Làm bạn với người yêu cũ và cái kết “muối mặt” trong buổi họp lớp, phản ứng cùng tuyên ngôn của cô bạn gái quả là “chất lượng”

Giới trẻ 27/01/2021 - 19:17

Thú thật là lúc đầu mình định đi 1 mình nhưng vì sợ cô ấy suy nghĩ nên mới kêu đi cùng để biết mình và người cũ không còn tình cảm gì, anh chàng chia sẻ.

Yêu đương là chuyện tự nguyện của cả hai người. Chẳng ai ép buộc ai bước vào một mối quan hệ nào cả. Bởi vậy, những người trong cuộc hãy sống và cư xử thế nào cho phù hợp với từng hoàn cảnh, từng câu chuyện và từng đối tượng.

Người yêu cũ của người yêu là một “giới hạn” mà nhiều cô gái không muốn nhắc đến. Nếu như điều đó bị chính bạn trai cư xử tệ thì hậu quả như thế chắc chắn không khó để lường tới. Mới đây, một người đàn ông đăng tải bài viết mong nhận về sự đồng tình của cư dân mạng . Ai ngờ phản hồi lại toàn là “bão tố”. Chuyện như sau:

Ở đây có anh em nào làm bạn với người yêu cũ không nhỉ. Mình giờ đã 26 tuổi, mình và người cũ là bạn từ cấp 2, sang cấp 3 rồi yêu nhau từ lớp 12 sang năm 2 đại học chia tay vì cảm thấy làm bạn được chứ còn yêu thì quá nhiều thứ phát sinh.

Sau đó chúng mình vẫn làm bạn , thi thoảng vẫn nhắn tin, gọi điện, nói chuyện như 2 người bạn thật sự chứ không có chuyện gì đi quá giới hạn tình bạn cả. Chuyện 2 đứa chia tay và làm bạn nó cũng xảy ra đã quá lâu rồi, đã 6-7 năm chứ không phải mới đây.

Mình và người yêu hiện tại thì yêu nhau được nửa năm, mới nửa năm thôi nhé và mình cũng không giấu chuyện gì cả. Mình cũng nói là trước mình và người cũ là bạn, xong yêu, rồi lại là bạn từng ấy năm, cô ấy nghe nhưng không nói gì.

Làm bạn với người yêu cũ và cái kết “muối mặt” trong buổi họp lớp, phản ứng cùng tuyên ngôn của cô bạn gái quả là “chất lượng” - ảnh 1

Bài viết được đăng tải.

Hôm Chủ nhật vừa rồi, mình mang người yêu cùng đi đến tiệc họp mặt bạn cấp ba . Tiệc đó cũng có mặt người yêu cũ.

Thú thật là lúc đầu mình định đi 1 mình nhưng vì sợ cô ấy suy nghĩ nên mới kêu đi cùng để biết mình và người cũ không còn tình cảm gì.

Đến đó gặp nhau cũng chào hỏi nhau bình thường, mình là đàn ông mà tỏ ra lịch sự nên lúc người yêu mình ngồi vào bàn rồi thì người cũ cũ ngồi vào ngay cạnh mình (xung quanh hết chỗ), mình có kéo ghế ra cho bạn ấy ngồi.

Sau đó mình lấy thìa đũa để lau, mình lau cho người yêu mình trước, xong cho người yêu cũ mình rồi mới đến mình, mình tiện tay thôi… lúc đó mình thấy người yêu mình hơi khó chịu nên hỏi là có chuyện gì thì cô ấy gắt gỏng, không nói.

Mình không biết là gì cho đến lúc ăn, thì ngoài lúc gắp đồ ăn cho người yêu thì mình cũng quan tâm hỏi người cũ mấy câu kiểu: ‘Cậu ăn ngô không?/ Cậu ăn nấm không?/Ăn thịt bò nhé’.

Vừa nói vừa gắp cho cô ấy, đến khi mình hỏi là: ‘ Cậu có ăn thịt bò bắp không? Thấy trước cậu thích ăn lắm cơ mà’.

Cô ấy chưa kịp nói gì thì người yêu mình đập đôi đũa, đứng dậy, cầm túi xách: ‘ Anh chị cứ ăn tiếp đi ạ, em có việc gấp phải về’.

Rồi không chào ai cả, cứ thế ra cửa, mình thấy có dấu hiệu không ổn nên đuổi theo, bạn bè cũng bảo mình đuổi theo thì ra đến cửa 2 đứa cãi nhau cô ấy bảo thẳng mà khiến mình muối cả mặt:

‘Chẳng ai như anh cả. Anh cứ suy nghĩ kĩ đi. Khi nào nghĩ ra được thì thôi, không nghĩ ra thì chia tay , em cũng không cần 1 người quá ga lăng, lịch sự như anh’.

Thấy người yêu cũ ngồi góc xa nên mình mới vậy chứ mình không có ý gì khác, chỉ là phép lịch sự tối thiểu của đàn ông, có gì mà phải gay gắt với nhau như vậy. Chứ nếu yêu thì đã yêu lâu rồi, còn chẳng chia tay rồi đến lượt người yêu hiện tại đúng không?”.

Làm bạn với người yêu cũ và cái kết “muối mặt” trong buổi họp lớp, phản ứng cùng tuyên ngôn của cô bạn gái quả là “chất lượng” - ảnh 2

Ảnh minh họa.

Đọc xong bài viết, ai cũng cảm thấy phẫn nộ với những lời kể mà anh chàng này chia sẻ ra. Rõ ràng, anh đã có hành động không phải, tạo nên sự hiểu nhầm và bực bội cho bạn gái mình rồi còn gì. Một khi người cũ gặp lại mà có sự xuất hiện của người yêu mới, tốt nhất hạn chế tiếp xúc được chừng nào thì tốt chừng đó. Đằng này, anh ta còn săn sóc hỏi han và đỉnh điểm chính là thể hiện rằng mình vẫn nhớ được người cũ thích gì.

Chắc chắn chẳng cô người yêu nào chịu được cảnh như thế hết cả. Hành động của cô gái cũng thật sự thẳng thắn khi cảm thấy “chướng tai gai mắt”. Với tình yêu , đôi khi cần quán triệt tất cả từ đầu như vậy đấy. Đơn giản bởi chẳng cô gái nào có thể vui vẻ và hòa nhã được với người cũ của người yêu mình đâu.

Mặc bạn bè quẩy banh nóc bên cạnh, cô gái vẫn bình thản ăn tiệc

Trước khi đi dự tiệc, ai cũng chuẩn bị váy áo xúng xính bởi mục đích chính không phải đến để ăn mà để phô diễn nhan sắc hoặc quẩy "banh nóc" cùng bạn bè.

Thế nhưng cô gái trong câu chuyện dưới đây lại không nghĩ vậy. Nhìn cách cô nàng thoải mái ăn uống như chưa có chuyện gì xảy ra mới thấy đi tiệc quẩy không phải tất cả.

Làm bạn với người yêu cũ và cái kết “muối mặt” trong buổi họp lớp, phản ứng cùng tuyên ngôn của cô bạn gái quả là “chất lượng” - ảnh 3
Cô gái ngồi ăn bất chấp đám đông xô bồ bên cạnh.

Bình thản ngồi ăn bất chấp bạn quẩy banh nóc bên cạnh

Người xưa có câu "có thực mới vực được đạo", ngụ ý rằng việc ăn uống rất quan trọng trong cuộc sống. Cô gái dưới đây là 1 ví dụ điển hình cho câu nói này.

Đi tiệc ở nhà bạn bè, trong khi tất cả mọi người đang quẩy tới bến cùng tiếng nhạc xập xình, cực mạnh. Thậm chí còn có cả tiếng hú hét cực sung thì cô gái mặc váy đen trong hình vẫn bình chân như vại, tâm bất biến giữa đời vạn biến.

Làm bạn với người yêu cũ và cái kết “muối mặt” trong buổi họp lớp, phản ứng cùng tuyên ngôn của cô bạn gái quả là “chất lượng” - ảnh 4
Cô nàng thoải mái ăn dù xung quanh nhạc giật liên hồi, tiếng hò hét inh tai.

Trên bàn gần như không còn ai ngồi lại, nhưng có vẻ cô gái không hề cảm thấy ngượng ngùng hay ái ngại. Thay vào đó, còn nhiệt tình gắp đồ ăn, tách mình khỏi đám đông xô bồ.

"No bụng trước rồi mới có sức quẩy"

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, không ít cư dân mạng đã chia sẻ và để lại bình luận. Hành động của cô gái khiến mọi người đều phải bật cười.

Tuy nhiên ai cũng phải công nhận rằng "có thực mới vực được đạo". Đi dự tiệc thì đầu tiên vẫn phải ăn no đã rồi mới có sức quẩy được. Nhiều người từng rơi vào trường hợp như cô gái chia sẻ:

"Quẩy mệt, nên tôi đi dự tiệc cứ ăn no xong đi về cho lẹ".


"Chị no bụng cái đã rồi mới có sức quẩy. Mọi người cứ nhảy đi, bàn tiệc để chị lo."


"Mình thích nhất mấy người ăn uống tự nhiên như thế này. Nhiều người được mời đi nhưng ngại không chịu ăn, xong phải vứt hết đi."


"Đúng là tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến, chứ như mình là ngại chẳng dám ăn luôn ấy."

Làm bạn với người yêu cũ và cái kết “muối mặt” trong buổi họp lớp, phản ứng cùng tuyên ngôn của cô bạn gái quả là “chất lượng” - ảnh 5
Gương mặt bình thản này khiến nhiều người phải bật cười.

Mỗi người lại có cho mình 1 cách dự tiệc riêng, có người đến vui là chính nhưng cũng có người cảm thấy phải ăn thì mới quẩy được. Thế nên dù cho cách nào, điều quan trọng là chúng ta luôn tham dự với 1 tâm thế thoải mái và tôn trọng những người xung quanh.

Hãy tham gia group Oh!Man Mèn Ơi để hóng tin nhanh nhé!

Ảnh: cogiaotim.dalat

Đang ngồi ăn ngon lành, nhóm bạn phát hiện một chi tiết cực sai trái trên đĩa mồi nhậu: Biết được nguyên nhân càng bất ngờ hơn! Đoạn clip này khiến người dùng TikTok được phen "cười không nhặt được mồm". TikTok là nơi dân tình đăng tải những đoạn clip mang tính giải trí cực kỳ cao. Nhiều khoảnh khắc sẽ khiến bạn không tin vào mắt mình. Như mới đây, chàng trai cùng...

Chia sẻ