Làm bắp rang bằng giấy bạc

Thời trang 27/10/2020 - 16:31

Tạo một chiếc chảo bằng giấy bạc, sau đó thêm dầu ăn hoặc bơ, bắp vào sẽ có ngay món bắp rang nhâm nhi lúc xem phim tại nhà.

Có nhiều cách làm bắp rang bơ tại gia như dùng nồi cơm điện, chảo, lon nước ngọt... Và mới đây nhất, cách làm bắp bung bằng giấy bạc khiến nhiều người thích thú bởi mỗi lần, bạn có thể làm số lượng nhiều hơn so với sử dụng lon nước ngọt. Đồng thời nó khá tiện vì sau khi sử dụng, bạn chỉ việc vứt giấy bạc đi, không phải tốn công cọ rửa nồi. Tuy nhiên, cách làm này chỉ phù hợp với những gia đình sử dụng bếp điện.

Làm bắp rang bằng giấy bạc - ảnh 1
 
 
Làm bắp rang đơn giản bằng giấy bạc

Hướng dẫn cách làm bắp rang bơ. Video Dacaiwang

Dụng cụ cần thiết gồm có một chiếc nồi nhôm và giấy bạc. Bạn dùng một vật có hình trụ và cọng thép để tạo hình giấy bạc thành chảo nhỏ lẫn nắp vung. Sau khi bật bếp điện, bạn úp chiếc chảo nhôm lên trên bếp nhằm giảm bớt nhiệt độ từ bếp điện, tránh bắp bị cháy do giấy bạc rất mỏng, rồi mới đặt chảo giấy bạc lên đáy của chảo nhôm.

Tiếp đến, bạn cho dầu ăn vào, ít nhiều tùy sở thích. Đổ hạt bắp khô vào chảo, đậy kín. Khi làm, bạn nhớ luôn tay lắc nhẹ chảo trên bếp cho bắp bung đều. Nếu ưa béo thơm thì bạn thay dầu ăn bằng bơ, thêm đường cho có vị ngọt. Còn mê vị phô mai thì ngay sau khi bắp nở hết, bạn rắc thêm bột phô mai lên trên là chuẩn không thua gì bắp rang trong rạp phim.

Vi Yến