Làm theo cách này, gà đông lạnh luộc lên vẫn giòn da, chắc thịt ngon không kém thịt gà tươi

Ẩm thực 18/01/2021 - 18:27

 Dưới đây là những bí quyết giúp chị em khắc phụ nhược điểm của gà đông lạnh.

Ưu điểm của việc đông lạnh là giúp kéo dài thời gian bảo quản thịt gà. Tuy nhiên, nó khiến thịt sau khi rã đông bị bở, không giòn da và chắc thịt như thịt tươi.

Để khắc phục nhược điểm này, chị em cần biết những bí quyết dưới đây.

Lưu ý trước khi cấp đông thịt gà

Để đảm bảo chất lượng củathịt gà, khâu bảo quản rất quan trong. Bạn phải để thịt gà thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy, khăn sạch để thấm khô thịt rồi mới bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ. Sau đó mới tiến hành cấp đông thịt gà (cho thịt lên ngăn đá hoặc tủ đông). Bạn nhớ bọc gà thật kín để thịt không bị khô, mất nước.

Làm theo cách này, gà đông lạnh luộc lên vẫn giòn da, chắc thịt ngon không kém thịt gà tươi - ảnh 1

Rã đông

Cách rã đông an toàn và đảm bảo chất lượng nhất là chuyển gà đông lạnh từ ngăn đá xuống ngăn mát trong vài giờ đồng hồ, để thịt gà thay đổi nhiệt độ từ từ. Khi phần đá tan hoàn toàn, bạn có thể mang thịt đi chế biến.

Khôngrã đông thịtđúng cách sẽ khiến thời gian nấu kéo dài, thịt bị tơi, khô và mất chất ngọt.

Cách luộc gà đông lạnh

Làm theo cách này, gà đông lạnh luộc lên vẫn giòn da, chắc thịt ngon không kém thịt gà tươi - ảnh 2

Khi bỏ gà vào nồi, hãy đặt con gà nằm ngửa, lưng quay xuống đáy nồi. Làm cách này thịt sẽ chín đầu hơn bởi phần lưng gà lâu chín hơn những bộ phận khác. Đổ nước ngập thịt gà rồi bật bếp.

Bạn không nên dùng nước nóng hoặc đun nóng nước rồi mới thả thịt gà bởi cách này dễ khiên da gà bị thâm đen và mất độ giòn dai.

Khi luộc bạn cần phải đậy vung nồi để nhiệt lan tỏa đều giúp thịt gà nhanh chín. Như vậy da gà sẽ dai hơn và thịt vẫn giữ được độ ngọt.

4 nguyên tắc "vàng" giúp chế biến thịt mềm, thơm, không dai

Có rất nhiều cách chế biến thịt, nhưng điều quan trọng nhất là quá trình sơ chế và tẩm ướp như thế nào để thịt mềm, thấm gia vị.

Muốn thịt mềm, thơm, ngon hơn, bạn cần phải biết thêm một số mẹo vặt khi chế biến thịt.

Thịt là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình. Có rất nhiều cách chế biến thịt, nhưng điều quan trọng nhất là quá trình sơ chế và tẩm ướp như thế nào để thịt mềm, thấm gia vị. Nếu không biết cách, bạn có thể khiến hương vị của thịt không ngon.

Sau đây là 4 tuyệt chiêu mà bạn có thể áp dụng cho hầu hết các loại thịt.

1. Thái thịt

Làm theo cách này, gà đông lạnh luộc lên vẫn giòn da, chắc thịt ngon không kém thịt gà tươi - ảnh 3

Nhiều người thường không quá chú trọng bước này. Khi thái thịt, họ thường thái thành từng dải hoặc miếng lớn, nhưng trên thực tế loại thịt nào cũng có đường vân. Tốt nhất nên thái ngang thớ thịt, như thế khi thịt chín sẽ ngon và mềm hơn hẳn.

2. Ướp thịt

Làm theo cách này, gà đông lạnh luộc lên vẫn giòn da, chắc thịt ngon không kém thịt gà tươi - ảnh 4

Trước khi nấu thịt, chúng ta phải nhớ ướp để thịt mềm và ngấm gia vị hơn. Thịt sau khi rửa sạch và cắt miếng nhỏ, cho một ít rượu nấu ăn, nước tương, bột bắp, lòng trắng trứng, đảo đều và ướp trong vài phút.

3. Không nên thêm muối khi ướp thịt

Làm theo cách này, gà đông lạnh luộc lên vẫn giòn da, chắc thịt ngon không kém thịt gà tươi - ảnh 5

Nhiều người có thói quen cho muối vào thịt khi ướp, nghĩ rằng thịt sẽ thấm hơn. Nhưng thực tế, dù ướp với loại thịt nào, nếu cho muối vào sẽ hút hết độ ẩm ban đầu của thịt. Điều này khiến cho thịt sau khi chiên sẽ không được mềm, mùi vị không còn tươi ngon. Nếu muốn thịt thơm, nên cho một ít nước tương khi ướp.

4. Rán thịt

Làm theo cách này, gà đông lạnh luộc lên vẫn giòn da, chắc thịt ngon không kém thịt gà tươi - ảnh 6

Điều kiện tiên quyết khi chiên thịt là phải làm nóng chảo với dầu ở nhiệt độ thường. Nó sẽ giúp cho thịt không dính vào chảo trong quá trình chiên. Khi chiên xong thì vớt thịt ra, cho các nguyên liệu khác vào xào chín, sau đó cho thịt vào cuối cùng, nêm nếm lại gia vị là xong.

Làm theo cách này, gà đông lạnh luộc lên vẫn giòn da, chắc thịt ngon không kém thịt gà tươi - ảnh 7

Thành phẩm.

Bí quyết dùng bia để chế biến món ăn ngon Bia nếu được sử dụng đúng cách còn giúp việc chế biến món ăn ngon hơn. Theo đầu bếp Alison Boteler, tác giả cuốn sách "The Gourmet's Guide to Cooking with Beer" (Hướng dẫn về cách sử dụng bia trong nấu nướng) thì trong ẩm thực, bia đa...

Chia sẻ