Làm rõ việc đơn vị tổ chức sự kiện tự ý bắn pháo hoa tại Huế - Countdown 2021

Pháp Luật 08/01/2021 - 22:29

Nội dung chương trình được ngành chức năng cấp phép không hề có phần bắn pháo hoa, nhưng trong đêm Huế - Countdown 2021 vừa diễn ra hôm 1/1/2021, Công ty TNHH Gia Bảo Event – Media lại bắn gần 100 quả pháo hoa nổ tầm thấp.

Ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang phối hợp làm rõ về việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp trái phép của Công ty TNHH Gia Bảo Event - Media (Gia Bảo Event – Media, trụ sở tại TP. Huế), để báo cáo, tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh xử lý theo quy định pháp luật.

Làm rõ việc đơn vị tổ chức sự kiện tự ý bắn pháo hoa tại Huế - Countdown 2021 - ảnh 1

Không được cấp phép nhưng Gia Bảo Event – Media vẫn tổ chức bắn gần 100 quả pháo hoa nổ tầm thấp tại sự kiện Huế - Countdown 2021. (Ảnh: PLO)

Trước đó, vào lúc 00h01 ngày 1/1, trong sự kiện Huế - Countdown 2021, diễn ra tại ngã 6 Hùng Vương (TP. Huế), đơn vị tổ chức sự kiện là Gia Bảo Event - Media đã bắn gần 100 quả pháo hoa nổ tầm thấp.

Việc làm này của đơn vị tổ chức sự kiện là thực hiện không đúng nội dung giấy phép số 2764/GP-SVHTT do Sở Văn hóa – Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế cấp, khi trong nội dung chương trình hoàn toàn không có phần bắn pháo hoa.

Tường trình của Gia Bảo Event - Media cho thấy, nguồn gốc số pháo trên là do công ty mua lại của một đơn vị có trụ sở đóng tại TP. HCM, nhưng chưa có hợp đồng chính thức.

Tại thời điểm làm việc với cơ quan chức năng, đơn vị tổ chức sự kiện cũng không xuất trình được giấy phép sử dụng pháo hoa nổ trong chương trình sự kiện Huế - Countdown 2021.

Hiện ngành chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế đang tiếp tục phối hợp làm rõ nguồn gốc pháo, đơn vị bắn pháo, thiết kế sử dụng pháo và các nội dung liên quan để tham mưu, xử lý đúng quy định pháp luật.

Viên Hữu