Làm quen trên mạng rồi lừa bán bạn gái vào động mại dâm

01/11/2018 - 09:23 - Nguồn: giadinhvietnam.com Yêu cầu xóa tin
Lên mạng làm quen, tán tỉnh sau đó rủ đi chơi, mua sắm là những chiêu rất quen thuộc của đối tượng mua bán người. Tuy nhiên vẫn rất nhiều cô gái bị dính bẫy.

Đầu tháng 4/2018, lang thang trên trang mạng xã hội facebook, Tẩn Thị Minh (14 tuổi, ở xã Gia Phú, huyên Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai) kết bạn với Giàng Văn Thắng (28 tuổi, ở cùng địa phương). Sau nhiều lần chuyện trò, Thắng dùng lời ngon ngọt tán tỉnh Minh… 

Được một thời gian, Thắng rủ Minh và một người bạn của Minh lên TP Lào Cai ăn uống, mua sắm và qua Trung Quốc chơi. Hai thiếu nữ mới lớn tỏ ra thích thú khi được qua nước ngoài du lịch, nên nhanh chóng nhận lời.

Ai ngờ đâu, vừa sang đến Trung Quốc, Thắng đã cùng đồng bọn bán Minh cùng bạn vào động mại dâm. Khi nhận ra sự việc, hai nạn nhân chỉ biết khóc lóc, van xin nhưng không thành. 

Thời gian sau đó, lợi dụng lúc sơ hở, Minh trốn ra ngoài nhưng đồng bọn của Thắng phát hiện, tiếp tục bán vào một nhà chứa khác. Cũng từ đó, Minh và người bạn lạc mất nhau.

4820_1_7

Đối tượng Giàng Văn Thắng

Sau một thời gian sống trong tủi nhục cả về thể xác lẫn tinh thần, Minh lại tiếp tục bỏ trốn lần thứ 2. Minh may mắn trở về trong vòng tay của gia và làm đơn tố cáo Thắng cùng đồng bọn. Ngày 28/6, Đồn biên phòng Bát Xát đã tiến hành bắt đối tượng Giàng Văn Thắng.

Báo Lao động Thủ Đô đưa tin, ngày 1/7, từ lời khai của Thắng, Đồn biên phòng Bát Xát phối hợp với Công an biên phòng Trung Quốc bắt giữ đối tượng Trịnh Thị Thu Huyền (41 tuổi, trú tại phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ tỉnh Yên Bái) hiện lấy chồng và sinh sống tại tỉnh Vân Nam (Trung Quốc) và cũng là chủ chứa “động” mại dâm nơi Minh bị lừa bán...

Tại cơ quan chức năng, Thắng khai nhận, sau một thời gian ngắn làm việc tại Trung Quốc, không công ăn việc làm ổn định lại nhận thấy việc đưa phụ nữ Việt sang Trung Quốc bán vào động mại dâm rất đơn giản, nhẹ nhàng lại kiếm được nhiều tiền, nên Thắng đã nảy sinh ý định buôn người. Bằng cách tìm những cô gái nhẹ dạ, có trình độ thấp ở Việt Nam lừa sang Trung Quốc bán kiếm tiền tiêu xài, Thắng đã lên kế hoạch, tạo đường dây và kết hợp với Huyền.

Tính từ tháng 3/2018 cho đến thời điểm bị bắt, Thắng đã cấu kết, dụ dỗ và lừa bán thành công 5 phụ nữ và trẻ em đưa sang Trung Quốc bán. Hiện, hai đối tượng đang chờ ngày xét xử.

-> Cảnh báo tội phạm mua bán người lấy nội tạng