Lạ đời, nhà có 2 cô em chồng sân si, chỉ mong chị dâu bị mẹ chồng mắng chửi nhưng hễ thấy tôi thanh lý gì thì lại nhắn tin xin xỏ

Tình yêu 29/04/2019 - 06:52

Thật tình nhìn tin nhắn của họ tôi không muốn trả lời chút nào. Chồng tôi xuất thân tỉnh lẻ, nhà có 3 anh em, anh là trưởng, dưới còn 2 cô em gái: 1 đã có gia đình, 1 đang học đại học năm cuối. Bố mẹ chồng tôi làm nông nên điều kiện kinh tế không lấy gì dư giả. Xác định lấy anh, tôi sẽ chịu vất vả hơn bởi tôi vốn là con 1, bố mẹ có điều kiện nên từ nhỏ quen được yêu chiều. Cưới xong, thương con gái, bố tôi mua cho 2 đứa 1 căn chung cư nhỏ gần ngay trung tâm thành phố. Vậy là chuyện nhà cửa ...

Thật tình nhìn tin nhắn của họ tôi không muốn trả lời chút nào.

Chồng tôi xuất thân tỉnh lẻ, nhà có 3 anh em, anh là trưởng, dưới còn 2 cô em gái: 1 đã có gia đình, 1 đang học đại học năm cuối. Bố mẹ chồng tôi làm nông nên điều kiện kinh tế không lấy gì dư giả.

Xác định lấy anh, tôi sẽ chịu vất vả hơn bởi tôi vốn là con 1, bố mẹ có điều kiện nên từ nhỏ quen được yêu chiều. Cưới xong, thương con gái, bố tôi mua cho 2 đứa 1 căn chung cư nhỏ gần ngay trung tâm thành phố. Vậy là chuyện nhà cửa hai vợ chồng tôi không còn phải lo.

Có nhà rồi, chi tiêu kinh tế của vợ chồng tôi cũng thoải mái hơn. Nhất là tôi, từ bé đã cầu kỳ hình thức bên ngoài nên hàng tháng đều dành một khoản mua sắm thời trang, hoặc có dịp gì vui như nhận thưởng tháng, thưởng qúy tôi đều sẽ tự tặng cho bản thân một bộ cánh thật đẹp.

Vậy nhưng mỗi lần mẹ chồng tôi lên chơi, nhìn dâu ăn diện đi làm là tỏ thái độ khó chịu ra mặt, bóng gió bảo tôi có gia đình rồi còn suốt ngày váy áo, phấn son. Thậm chí bà còn bảo với chồng tôi, đàn bà phấn son lòe loẹt ra ngoài không phải bồ bịch thì cũng thuộc loại lẳng lơ, dặn anh phải liệu đường mà quản lý vợ cho chặt.

Lạ đời, nhà có 2 cô em chồng sân si, chỉ mong chị dâu bị mẹ chồng mắng chửi nhưng hễ thấy tôi thanh lý gì thì lại nhắn tin xin xỏ - ảnh 1 Lạ đời, nhà có 2 cô em chồng sân si, chỉ mong chị dâu bị mẹ chồng mắng chửi nhưng hễ thấy tôi thanh lý gì thì lại nhắn tin xin xỏ - ảnh 2

Xác định lấy anh, tôi sẽ chịu vất vả hơn bởi tôi vốn là con 1, bố mẹ có điều kiện nên từ nhỏ quen được yêu chiều

Không chỉ mẹ chồng mà 2 cô em chồng của tôi cũng soi mói chị dâu kinh khủng. Cô em út ít đến chơi còn đỡ. Cô thứ 2 lấy chồng trọ gần nhà tôi, cứ thứ 7, chủ nhật được nghỉ kiểu gì cũng đưa chồng con sang nhà ăn uống, ngủ nghỉ bắt chị dâu è cổ dọn.

Vô duyên nhất là em chồng tôi còn thì tự tiện mở tủ quần áo của chị dâu ra hết đếm lại ướm thử, thích là gấp mang về. Một vài lần tôi làm ngơ cho qua. Sau bực quá tôi nói, em chồng lại quay sang bảo:

“Gớm, chị có cả núi quần áo vậy mà còn tiếc em chồng vài cái váy.”

Nói xong liền dỗi vài tuần không đến, sau đó gọi điện về quê kể với mẹ chồng tôi rằng chị dâu ghê gớm, keo kẹt. Tiếp theo nàng ta sẽ đi rêu rao khắp họ rằng anh trai vô phúc lấy được vợ ăn chơi, suốt ngày lo ăn diện phấn son để chồng con nheo nhóc.

Mới đầu tôi không biết, nhưng sau có cô em họ sống gần nhà anh lên chơi, kể lại cho nghe mà tôi thấy ức chế vô cùng. Không ít lần tôi tâm sự với chồng, anh nghe cũng chỉ động viên bảo: Thôi nó là em, mình chấp làm gì. Có gì để anh từ từ bảo em nó.

Lạ đời, nhà có 2 cô em chồng sân si, chỉ mong chị dâu bị mẹ chồng mắng chửi nhưng hễ thấy tôi thanh lý gì thì lại nhắn tin xin xỏ - ảnh 3 Lạ đời, nhà có 2 cô em chồng sân si, chỉ mong chị dâu bị mẹ chồng mắng chửi nhưng hễ thấy tôi thanh lý gì thì lại nhắn tin xin xỏ - ảnh 4

Vô duyên nhất là em chồng tôi còn thì tự tiện mở tủ quần áo của chị dâu ra hết đếm lại ướm thử

Chồng nói thế rồi, tôi cũng không tỏ thái độ gì với em anh nữa. Song thực lòng thì vẫn bực nên tính sẽ thanh lý hết đống đồ cũ trong tủ đi để nhà chồng nên chơi khỏi nhòm ngó khó chịu.

Vậy nhưng tôi vừa chụp ảnh đăng facebook bán lại váy áo, cả 2 em chồng đã từ đâu lao vào comment xin tới tấp. Cứ chị up ảnh chiếc váy nào là 2 cô em xin cái đó. Chưa thấy chị dâu trả lời kiểu gì cũng ibox riêng: “Chị ơi, váy áo của chị đẹp thế bán thanh lý thì phí quá, chị cho em xin lại cái này… cái kia….được không?”.

Thật tình nhìn tin nhắn của họ tôi không muốn trả lời chút nào. Quần áo, đồ đạc trước nay cho tôi không tiếc, có điều cách hành xử của họ làm tôi khó chịu. Rõ ràng cũng bộ váy áo đó, tôi mặc thì họ mỉa mai bảo ăn chơi sành điệu, song tới khi tôi bán thì lại nhảy vào khen đẹp rồi xin.

Giờ tôi đang phân vân có nên cho họ hay không, theo mọi người tôi nên xử lý thế nào với 2 cô em chồng vô duyên quá đáng này đây?

Theo afamily.vn