Ladies Scottish Open vắng đương kim vô địch

Thể thao 13/08/2020 - 15:46

Lo bị nhiễm nCoV trên đường sang Scotland, Hur Mi Jung từ chối đến bảo vệ danh hiệu tại sự kiện LPGA Tour khởi tranh hôm nay 13/8.

"Sau những chiến thắng và những kỷ niệm đẹp năm ngoái, tôi đã rất mong trở lại Scotland. Nhưng thật buồn khi tôi không thể tái ngộ, và bảo vệ chức vô địch kỳ này. Dù vậy, tôi vẫn sẽ đồng hành và cổ vũ cho giải qua truyền hình cũng như các phương tiện truyền thông khác", Mi Jung giải thích trong thông báo của ban tổ chức về quyết định ở lại quê nhà Hàn Quốc.

Ladies Scottish Open vắng đương kim vô địch - ảnh 1

Hur Mi Jung nâng cúp tại Ladies Scottish Open 2019. Ảnh: LGPA Tour.

Các golfer Hàn Quốc khác - Ko Jin Young, Park Sung Hyun, Kim Sei Young và Kim Hyo-Joo trong top 10 thế giới (Rolex Rankings) - cũng không đến Scotland dự sự kiện đấu kín lần này, vì lo nhiễm virus trên đường đến điểm đấu.

Năm trước, Mi Jung ghi sáu birdie qua 10 hố cuối của sân Renaissance, par71 rồi lên bục đăng quang ở điểm -20, lĩnh 225.000 USD. Đó cũng là kỷ lục 72 hố của sự kiện ra đời năm 1986. Ban đầu thuộc Ladies European Tour (LET), giải được LPGA Tour đồng bảo trợ cách đây bốn năm. Kỳ đấu năm nay không đổi sân với quỹ thưởng 1,5 triệu USD, ghi nhận 15 golfer trong top 20 hiện nay của LET.

Trong danh sách 144 golfer đến từ 34 quốc gia, Danielle Kang là ứng viên nặng ký nhất, xét thành tích thời "bình thường mới". Golfer Mỹ thắng cả hai chặng đầu trong lịch mới của LPGA Tour mở cửa từ ngày 31/7. Và cú đúp danh hiệu Drive On Championship - Marathon Classic ở Ohio đưa Kang lên thứ hai thế giới.

Ở Scotland, Kang sẽ gặp lại Lydia Ko - cựu số một Rolex Rangkings. Cuối tuần trước, cả hai tranh Marathon Classic, và Ko đã tự "sập hầm" trong những hố cuối. Đoàn tranh danh hiệu còn có Nasa Hataoka và Minjee Lee trong top 10 Rolex Rankings và nhóm vô địch major như Hannah Green, Hinako Shibuno, Ariya Jutanugarn, Angela Stanford, Brittany Lang.

Nhằm giảm rủi ro nhiễm bệnh, LPGA Tour đã thuê máy bay đưa các thành viên từ Ohio sang Scotland. Toàn bộ hành khách chuyến này đều âm tính với nCoV trước khi khởi hành và sẽ được xét nghiệm lại ở điểm đến. Những người dự giải lưu trú tập trung trong khu nghỉ dưỡng cách sân đấu 45 phút đi xe. Họ không được phép ra ngoài ăn uống, dạo chơi hoặc thậm chí chạy bộ.

Ladies Scottish Open, ở North Berwick, Scotland và cấm cửa khán giả, là chặng du đấu ngoài Mỹ đầu tiên trong chương trình mở cửa trở lại của LPGA Tour. Sau giải này là major Women’s British Open từ 20-23/8 trên sân Royal Troon, cách Renaissance chưa đến 30 phút đi xe.

Đấu trường Mỹ ngừng từ sau Women's Australian Open vào giữa tháng 2 và sau đó nghỉ Covid-19.

Hôm 11/8, LPGA Tour thông báo huỷ chặng đấu ở Thượng Hải vào tháng 10, khiến từ giờ đến cuối năm. Trước đó, hãng thông tấn AP đưa tin Tổng Cục thể thao Trung Quốc ra lệnh ngừng tất cả sự kiện thể thao quốc tế đến cuối năm nay vì diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Hiện nay, PGA Tour vẫn để ngỏ khả năng tổ chức WGC-HSBC Champions ở Thượng Hải vào cuối tháng 10.

Quốc Huy tổng hợp