Lái xe taxi ''hú vía'' vì chở nhóm thanh niên thủ súng, đạn đã lên nòng

Pháp Luật 24/04/2020 - 16:10

Nhóm thanh niên ngồi trên taxi đã hối thúc lái xe phải phóng nhanh khi nhìn thấy tổ tuần tra Cảnh sát Cơ động CSCĐ Hà Nội. Tuy nhiên, tổ CSCĐ kịp thời chặn dừng, qua đó phát hiện nhóm đối tượng tàng trữ một khẩu súng bắn đạn cao su đã lên nòng.

Rạng sáng 24-4-2020, tổ công tác Cảnh sát Cơ động (Đại đội 2, Tiểu đoàn Cảnh sát Đặc nhiệm, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) do Thượng úy Đàm Tiến Sơn làm tổ trưởng, thực hiện tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn quận Đống Đa theo kế hoạch.

Tới 0h10', ở khu vực phường Hàng Bột, tổ công tác phát hiện một xe taxi chở theo 3 nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn. Trong đó, khi vừa thấy CSCĐ, các đối tượng trên xe đã giục lái xe phải phóng nhanh qua.

Lái xe taxi ''hú vía'' vì chở nhóm thanh niên thủ súng, đạn đã lên nòng - ảnh 1

Khẩu súng bắn đạn cao su cùng 11 viên đạn bị thu giữ

Lập tức, tổ CSCĐ tiến hành chặn dừng chiếc taxi. Khi xe vừa dừng lại, cảnh sát đã đứng quanh xe, yêu cầu những người trong xe ngồi yên tại vị trí và chấp hành yêu cầu kiểm tra hành chính.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện một khẩu súng ở hộc đồ sát ghế phụ cạnh lái xe. Lúc này, các đối tượng trên xe tỏ thái độ không chấp hành, giằng co nên tổ CSCĐ đã khống chế cả 3 đối tượng.

Kiểm tra tại chỗ, cảnh sát xác định khẩu súng là loại Zoraki Streamer 2014 - RBD9 chuyên bắn đạn cao su. Trong hộp tiếp đạn của súng có 10 viên đạn, còn 1 viên đã được lên nòng sẵn. Đây là loại công cụ hỗ trợ bị cấm tàng trữ và sử dụng.

Lái xe taxi ''hú vía'' vì chở nhóm thanh niên thủ súng, đạn đã lên nòng - ảnh 2

Loại súng này có tính sát thương cao, và nằm trong danh mục công cụ hỗ trợ bị cấm tàng trữ, sử dụng khi chưa có giấy phép

Tổ công tác xác định đối tượng ngồi ở ghế phụ gần lái xe là Đào Minh Tú (SN 1992; trú tại Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội). Tú là đối tượng ngồi gần khẩu súng nhất khi bị phát hiện. Tuy nhiên, quá trình đấu tranh sau đó cho thấy, khẩu súng này thuộc về Hoàng Gia Huấn (SN 1993; trú tại phố Hàng Than, quận Ba Đình). Huấn là người ngồi ở hàng ghế sau, và đã "tuồn" khẩu súng lên trên để Tú đặt vào hộc đồ của xe taxi.

Lái xe taxi ''hú vía'' vì chở nhóm thanh niên thủ súng, đạn đã lên nòng - ảnh 3

Đối tượng Đào Minh Tú

Đại diện tổ CSCĐ cho biết: "Lái xe taxi tỏ ra mừng và 'hú vía' khi được tổ công tác chặn dừng xe, do anh ta cảm nhận được sự bất thường của nhóm khách thanh niên. Các đối tượng đã lên nòng đạn sẵn, rất nguy hiểm, do vậy, chúng tôi phải lập tức khống chế, thu giữ ngay khẩu súng khi vừa phát hiện".

Sau đó, tổ CSCĐ đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Hàng Bột để xử lý theo quy định của pháp luật.