Lakers lần đầu nhất miền Tây sau 10 năm

Thể thao 04/08/2020 - 21:02

Los Angeles Lakers chắc chắn là hạt giống số một miền Tây tại NBA Play-off 2019-2020, khi hạ Utah Jazz 116-108 hôm 4/8.

Lần đầu kể từ mùa 2009-2010, LA Lakers kết thúc mùa giải chính ở đỉnh bảng miền Tây. Chiến thắng 116-108 trước Utah Jazz giúp LeBron James và đồng đội đảm bảo vị trị số một bảng xếp hạng trước năm lượt trận. Đội bóng giàu thành tích thứ hai NBA thắng 51 trong 66 trận từ đầu mùa.

Lakers lần đầu nhất miền Tây sau 10 năm - ảnh 1

Anthony Davis xô đổ kỷ lục tồn tại 7 năm của Kobe Bryant. Ảnh: The Athletic.

Anthony Davis tỏa sáng trong thắng lợi gần nhất của Lakers, ghi 42 điểm và 12 rebound, trong đó có 24 điểm ở hai hiệp đầu. Đây là lần thứ 20 trung phong siêu sao ghi ít nhất 20 điểm sau nửa trận ở mùa này. Cầu thủ Lakers gần nhất làm được điều này là Kobe Bryant, huyền thoại qua đời hồi đầu năm nay trong tai nạn trực thăng.

"Điều đó có ý nghĩa rất lớn. Tôi biết rằng ở trên kia, Kobe đang dõi theo và cổ vũ chúng tôi", Anthony Davis nói sau khi cân bằng kỷ lục tồn tại từ năm 2013. "Chúng tôi sẽ luôn chiến đấu vì anh ấy. Thật vinh dự khi được sánh ngang với tên tuổi của Kobe ở một hạng mục".

Lakers lần đầu nhất miền Tây sau 10 năm - ảnh 2
 
 
Lakers lần đầu nhất miền Tây sau 10 năm

Diễn biến chính trận Lakers - Jazz.

Trận đấu diễn ra giằng co trong hai hiệp đầu tiên và Lakers chỉ tạo ra cách biệt hai điểm. Donovan Mitchell ghi tới 21 điểm ở nửa đầu trận đấu để giúp Utah Jazz bám đuổi đối phương. Cú ném xa của Mitchell giúp Jazz khởi đầu hiệp ba hưng phấn với chuỗi điểm 8-0.

Tuy nhiên, Jazz liên tục sơ hở trong khâu cầm bóng, để đối phương có cơ hội làm chủ trận đấu. Lakers tận dụng sự chùng xuống của đối thủ với 14 điểm liên tục và khép lại hiệp ba bằng chuỗi điểm 19-2. LeBron James và các đồng đội giữ vững cách biệt tới cuối trận và đảm bảo thắng lợi với tình huống ném xa ghi lỗi điểm của Anthony Davis.

Đây là lần đầu tiên Lakers đạt hiệu suất ném trên 50% kể từ đại dịch Covid-19. Hai trận đấu trước, thầy trò Frank Vogel chỉ thành công chưa tới 40% trong khâu dứt điểm. Bên phía Utah Jazz, các học trò của HLV Quin Snyder chỉ đạt hiệu suát ném 27,9% từ vạch ba điểm. Thất bại không ảnh hưởng đến vé dự play-off của họ, nhưng khiến Jazz thất thế trong cuộc đua đến vị trí hạt giống cao. Họ hiện xếp thứ năm miền Tây với 42 thắng - 25 thua.

Nhân Đạt