Lady Gaga phát hành album mới

Giải trí 29/05/2020 - 14:59

Nữ ca sĩ Lady Gaga phát hành album thứ sáu - "Chromatica" - hôm 29/5, sau nhiều lần trì hoãn vì dịch.

Album gồm 16 ca khúc với tổng thời lượng 43 phút, do Lady Gaga và nhà sản xuất BloodPop thực hiện. Các sáng tác được viết theo chủ đề thống nhất, kể câu chuyện xuyên suốt về hành tinh Chromatica do cô tưởng tượng ra. Nội dung xoay quanh sức khỏe tinh thần và hành trình tìm kiếm hạnh phúc sau những đổ vỡ. Màu sắc chủ đạo của album là nhạc điện tử, pha trộn nhạc giao hưởng và disco.

Lady Gaga phát hành album mới - ảnh 1
 
 
Lady Gaga - Stupid Love

"Stupid Love" - đĩa đơn quảng bá cho album "Chromatica". Video: Youtube.

Lady Gaga hợp tác nhiều nghệ sĩ nổi tiếng trong album như Elton John, Ariana Grande hay nhóm nhạc Blackpink. Một số đĩa đơn như Stupid Love, Rain On Me, Sour Candy... được nữ ca sĩ giới thiệu tới người hâm mộ trước ngày phát hành album.

Chromatica ban đầu dự kiến ra mắt tháng 4, tuy nhiên bị hoãn do dịch. Lady Gaga nói khi đó: "Đây là quãng thời gian đáng sợ với chúng ta. Dù tôi tin nghệ thuật là nguồn cung cấp niềm vui và hàn gắn nỗi đau mạnh mẽ nhất, tôi cảm thấy việc phát hành album trong quãng thời gian này không phù hợp".

Lady Gaga, tên thật Stefani Joanne Angelina Germanotta, sinh năm 1986 tại Mỹ. Cô là ca sĩ thành công bậc nhất làng nhạc thế giới trong hai thập kỷ qua, với khoảng 180 triệu bản thu được bán và 11 giải Grammy. Album gần nhất của Lady Gaga là Joanne, ra mắt năm 2016. Những năm qua, cô chủ yếu đóng phim, nhận một giải Oscar với A Star Is Born.

Đạt Phan