Lâm Đồng: Võ sư nói về lý do đánh người chê khu du lịch Quỷ Núi

Xã hội 15/07/2020 - 10:58

GiadinhNet - Võ sư Vượng là nhân viên của Tập đoàn Liên Minh (Liên Minh Group - chủ đầu tư khu du lịch Quỷ Núi). Vượng đã thừa nhận hành hung người chê khu du lịch này.

Liên quan đến vụ việc người chê khu du lịch Quỷ Núi trên mạng xã hội là anh Đỗ Khôi Nguyên bị đánh hội đồng, chiều 14/7, trên báo Người lao động, ông Ngô Quang Phúc (Chủ tịch HĐQT Liên Minh Group) cho biết, công ty đã cho thôi việc ngay đối với Phạm Đức Vượng và phối hợp với cơ quan công an làm rõ hành vi tấn công người khác của Vượng.

Theo diễn biến sự việc, trước đó, anh Nguyên đăng 2 hình ảnh tượng quỷ có thiết kế kỳ dị, phản cảm lên mạng xã hội Facebook cá nhân kèm lời bình luận cho rằng khu du lịch Quỷ Núi phản cảm.

Sau đó, có người tên Vượng liên hệ với anh Nguyên, đề nghị xóa nội dung trên Facebook. Người này mời anh Nguyên qua quán gần đó uống cà phê. Khi anh Nguyên tới đã thấy 3 người ngồi trong quán. Nhóm người yêu cầu anh Nguyên phải nói lời xin lỗi để họ quay phim. Khi anh Nguyên không đồng ý thì bị nhóm 4 người đánh.

Trên Tuổi trẻ online đăng tải nguồn tin từ Công an TP Đà Lạt cho biết, ngày 14/7, Phạm Đức Vượng đã ra cơ quan công an trình diện để hợp tác làm rõ việc hành hung anh Đỗ Khôi Nguyên. 

Theo đó, Phạm Đức Vượng (29 tuổi) là võ sư phụ trách dạy võ tại Công ty CP mật vụ - bảo vệ, vệ sĩ Liên Minh VNA, thuộc Liên Minh Group.

Theo báo Thanh niên, võ sư Vượng đã thừa nhận mình và vài người khác hành hung anh Nguyên trong quán cà phê ở phường 2, TP Đà Lạt vào chiều tối 11/7 là do bộc phát cá nhân.

"Nguyên nhân, vì quá bức xúc khi đọc status Nguyên viết trên Facebook cá nhân có những lời lẽ xúc phạm ông Ngô Quang Phúc, Chủ tịch Tập đoàn Liên Minh Group (là chủ đầu tư KDL Quỷ Núi). Mặt khác, võ sư này khai muốn "lấy lòng" ông Phúc", báo Thanh niên ghi lại lời thừa nhận của võ sư Vượng.

Cơ quan điều tra Công an TP Đà Lạt cũng đã triệu tập 3 người đi cùng võ sư Vượng tới quán cà phê và có tham gia đánh anh Nguyên để làm rõ hành vi xâm hại sức khỏe, tính mạng người khác.

Cùng diễn biến vụ việc Khu Du lịch Quỷ Núi bị chê phản cảm sau khi đi vào hoạt động ngày 6/7, ông Ngô Quang Phúc - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Liên Minh Group (đơn vị khai thác khu du lịch Quỷ Núi) - cho biết sắp tới sẽ điều chỉnh, loại bỏ 1 số hạng mục mà dư luận phản ứng cho rằng phản cảm. 

"Khu du lịch Quỷ Núi là sự nỗ lực của cả một tập thể của công ty, nó được ví như đứa con của mình và mong muốn ngày càng phát triển hơn nữa. Lúc mở cửa đón khách, theo quan sát chúng tôi nhận thấy ai nấy đều thích thú về nơi này. Nhưng không ngờ có một số người không đồng tình nên chúng tôi tiếp thu và sẽ điều chỉnh", ông Phúc nói.

K.N (th)