Lãi ròng Thế giới di động tăng 34% trong 9 tháng

26/10/2018 - 11:44 - Nguồn: ndh.vn Yêu cầu xóa tin

CTCP Đầu tư Thế giới di động (HOSE: MWG) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng với doanh thu thuần hợp nhất đạt 65.478 tỷ đồng, doanh thu online đạt 8.852 tỷ đồng, tăng lần lượt 37% và 123%. Lãi ròng hợp nhất đạt 2.187 tỷ đồng, cao hơn 34% so với cùng kỳ năm 2017.

Nhóm sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay, phụ kiện đóng góp 54% doanh thu thuần của MWG, tiếp theo là nhóm sản phẩm điện tử, điện lạnh và gia dụng với 40%. Nhóm thực phẩm và hàng tiêu dùng đóng góp 4%, còn lại 2% thuộc về các dịch vụ khác.

Dù quý III được xem là quý thấp điểm trong năm, MWG vẫn ghi nhận tốc độ tăng trưởng doanh thu theo ngành hàng so với cùng kỳ năm trước lần lượt là 79% cho nhóm sản phẩm điện máy; 19% cho nhóm sản phẩm điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay; 235% cho nhóm thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Tốc độ tăng trưởng doanh thu cửa hàng cũ (mở trước 1/1/2017) chung của chuỗi Thegioididong và Điện máy xanh đạt khoảng 12% trong 9 tháng năm 2018, cao hơn mức 10% của 6 tháng đầu năm. Một số cửa hàng Thegioididong tiếp tục được chuyển đổi thành cửa hàng Điện máy xanh mini.

Số giao dịch online thành công trong quý III tăng 40% so với mức trung bình quý I và quý II, phần lớn nhờ triển khai hiệu quả các chương trình đặt hàng sớm (pre-order) và thúc đẩy bán hàng (promotion) cho các sản phẩm mới ra mắt của Samsung và Oppo. Doanh thu online chiếm 16% doanh thu thuần của MWG trong quý III, so với mức 12% trong quý I và 13% trong quý II.

Theo Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam, trang thegioididong.com trong quý III là trang thương mại điện tử có lượt truy cập số 1 tại Việt Nam đối với hình thức B2C (bán sản phẩm từ doanh nghiệp trực tiếp cho khách hàng, không bao gồm hình thức sàn/chợ giao dịch). Nếu tính tổng số lượt truy cập các trang online thuộc sở hữu của MWG thì công ty đang dẫn đầu trong lĩnh vực TMĐT nói chung.

Tổng doanh thu 9 tháng đầu năm của chuỗi Bách hóa Xanh (BHX) đạt 2.800 tỷ đồng.

Với 409 cửa hàng đang hoạt động tại ngày 30/9, BHX đạt trên 428 tỷ đồng doanh thu tính trong tháng 9. Doanh thu tính bình quân cho các cửa hàng khai trương trước ngày 1/9/2018 đã vượt mức 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng.

Đến hết tháng 9, BHX có 9 cửa hàng quy mô lớn khoảng 300m2 tại 6/24 quận huyện của Tp.HCM và tỉnh Bình Dương. Ngoài ra, BHX cũng gia tăng số lượng cửa hàng hoạt động tại các tỉnh lân cận từ 4 cửa hàng cuối tháng 8 lên 11 cửa hàng cuối tháng 9.

Song song với mở mới, trong tháng 9, BHX tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng doanh thu trên mỗi cửa hàng thông qua nâng cấp 28 cửa hàng từ mô hình cũ (không có “thịt tươi, cá lội”) lên mô hình chuẩn; nâng cấp 3 cửa hàng từ quy mô chuẩn lên quy mô lớn; ngừng hoạt động một số cửa hàng có doanh số trung bình tháng dưới 500 triệu đồng và không có tiềm năng để chuyển đổi mô hình.

Dù có sự gián đoạn kinh doanh trong quá trình nâng cấp, các cửa hàng BHX sau khi chuyển đổi mô hình/quy mô đã ghi nhận tăng trưởng doanh thu trên 20% so với tháng 8. Dự kiến các cửa hàng chuẩn mới nâng cấp sẽ đạt doanh thu trung bình chung toàn chuỗi mỗi tháng trên 1 tỷ đồng/cửa hàng trong vòng 60 ngày kể từ ngày chuyển đổi.

Biên lợi nhuận gộp của các chuỗi tiếp tục được giữ vững và tăng trưởng phù hợp với mục tiêu cả năm 2018.

Lãi ròng Thế giới di động tăng 34% trong 9 tháng Lãi ròng Thế giới di động tăng 34% trong 9 tháng
10 207 56 reviews

(NDH) Doanh thu online tiếp tục tăng và nâng tỷ trọng ở cơ cấu doanh thu của Thế giới di động, mảng bách hóa xanh vẫn đang tiếp tục nâng cấp lên mô hình chuẩn.

 • 'Thế giới đang đối mặt với một cuộc chiến tranh lạnh mới' 'Thế giới đang đối mặt với một cuộc chiến tranh lạnh mới'

  Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire. (Nguồn: AFP/TTXVN) Reuters đưa tin ngày 16/11, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cảnh báo thế giới đang đối mặt với một cuộc chiến tranh lạnh mới liên quan tới thương mại, xuất phát từ căng thẳng hiện nay giữa Trung Quốc và Mỹ. Theo ông Le Maire, chỉ có thể ngăn ngừa nguy cơ này bằng việc cải tổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Phát biểu họp báo tại trụ sở Bộ Tài chính Pháp, ông Le Maire nêu rõ: "Nguy cơ thực sự hiện nay là chúng ta ...

 • Jeff Bezos: Một ngày nào đó Amazon sẽ phá sản Jeff Bezos: Một ngày nào đó Amazon sẽ phá sản

  (NDH) Tỷ phú Jeff Bezos dự đoán "một ngày nào đó, Amazon sẽ thất bại" và nhiệm vụ của công ty này là trì hoãn thời điểm đó lâu nhất có thể.

 • Cường Đô la đột ngột từ nhiệm 'ghế nóng' Cường Đô la đột ngột từ nhiệm 'ghế nóng'

  Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (tức Cường Đô la) đột ngột xin từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị QCG với lý do cá nhân. Ngày 16/11/2018, Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG)  bất ngờ đưa ra thông báo thông qua đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của ông Nguyễn Quốc Cường (hay còn gọi là Cường Đô la). Theo đó, vì lý do cá nhân, ông Nguyễn Quốc Cường sẽ thôi giữ vị trí thành viên HĐQT QCG từ ngày 16/11/2018. Được biết, HĐQT QCG sẽ tìm kiếm ứng viên phù hợp thay thế ông Cường ...

 • Nổi như cồn với hotgirl, Cường đôla rút khỏi ghế nóng trong khó khăn Nổi như cồn với hotgirl, Cường đôla rút khỏi ghế nóng trong khó khăn

  Doanh nhân Nguyễn Quốc Cường (Cường đô la) bất ngờ rút khỏi HĐQT CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) ở vào thời điểm doanh nghiệp lún sâu hơn vào vòng xoáy đen đủi. Sự nổi tiếng của ông Cường có lẽ không có lợi cho công ty. CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) vừa công bố thông tin về việc từ nhiệm thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Nguyễn Quốc Cường. Theo đó, QCG của bà Nguyễn Thị Như Loan (mẹ ông Nguyễn Quốc Cường) miên nhiệm thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Quốc Cường. Quyết định này có ...

 • CEO Circo: Khó khăn nhất vẫn là thuyết phục khách hàng chuyển từ mô hình văn phòng truyền thống sang sử dụng coworking space CEO Circo: Khó khăn nhất vẫn là thuyết phục khách hàng chuyển từ mô hình văn phòng truyền thống sang sử dụng coworking space

  Trong bối cảnh, coworking space đang là chủ đề được quan tâm. Startup được định giá 20 tỷ đô la Mỹ của Mỹ cũng vừa vào Việt Nam. Anh Hoàng Linh, CEO CirCO - một startup coworking space - đã có những đánh giá về thị trường này.