Làm lành với nhau, PSSI và HLV Shin Tae-yong quyết đấu ĐT Việt Nam

Thể thao 01/07/2020 - 15:49

LĐBĐ Indonesia (PSSI) và HLV Shin Tae-yong đã cố gắng giải quyết mâu thuẫn để tập trung cho công việc, trong đó có trận đấu gặp ĐT Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận đấu và tràn đầy cơ hội đi tiếp. Trong khi đó, ĐT Indonesia đứng cuối bảng, chưa có điểm nào và không còn cơ hội ganh đua tấm vé vào vòng loại cuối cùng.

Mặc dù vậy, PSSI vẫn rất coi trọng 3 trận đấu cuối cùng của đội nhà tại vòng loại World Cup 2022. Lý do là họ muốn HLV Shin Tae-yong có sự khởi đầu mạnh mẽ dưới "triều đại" của ông này và giúp bóng đá Indonesia giành được nhiều thành công.

Ý tưởng của PSSI là muốn HLV Shin Tae-yong tạo ra được mô hình và nền tảng giống HLV Park Hang-seo đã và đang thực hiện với bóng đá Việt Nam. Chủ tịch PSSI là Mochammad Iriawan thậm chí đã ví von, HLV Shin Tae-yong có tài năng vượt trội so với thầy Park.

Mặc dù vậy, mức độ thành công của HLV Shin Tae-yong với bóng đá Indonesia mới chỉ ở... lý thuyết. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, chiến lược gia người Hàn Quốc chưa dẫn dắt Indonesia trận nào, đồng thời về nước nghỉ phép khiến hai bên nảy sinh mâu thuẫn.

Gần đây, HLV Shin Tae-yong cho rằng, ông không muốn trở lại Indonesia thời điểm này mà đề nghị ĐT U19 Indonesia sang Hàn Quốc tập huấn. PSSI thì ngược lại, muốn ông Shin phải lập tức sang xứ vạn đảo để thực hiện nghiêm túc công việc của mình.

Khi đôi bên có những dấu hiệu căng thẳng thì PSSI cuối cùng cũng chịu xuống nước. Chia sẻ trên báo giới Indonesia, ông Mochammad Iriawan khẳng định hai bên đã “giảng hòa".

Ông Iriawan chia sẻ: “Tôi với HLV Shin Tae-yong cùng người phiên dịch đã có cuộc họp trực tuyến.

Báo chí và truyền thông đã khiến cho tình hình giữa PSSI và HLV Shin Tae-yong trở nên rối ren hơn. Cuối cùng, tôi và ông ấy đã quyết định bỏ qua mâu thuẫn để tập trung vào việc phát triển bóng đá Indonesia.

Chúng tôi đã thông qua được lộ trình mới và các cầu thủ U19 Indonesia sẽ có đợt tập trung trong thời gian tới. Tôi mong rằng HLV Shin Tae-yong sẽ trở về Indonesia vào đầu tháng 7 để tiếp tục công việc của mình”.