Là chồng thì phải yêu vợ ngay cả khi vợ thành ''mẹ sề''

Đời sống 28/10/2015 - 19:44

Anh muốn nói với vợ rằng, cô đã phải chịu rất nhiều vất vả vì anh rồi, nên anh phải có trách nhiệm yêu vợ nhiều hơn để bù đắp.

Anh muốn nói với vợ rằng, cô đã phải chịu rất nhiều vất vả vì anh rồi, nên anh phải có trách nhiệm yêu vợ nhiều hơn để bù đắp.

Phương bước lên cân rồi hét toáng khi thấy cái kim “đáp” ở con số 68kg. Tất cả là tại ông chồng của cô đây mà. Tối nào đi làm về, Dũng cũng mua một mớ đồ ăn, mà toàn là món Phương thích. Dũng bảo với vợ rằng, vì vợ đang mang bầu nên thèm cái gì thì cứ ăn, đừng có kiêng cữ gì hết.

Cứ nghĩ mình ăn thì con sẽ được hưởng, nào ngờ được bao nhiêu chất dinh dưỡng, Phương đều hưởng hết. Chả thế mà từ khi mang thai, cô tăng cân vùn vụt. Trước đây Phương được khen là dáng chuẩn, mặt xinh, nhưng từ khi có bầu, cô gần như bị “biến dạng”.

Phương không ít lần chì chiết Dũng – kẻ làm cho cô trở thành “cái thùng phuy” như thế này. Những lúc đó, Dũng chỉ cười hề hề bảo: “Lo gì, chỉ cần sinh xong là em lại trở thành hoa hậu ngay í mà”.

Cuối cùng rồi ngày đó cũng tới. Sau khi sinh xong, Phương ôm giấc mộng lấy lại vóc dáng thon gọn một cách thần tốc như mấy ngôi sao nữ. Thế mà chả hiểu sao, người cô cứ phây phây. Thấy vợ cay cú với cân nặng, Dũng mới động viên, anh bảo rằng cái gì cũng cần thời gian, vợ đừng vội nản lòng.

Nhưng rồi 1 năm sau, Phương vẫn béo ú. Cô phát hoảng khi lấy thước dây đo eo và biết vòng hai của mình lên đến 75cm. Vốn đã cao ráo, nay lại béo nên trông Phương cứ như người khổng lồ. Bao nhiêu váy vủng các thứ, Phương đều phải nói lời từ biệt. Những bộ váy ôm sát lúc xưa là vũ khí lợi hại của Phương thì giờ đây, cô chẳng dám sờ đến chúng.

Ghét một nỗi, từ khi béo thì Phương lại thèm ăn. Một bữa nọ, khi đang đi liên hoan với Dũng, cô nghe loáng thoáng mấy em hotgirl ngồi bàn bên thì thầm: “Chàng kia đẹp trai vậy mà có cô vợ thô thế. Kiểu gì cũng léng phéng bên ngoài cho mà xem”.

Phương nghe vậy thì chột dạ, tối về cô nằm quay mặt vào tường, khóc âm ỉ. Dũng thấy vậy thì hốt hoảng, không biết vợ mình có chuyện gì. Sau một hồi tra hỏi, Phương mới kể rõ ngọn ngành. Dũng nghe thế thì cười phá lên:

- Em đúng là hay lo xa. Đã có khi nào anh chê bai em chưa. Sức khỏe của em vẫn là quan trọng nhất, chỉ cần em khỏe, con khỏe là được. Anh đủ thông minh để biết rõ mình cần giữ cái gì chứ.

no image

Yêu vợ ngay cả khi vợ lôi thôi (Ảnh minh họa)

Phương vẫn nghĩ chồng chỉ nói vậy để an ủi cô thôi. Bằng chứng là cô đã đọc và chứng kiến không biết bao nhiêu câu chuyện các ông chồng chán vợ, đi cặp bồ chỉ vì vợ xồ xề sau khi sinh rồi.

Cho đến một ngày, khi Phương đến trung tâm mua sắm. Lúc đi ra từ nhà gửi xe, vô tình Phương vấp phải một cô gái đi ngược chiều. Cô gái này cũng thuộc hàng chân dài, xinh đẹp, dù Phương đã xin lỗi nhưng cô ta vẫn nhất quyết nhảy xuống xe để chửi Phương.

- Đã to béo như con tịnh rồi còn đi dung dăng giữa đường. Chị có biết người chị sống như vậy là chật đất lắm không?

- Tôi đâu cố ý. Mà cô cũng không có quyền gì để nói tôi như vậy.

Lời qua tiếng lại một lúc thì cô ta lao vào đánh Phương túi bụi. Dù người to lớn nhưng vì quá bất ngờ, nên Phương ngã dúi dụi. Trong lúc nước sôi lửa bỏng, Dũng đột nhiên xuất hiện. Anh lôi cô gái kia ra rồi đỡ vợ dậy.

Cô gái kia thấy Dũng xuất hiện thì nhìn khinh khỉnh, bỏ đi và không quên ném lại một câu đầy vẻ cong cớn:

- Xấu thế mà có chồng cũng đẹp trai phết. Chắc cũng chỉ được mấy bữa rồi đi cặp bồ thôi mà.

Đã định bước đi nhưng nghe cô kia nói vậy, Dũng chạy theo lôi cô gái kia lại, mắt anh long lên sòng sọc.

- Cô không có quyền gì mà sỉ nhục người khác như vậy. Tôi là chồng cô ấy, tôi phải yêu vợ tôi ngay cả khi cô ấy xấu xí nhất. Cô tự tin mình đang xinh đẹp ư? Cô hãy đợi khoảng 10 năm nữa xem mình có được như vợ tôi không rồi hãy nói.

Thấy chồng gay gắt, Phương kéo tay anh lại. Cô gái kia thấy Dũng như vậy cũng sợ, chạy đi mất. Phương chứng kiến cảnh Dũng mặt mày đỏ gay chỉ để tranh luận, bảo vệ vợ thì cô không kìm được nước mắt. Ai nói đàn ông bạc bẽo, chỉ lăm le đi cặp bồ chứ Phương tin chồng mình lắm. Bằng chứng là đã qua một thời gian rất dài, khi cô không còn xinh đẹp nữa nhưng anh vẫn một mực bảo vệ và yêu thương cô.

Phương ôm chồng, rúc đầu vào ngực anh khóc nức nở. Dũng thấy vậy tưởng vợ bị đau chỗ nào, hỏi rối rít. Cô lấy tay véo má chồng rồi bảo: “Em khóc vì em xấu nhưng vẫn có người mê em tít mắt đấy”. Dũng nghe vợ nói vậy thì cười sung sướng. Anh muốn nói với vợ rằng, cô đã phải chịu rất nhiều vất vả vì anh rồi, nên anh phải có trách nhiệm yêu vợ nhiều hơn để bù đắp.

Theo Aki (Một Thế Giới)