Là kẻ thù ‘không đội trời chung’, vậy mà Húc Phượng lại phải ‘cai nghiện’ giúp Nhuận Ngọc

05/09/2018 - 11:28 - Nguồn: tiin.vn Yêu cầu xóa tin

Sau khi sử dụng cấm thuật của quái vật Cùng Kỳ, trở về Thiên giới, Nhuận Ngọc dính phải ‘tác dụng phụ' của phương pháp này, trở nên thân tàn ma dại. Nhìn hình hài của Thiên đế lúc này, khán giả chỉ thấy hắn là một yêu ma vô cùng ác độc chứ không ra dạng một thần tiên gì cả.

Là kẻ thù ‘không đội trời chung’, vậy mà Húc Phượng lại phải ‘cai nghiện’ giúp Nhuận Ngọc 0

Thiên đế tẩu hỏa nhập ma vì sử dụng cấm thuật

Thiên đế tẩu hỏa nhập ma vì sử dụng cấm thuật

Cùng thời điểm này, Húc Phượng cũng từ bỏ Ma giới, quy về ở ẩn để có thời gian tìm phách cho Cẩm Mịch, mong cứu được nàng. Chúng tiên biết chuyện, đến nơi ở của chàng để cầu xin Nhị điện hạ quay trở lại Thiên giới chủ trì đại cuộc. Phượng Hoàng đã được trao cây bảo kiếm trừ ác để dễ dàng ‘xử lý' Thiên đế.

Là kẻ thù ‘không đội trời chung’, vậy mà Húc Phượng lại phải ‘cai nghiện’ giúp Nhuận Ngọc 2

Là kẻ thù ‘không đội trời chung’, vậy mà Húc Phượng lại phải ‘cai nghiện’ giúp Nhuận Ngọc 3

Là kẻ thù ‘không đội trời chung’, vậy mà Húc Phượng lại phải ‘cai nghiện’ giúp Nhuận Ngọc 4

Chúng tiên cầu xin Húc Phượng quay về chủ trì đại cuộc

Chúng tiên cầu xin Húc Phượng quay về chủ trì đại cuộc

Đến của Thiên giới, Húc Phượng khí thế hừng hực, xông vào nơi ở của Nhuận Ngọc, sát khí đùng đùng. Những tưởng tại đây sẽ diễn ra một màn chém giết hung bạo. Với những lời khích tướng của Nhuận Ngọc, ai cũng nghĩ Húc Phượng sẽ ra tay trừ khử anh trai của mình.

Là kẻ thù ‘không đội trời chung’, vậy mà Húc Phượng lại phải ‘cai nghiện’ giúp Nhuận Ngọc 6

Những tưởng một màn chém giết nữa sẽ diễn ra ở Thiên giới...

Những tưởng một màn chém giết nữa sẽ diễn ra ở Thiên giới...

Thế nhưng, những gì Hỏa thần làm khiến tất cả phải bất ngờ. Không những không giế  kẻ thù, trừ khử mầm móng tội ác cho Lục giới, Húc Phượng còn giúp Nhuận Ngọc thoát khỏi sự kiểm soát của Cùng Kỳ.

Là kẻ thù ‘không đội trời chung’, vậy mà Húc Phượng lại phải ‘cai nghiện’ giúp Nhuận Ngọc 8

... Ai ngờ lại là màn chữa trị có tâm như thế này!

... Ai ngờ lại là màn chữa trị có tâm như thế này!

Phượng Hoàng dùng kiếm thần và sử dụng linh lực của bản thân, không chế rồi tiêu diệt ‘ma' tính trong người Thiên đế. Hóa ra, màn giết chóc được dự đoán lại thành màn cai nghiện ấn tượng cho anh Long OMO. Dù giải được cấm thuật trong người, nhưng nhìn Nhuận Ngọc vẫn thân tàn ma dại, vô cùng thảm hại.

Nhuận Ngọc cũng biến thành thân tàn ma dại sau khi được loại bỏ ma tính

Nhuận Ngọc cũng biến thành thân tàn ma dại sau khi được loại bỏ ma tính

Sau khi chữa khỏi bệnh cho anh trai, giải trừ 'doping' trong người hắn, Phượng Hoàng chặt đứt dây xích, giải phóng cho Thiên đế. Nhưng việc giải phóng này không thể khiến Nhuận Ngọc vui mừng hay thanh thản được, vì hắn còn làm Thiên đế nghĩa là vẫn sẽ vẫn bị trói buộc bởi trách nhiệm và Thiên quy, không thể nào tự do tự tại.

Trong lần này, Nhuận Ngọc dường như cũng tỉnh ngộ, nhận ra toàn bộ sự thật. Hắn đưa cho Húc Phượng tập giấy gồm những bức tranhCẩm Mịch vẽ Húc Phượng ngày trước, trả mọi thứ về vị trí ban đầu.

Nhuận Ngoc trả cho Húc Phượng đồ của Cẩm Mịch

Nhuận Ngoc trả cho Húc Phượng đồ của Cẩm Mịch

Có thể thấy, hành động này phần nào giúp hóa giải thù hận giữa hai người. Chỉ còn một điều trăn trở nữa là kết thúc của Cẩm Mịch và Húc Phượng có được như khán giả dự đoán không. Tất cả sẽ được giải đáp trong hai tập cuối của phim Hương mật tựa khói sương được phát trên Keeng.vn vào tối 05/09 với phụ đề tiếng Việt.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.