hầm rượu và mô hình vũ khí...

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 1

Anh Trần Minh Đạo (37 tuổi), Quản lý Sa nhiên Garden cho biết, chiếc thuyền được mô phỏng từ thuyền Caribe và những chiếc thuyền của phương Tây để tạo nên nét độc đáo riêng.

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 2

Với tổng diện tích trên 300m2, chiếc thuyền có bề ngang 9,5 m, dài đến 37 m và độ cao của khoang thuyền 2m, riêng cột buồm cao đến 30m.

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 3

Mô hình thuyền buồm “khủng” lần đầu xuất hiện tại ở làng hoa Sa Đéc đang thu hút nhiều du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 4

Chất liệu chính để tạo nên chiếc thuyền buồm là Cemboard, còn gọi là tấm xi măng có tác dụng chịu lực từ bên ngoài tự nhiên.

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 5

Bên trong thuyền gồm 5 căn phòng được thiết kế gồm 2 phòng tranh 2D và 3 phòng trải nghiệm làm thuyền trưởng, truy tìm kho báu và trưng bày hầm rượu, mô hình vũ khí.

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 6

Anh Đạo cho biết, lên ý tưởng mô hình thuyền buồm này từ đầu năm, đến giữa tháng 5/2020 bắt đầu triển khai thực hiện. Dự kiến hoàn thành trước Tết Nguyên Đán.

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 7

Mô hình này có tên “Sa Nhiên Ship”, tọa lạc tại ấp Khánh Hòa, xã Tân Khánh Đông, TP. Sa Đéc (Đồng Tháp).

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 8

Bên trong thuyền gồm 5 căn phòng được thiết kế gồm 2 phòng tranh 2D và 3 phòng trải nghiệm làm thuyền trưởng, truy tìm kho báu và trưng bày hầm rượu, mô hình vũ khí.

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 9

Hiện tại đã đưa vào hoạt động phòng tranh vẽ 2D và tương lai sẽ có các phòng mô phỏng bên trong của tàu Caribe gồm nhiều gian phòng để du khách chụp ảnh.

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 10

2 phòng tranh 2D đã đưa vào hoạt động, những hình vẽ vân gỗ chỉ với tông màu trắng, đen làm chủ đạo mang phong cách cổ điển châu Âu tạo được ấn tượng với nhiều du khách.

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 11

Nhiều bạn trẻ thích thú bởi chiếc thuyền buồm được thiết kế độc đáo và lạ mắt.

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 12

Đứng trên boong tàu có thể nhìn thấy bao quát làng hoa Sa Đéc.

Lạ mắt mô hình thuyền buồm tiền tỷ giữa làng hoa Sa Đéc - ảnh 13

Phía dưới chiếc thuyền buồm là hồ nước xanh biếc, giống như tàu đang ra khơi chinh phục biển cả. Anh Đạo cho biết, chi phí để hoàn thiện cho chiếc thuyền buồm này trên 2,5 tỷ đồng.

Nhật Huy