Lâm Đồng: Phát hiện bé gái sơ sinh bị treo trong bọc xốp ngoài rẫy cà phê khoảng 3 ngày

Pháp Luật 08/04/2019 - 18:20

Khi được phát hiện, bé gái đã trong tình trạng xây xát da thịt, sức khỏe suy kiệt.

 

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 28/3 khi đi lên rẫy cà phê tại khu vực huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng), một phụ nữ nghe tiếng con nít khóc nhưng tưởng là tiếng mèo kêu. 

Lâm Đồng: Phát hiện bé gái sơ sinh bị treo trong bọc xốp ngoài rẫy cà phê khoảng 3 ngày - ảnh 1

Tuy nhiên khi nghe âm thanh này phát ra liên tục, chị mới lại gần thì tá hỏa phát hiện một đứa bé nằm trong bọc xốp được treo trên cao.

Ngay lập tức, bé được đưa đến trạm y tế địa phương rồi được chuyển lên bệnh viện huyện Đức Trọng. Tại đây qua thăm khám, bé được xác định đã bị bỏ ngoài rẫy từ 3-4 ngày. 

Thời điểm phát hiện, bé gái đã trong tình trạng xây xát da thịt, sức khỏe suy kiệt

Lâm Đồng: Phát hiện bé gái sơ sinh bị treo trong bọc xốp ngoài rẫy cà phê khoảng 3 ngày - ảnh 2

Bé gái được phát hiện khi bị treo trên cây.

Theo ni sư Minh Tài (41 tuổi), trụ trì chùa Huệ Quang (xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) chia sẻ, sau khi bệnh viện tiếp nhận trường hợp của bé, một điều dưỡng đã liên hệ và nhờ chùa lo liệu cho đứa bé.

Sau khi làm các thủ tục khai sinh và nhận nuôi, bé được ni sư chuyển lên bệnh viện Nhi Lâm Đồng. Tuy nhiên vì tình trạng bé quá nặng, vàng da và suy hô hấp, người nhận nuôi tiếp tục đưa bé xuống bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP.HCM) để điều trị.

Lâm Đồng: Phát hiện bé gái sơ sinh bị treo trong bọc xốp ngoài rẫy cà phê khoảng 3 ngày - ảnh 3

Bé được 1 trụ trì chùa nhận nuôi và khai sinh.

Theo ni sư Minh Tài, các bác sĩ cho bà biết bé mắc bệnh não nước và có tình trạng nhiễm trùng. Hiện bệnh nhi vẫn được theo dõi tích cực và có tiến triển tốt, đã qua cơn nguy kịch.

Lâm Đồng: Phát hiện bé gái sơ sinh bị treo trong bọc xốp ngoài rẫy cà phê khoảng 3 ngày - ảnh 4

Hiện bé đang được điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM).

"Lúc ở bệnh viện Nhi Lâm Đồng, tôi thấy bé quá vàng da nên có mang ra phơi nắng, dùng tay xoa xoa cho bé thì bất ngờ phát hiện dòi bò từ trong mũi bé ra, cứ tưởng bé không qua khỏi. 

Chắc chỉ có nghị lực phi thường mới giúp bé sống được nên ngoài tên khai sinh, tôi còn gọi bé là hoa sen đá", ni sư nói.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về trường hợp này.

Thiên Kim

Loading...