Lâm tặc lại triệt hạ sưa ở Phong Nha-Kẻ Bàng

Pháp Luật 19/04/2013 - 07:44

Ngày 18/4 người dân vùng Sơn Trạch (Bố Trạch, Quảng Bình) dậy sóng với thông tin ba người đi rừng đặt bẫy thú đã đốn hạ hai cây gỗ sưa cổ thụ quý hiếm.

Ba người đi đặt bẫy thú là cha con ông Ng. V. Ng cùng con trai 12 tuổi ở thôn Trằm Mé (SơnTrạch) và một người ở vùng Hạ Vàng xã Hưng Trạch (Bố Trạch) vào rừng đặt bẫy thú ở vùng Đại Ả, ĐạiCáo đã tình cờ phát hiện ra hai cây sưa cổ thụ, trong đó có một cây bị bộng ở phía trong nhưngthương lái vẫn mua với giá rất cao.

Giá hai cây sưa này không được tiết lộ nhưng giới thạo sưa ở đây cho rằng giá mỗi cây từ 10-15tỷ đồng. Khu vực được sưa chỉ cách hang Tám Cô gần 2 giờ đi rừng, chính vì thế mà ngày 18/4 đếnsáng nay đã có hơn 100 người mang gùi đi tắt qua lối du lịch động Thiên Đường để đi mót sưa, thậmchí nhân viên du lịch ở đây còn cho biết đã xuất hiện một số người liên kết với nhau lập băng nhómvào rừng chấn cướp.

Hiện các lực lượng chức năng gồm kiểm lâm tỉnh, kiểm lâm huyện, Hạt kiểm lâm PNKB, công an huyệnBố Trạch đã vào vùng lâm tặc chặt sưa để khám nghiệm hiện trường.

Chúng tối sẽ cập nhật chi tiết vụ được sưa này đến bạn đọc.