Làm thế nào để ngăn tình trạng chảy dãi khi ngủ?

Sức khoẻ 29/04/2020 - 15:47

Nếu bạn thường xuyên thức dậy với chiếc gối ướt hay tay áo ướt do nước dãi của chính mình, có lẽ bạn cần thay đổi thói quen ngủ của mình.

Nằm ngửa khi ngủ: Những người nằm nghiêng khi ngủ dễ bị chảy dãi hơn bởi trọng lực khiến miệng mở ra, cho phép nước dãi chảy ra ngoài. Hãy nằm ngửa và chèn gối hai bên khi ngủ để giữ tư thế đó suốt đêm.

Nâng cao gối: Nếu bạn không thể quen với việc nằm ngửa, hãy nâng cao gối lên để tránh miệng mở ra khi ngủ, đồng thời giúp hô hấp dễ dàng hơn.

Thở bằng mũi thay vì miệng: Thở bằng miệng là một trong những nguyên nhân chính gây chảy dãi khi ngủ. Nếu bạn bị ngạt mũi, hãy cố gắng thông mũi trước khi ngủ.

Kiểm tra xem các loại thuốc đang dùng có gây chảy dãi không: Chảy dãi có thể là tác dụng phụ của một số loại dược phẩm. Hãy đọc kỹ mô tả thuốc và hỏi bác sĩ về tác dụng phụ của các loại thuốc bạn đang dùng.

Chẩn đoán chứng ngưng thở khi ngủ: Nếu bạn bị khó ngủ, thở nặng nhọc, ngáy to hoặc chảy dãi nhiều, có thể bạn đã mắc chứng ngưng thở khi ngủ.

Giảm cân: Những người thừa cân dễ mắc chứng ngưng thở khi ngủ hơn. Hãy điều chỉnh chế độ ăn uống để đạt được mức cân nặng khỏe mạnh và giúp hô hấp thuận lợi hơn.

Điều trị chứng ngưng thở khi ngủ bằng cách truyền thống: Những người mắc chứng ngưng thở khi ngủ nên tránh xa rượu bia và thuốc ngủ. Hãy dùng xịt mũi và rửa mũi bằng nước muối để thông mũi./.