Lâm Đồng: Tìm thấy thi thể một du khách bị nước lũ cuốn trôi

Đời sống 02/12/2020 - 00:05

Tối 1.12, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tỉnh Lâm Đồng đã tìm thấy thi thể một du khách bị nước cuốn trôi khi tham gia tour du lịch và gặp nạn tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng.

Theo đó, tối 1.12, ông Sử Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương cho biết: Nạn nhận vừa được tìm thấy là du khách Lê Thị Quỳnh Trang (28 tuổi, ngụ TP.HCM). Thi thể nạn nhân được tìm thấy gần cầu treo K’Long K’Lanh (huyện Lạc Dương). Sau khi khám nghiệm tử thi, lực lượng chức năng đã làm các thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình.

Lâm Đồng: Tìm thấy thi thể một du khách bị nước lũ cuốn trôi - ảnh 1

Công tác tìm kiếm các nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng

Trước đó, ngày 28.11, đoàn du khách gồm 64 người tham gia tour trải nghiệm tuyến leo núi Bidoup, thuộc địa bàn huyện Lạc Dương. Đoàn đi thành nhiều nhóm, mỗi nhóm trên dưới 10 người. Đến 13 giờ 28.11, các nhóm du khách đã qua sông an toàn, chỉ còn lại một nhóm 9 người đi sau cùng đã gặp nạn khi qua cầu treo K’Long K’Lanh, do cầu bị lũ cuốn trôi khiến 6 người rơi xuống nước. Hướng dẫn viên kịp dìu 1 du khách vào bờ, 2 người khác bám được cây rừng, sau đó đã được lực lượng cứu hộ giải cứu, còn 2 nữ du khách còn lại bị nước cuốn mất tích.

Ông Sử Thanh Hòa cho biết: Hiện nay, trên địa bàn đang có mưa lớn, nước ở sông đang dâng cao nên gây khó khăn cho việc tìm kiếm nạn nhân còn lại. Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng cũng đã có báo cáo gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về đơn vị tổ chức tour khiến 2 du khách gặp nạn nói trên. Theo đó, đơn vị tổ chức tour là Công ty TNHH Gutrip (có trụ sở tại TP.HCM) và chưa được cấp phép kinh doanh lữ hành.

XUÂN HƯỚNG